Thiết lập chỗ đặt máy chủ dành cho doanh nghiệp nhỏ

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
620
0
16
thamtutuhoanglong.com
VND
Máy chủ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng doanh nghiệp nhỏ và giữ an toàn cho dữ liệu nhạy cảm. Sự tăng trưởng và phát triển dịch vụ mua máy chủ – thuê chỗ đặt máy chủ đã phản ánh cho điều này. Thị trường máy chủ toàn cầu đã vượt 91 tỷ đô la vào năm 2020. Con số này dự kiến tăng hàng năm khi nhu cầu dữ liệu tiếp tục tăng.

Làm thế nào công ty của bạn có thể khai thác toàn bộ sức mạnh của một máy chủ? Cần gì để tuyển dụng một nhân viên trong công ty của chính bạn? Học cách thiết lập một máy chủ kinh doanh là bước đầu tiên quan trọng cần thực hiện trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng lớn nào khác.

1. MÁY CHỦ LÀ GÌ?

Máy chủ là một thiết bị vật lý hoặc một chương trình máy tính cung cấp cho các máy tính khác trên cùng một mạng quyền truy cập vào thông tin, chương trình, dịch vụ hoặc không gian lưu trữ. Các máy tính khác trong mạng được gọi là “máy khách’’ và mục tiêu của máy chủ là để bù đắp một số gánh nặng từ các máy khách này.

Máy chủ giúp ưu tiên tài nguyên và cũng có thể cung cấp một khuôn khổ chia sẻ lưu trữ dữ liệu an toàn hơn so với các máy tính riêng lẻ. Chúng có thể được đặt tên dựa trên công việc của chúng, chẳng hạn như’’máy chủ tệp cho doanh nghiệp nhỏ’’. Ví dụ nếu nó chỉ tồn tại để phục vụ các tệp khách hàng.

Bạn có thể sử dụng máy chủ để lưu trữ và phục vụ nhiều chức năng kinh doanh bao gồm:

– Ứng dụng kinh doanh

– Lưu trữ và sao lưu dữ liệu

– Cơ sở dữ liệu

– Thương mại điện tử

– E-mail

– Các tập tin

– Trang web

Nhiều máy chủ văn phòng nhỏ được xem là ‘’máy chủ chuyên dụng’’ vì chúng dành cho nhiều chức năng. Ví dụ, máy chủ email của bạn tồn tại để nhận, lưu trữ và cung cấp dữ liệu email. Một ví dụ khác là máy chủ thương mại điện tử, máy chủ lưu trữ phục vụ cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

>>> Xem thêm: mua server R2502. TÙY CHỌN MÁY CHỦ HOẶC CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ DOANH NGHIỆP NHỎ

Bằng cách hiểu được các thuộc tính, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại máy chủ trước khi mua hàng.

2.1. Giải pháp đám mây so với máy chủ tại chỗ

Nhiều người trong chúng ta đã sử dụng các máy chủ dựa trên đám mây cho những việc chúng ta làm với tư cách là người tiêu dùng. Khái niệm này cũng giống như vậy khi nói về các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho nhu cầu kinh doanh nhỏ. Ví dụ: Lưu trữ các tên công việc của bạn trên Google Drive, tận dụng lợi thế của các máy chủ đám mây mạnh mẽ do Google cung cấp. Và nếu bạn lựa chọn lưu trữ các tệp đó trên một máy chủ vật lý tại vị trí của riêng bạn, bạn sẽ sử dụng máy chủ ”tại chỗ’’.

2.2. Windows và Linux

Cũng giống như bạn chọn một hệ điều hành cho máy tính của mình, bạn cần một hệ điều hành cho một máy chủ dùng chung cho doanh nghiệp nhỏ. Có những lợi ích khi chọn Windows nếu bạn cảm thấy thoải mái với công nghệ dựa trên Windows. Nhưng Linux cũng có những đặc quyền riêng, khám phá lợi ích của từng loại để biết điều gì phù hợp với bạn.

Bạn có thể chọn cấu hình máy chủ doanh nghiệp nhỏ dựa trên tài năng có thể giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Windows và Linux không phải là những công nghệ duy nhất có sẵn, nhưng chúng là những công nghệ đáng để chú ý nhất.

2.3. Thuê chỗ đặt máy chủ

Bạn có thể mua máy chủ và đặt trực tiếp tại doanh nghiệp mình hoặc mua máy chủ và đặt tại đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Về cơ bản cả hai hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đầu tư xây dựng phòng máy chủ, trang thiết bị để đảm bảo hoạt động của máy chủ như: Điều hòa, báo khói, thiết bị mạng,…thì lời khuyên cho bạn là nên thuê chỗ đặt máy chủ.

>>> Xem thêm: mua dell R450
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
l tmarketingvn Schema là Gì? Tổng quan và Hướng dẫn Thiết lập Schema A-Z Các dịch vụ khác 0
K Thiết kế và lập trình phần mềm theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Thiết lập máy chủ ảo hóa Các dịch vụ khác 0
T Các doanh nghiệp đã thiết lập hệ thống quản lý chất lượng thiết bị y tế ISO 13485 Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Thiết kế nội thất biệt thự song lập đẹp tại Quang Thành Các dịch vụ khác 0
C Kỹ thuật giao dịch mô hình nến Inside Bar mang lại thiết lập xác suất cao Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tổ hợp thiết kế thi công nhà hàng ở Hàn cận cơ sở công lập Các dịch vụ khác 0
Aegona Ltd Thiết kế lập trình phần mềm CRM – HRM – ERP theo yêu cầu Doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Thiết lập quy trình đào tạo nguồn lực hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Bravolaw94 Tư vấn Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất thành công Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Thiết lập máy chủ ảo hóa Các dịch vụ khác 0
hvcg_software Dịch vụ thiết kế và lập trình website Các dịch vụ khác 0
Bravolaw94 Những điều kiện cần thiết để thành lập công ty logistics Các dịch vụ khác 0
tranthibinh Cần bán Máy lạnh áp trần Daikin được thiết lập cảm biến chuyển động của con người Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Máy lạnh áp trần Daikin được thiết lập cảm biến chuyển động của con người Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0