Tư vấn Thiết kế nội thất phòng bếp cần tránh những gì?

Thiết kế thi công nội thất phòng bếp Thanh Hóa là một trong những không gian được gia chủ quan tâm. Một phòng bếp được thiết kế khoa học, bố trí nội thất hợp lý sẽ tạo nguồn cảm hứng cho các bà, các mẹ, chị em nấu bữa ăn ngon cho gia đình. Vì vậy những điều kiêng kị sau đây bạn nên bỏ túi để có được phòng bếp ưng ý!
phong-bep-hien-dai.jpg

Phòng bếp nên được bố trí ở đâu?

Phòng bếp là nơi phát ra khí nóng, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn,…Nếu bố trí không hợp lý thì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Còn theo phong thủy thì nước thể hiện cho tài phú mà phòng bếp chính là nơi tiêu thụ nước nhiều nhất vì vậy phòng bếp không có lợi trong việc tích tụ tài phú. Nhưng phòng bếp là nơi phát ra lửa, trong phong thủy lửa là tốt vì nó tạo ra khí dương có thể hóa giải sát khí của những phương vị xấu. Vì vậy, nên đặt bếp tránh xa cửa ra vào, tốt nhất là đặt ở nữa sau nhà là thích hợp nhất.

Những điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp

- Phòng bếp không nên đối diện với phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí vì vậy phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
- Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ: Phòng bếp có nhiều khí nóng, mùi dầu mở, mùi thức ăn vì vậy nếu phòng ngủ đối diện với phòng bếp sẽ ảnh hưởng để giấc ngủ của bạn.
- Không nên đặt bếp đối diện với cửa phòng bếp. Vì trong phong thủy, bếp không để lộ ra ngoài, mở cửa nhìn thấy bếp là điều không tốt.
- Không để bếp gần ống dẫn nước vì “thủy hỏa bất bất tương hợp”.
- Tránh đặt bếp ở những góc nhọn. Những góc nhọn là điều đại kỵ trong phong thủy.
- Bếp không nên đặt ở hướng Bắc. Hướng bắc thuộc thủy, là nơi khí thủy thịnh vượng. Vì thế, không nên đặt bếp ở hướng bắc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thiết kế nội thất phòng bếp và một số điều cần tránh. Quý khách hàng nếu đang có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất chung cư Tecco tại Thanh Hóa trọn gói, thiết kế phòng bếp, thiết kế phòng ngủ, thiết kế nội thất nhà phố, biệt thự,... Hãy liên hệ ngay với Hồng Đức Home.​
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Nguyễn Minh Thi Các tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế nội thất nhà hàng Nội Thất - Xây Dựng 0
kimthuong2018 Tư vấn Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất bàn thờ uy tín Các dịch vụ khác 0
Nội Thất Tâm Ý Thiết kế nội thất 3D Showroom Yến Sào tại Phú Nhuận Các dịch vụ khác 0
tamphatjsc Tại sao nên chọn nội thất óc cho thiết kế biệt thự Các dịch vụ khác 0
T Thiết kế, xây dựng nhà ở, chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, showroom, văn phòng, nội thất, sân vườn, thi công xây dựng trọn gói Các dịch vụ khác 0
N Thiết kế, in tờ rơi – tờ gấp đẹp, in nhanh tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
shousing Tư vấn Đặc trưng trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển Nội Thất - Xây Dựng 0
Nội Thất Tâm Ý TOP 12 - Phong cách thiết kế nội thất thịnh hành nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
nguyenhuyqts Tư vấn Báo giá sửa nhà trọn gói uy tín số 1 Hà Nội 2022 [Miễn phí thiết kế] Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn Thiết kế, xây dựng nhà ở, chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, showroom, văn phòng, nội thất, sân vườn, thi công xây dựng trọn gói Nội Thất - Xây Dựng 0
Dona Nguyễn Tư vấn Top 5 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Tham Khảo Cho Không Gian Sống Nội Thất - Xây Dựng 1
Nội Thất Tâm Ý Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ với diện tích nhỏ Các dịch vụ khác 0
A Luồng gió mới trong phong cách thiết kế nội thất Các dịch vụ khác 0
E Dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà phố Quận 8 Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần bán Chủ đầu tư Chào bán ra thị trường 05 căn Penhouse Sunshine Garden -thiết kế thông tầng, Nội thất siêu sang. Căn hộ chung cư 0
Tin liên quan