Thit Trau Hun Khoi SaPa – Mua Thịt Trâu Hun Khói Hàng Ngon Giá Rẻ

muabandacsan

Thành viên mới
22/8/18
111
0
16
lào cai
muabandacsan.net
Thit Trau Hun Khoi SaPa hay còn gọi là thịt trâu hun khói, thịt trâu xôn khói, thịt trâu sấy hay thịt trâu gác bếp.

⇒ Thit Trau Hun Khoi SaPa là một món ăn đặc sản rất nổi tiếng của người dân tộc ở thị trân SaPa – Lào Cai

⇒ Vâng SaPa Lào Cai là cái nôi sản sinh ra các món thịt xông khói, thịt gác bếp như: Thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp , thịt bò gác bếp

⇒ Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 1 số hiểu biết của mình về món thịt trâu xong khói ở SaPa nhé !


Đặc Sản Thit trau hun khoi Ngon Nhất Của SaPa Lào Cai
Nội dung bài viết

  • Thịt trâu xông khói là gì
  • Địa chỉ Mua thịt trâu hun khói ở đâu giá rẻ uy tín
  • Thịt trâu xông khói, thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1 kg
  • Cách làm thịt trâu xông khói như thế nào
  • Cách bảo quản thịt trâu xông khói
  • Cách ăn thit trau hun khoi như thế nào
Thit trau hun khoi là gi ?
  • Thịt trâu hun khói là một món ăn được chế biến theo hình thức làm chín bằng cách hun khói.
  • Cụ thể là miếng thịt trâu được thái mỏng sau đó tẩm ướp gia vị sau đố đem treo ở gác bếp hoặc lò chuyên để nướng thịt trâu ( hay còn gọi là hun khói ) .
  • Với điều kiện khi treo nên phải thường xuyên đốt lò để tạo nhiệt làm chín dần dần miếng thịt tránh bị thối.
  • Và sau khi chín mang ra hấp cách thủy lại một lần và tiếp tục lại mạng đi hun khói tiếp cho đến khi thịt trâu chin và khô hẳn là được.
Cách bảo quản trâu gác bếp, thịt trâu hun khói
  • Thịt trâu gác bếp sau khi chế biến xong các bạn đem đóng gói vào túi nilon ( khoảng 5 lạng hoặc 1kg/1 tíu )
  • Sau đó đem gói với giấy báo hoặc giấy trăng thì càng tốt và bọc thêm 1 tíu nilon ở ngoài nữa và đem bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh
  • Nếu có máy hút trân khô thì các bạn bọc vào túi sau đó hút trân không và cho vào 1 túi nilong khác nữa rồi cũng bảo quản trong ngăn đá tủ lạng là được.
Địa chỉ Mua thit trau hun khoi ở đâu giá rẻ uy tín
  • Muabandacsan.net là đơn vị uy tín hàng đầu tại SaPa Lào Cai chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về thịt hun khói, thịt gác bếp.
  • Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì thế sản phẩm thịt trâu xông khói của chúng tôi khác biệt và thơm ngon hơn các đơn vị khác rất nhiều.
  • Vì chúng tôi đã đúng rút được quá nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của mình.
  • Hay đến với muabandacsan.net để tận hưởng những miếng thịt trâu ngon nhất thơm nhất, dịch vụ nhanh chóng chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí tận tình chu đáo.
Thịt trâu xông khói, thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1 kg
Thịt trâu hun khói loại 1: 850.000đ/1kg

Thịt trâu hun khói loại 2: 800.000đ/1kg

Thịt trâu hun khói loại 3: 780.000đ/1kg

Thịt trâu hun khói loại 4: 750.000đ/1kg

Thịt trâu hun khói loại 5: 700.000đ/1kg

Thịt trâu hun khói loại 6: 650.000đ/1kg

>> Giá bán của muabandacsan.net rẻ hơn thịt trường giao động từ 50 đến 100 ngìn đồng /1kg vì vậy chưa bao gồm cước vận chuyển nhe !

Cách làm thịt trâu hun khói như thế nào
Nguyên liệu:

Thịt trâu phải là thịt trâu tươi vừa mớ mổ ra là phải xẻ thị và làm luôn ( không nên mua thịt ở chợ để làm sẽ không ngon , thịt ngon nhất là phải lấy ngay từ lúc mới mổ ra nhé )

⇒ Gia vị chính: Muối hạt, mì chính, hạt mắc khén, ớt thóc khô, tỏi ta, gừng tươi , rượu , lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

⇒ Tuyệt đối không dùng thêm các chất bảo quản và chất tạo màu ( vì làm như vậy thịt trâu sẽ không ngon không giữ được nguyên vị )

Cách làm thịt trâu hun khói
Thịt trâu trước khi thái phải được lọc sạch hết màng mỡ và gân trắng. Sau đó thái thịt dọc thớ mỏng khoảng 1.5 đến 2 cm dài từ 10 đến 15 cm

⇒ Sau khi thái xong chúng ta ướp thịt trâu cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, gừng , 1 chút rượu , tỏi và ớt khô trong vòng từ 20 đén 30 là gia vị đã ngấm đều vào từng sợi thịt.

⇒ Sau đó dùng que tre xiên những miếng thịt lại rồi gác lên bếp và hun khói. ( lưu ý khi xiên và treo không đk treo quá sát nhau sẽ làm miếng thịt không ngon thậm trí là hỏng thịt nếu không đủ nhiên )

⇒ Thịt sau khi xiên phải được cố định vào giá chắc chắm và treo cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.

⇒ Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp

⇒ Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt.

⇒ Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.

3 Cách ăn thit trau hun khoi ngon ở SaPa
Cách 1 : Thịt trâu được nướng trong lò vi sóng khoảng 2-5 phút rồi lấy ra đập dập xé nhỏ, chấm cùng với tương ớt Mường Khương . ( áp dụng với thịt trâu chưa được sấy khô hoàn toàn). Khi bày ra đĩa bạn có thể bày cùng với các loại rau thơm như, rau húng, rau mùi , thì khi ăn sẽ không bị ngán mà lại đẹp mắt.

Cách 2 : Thịt trâu hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút đến 15 phút đến khi thịt chín mềm và đều đến từng thớ thịt , sau đó xé từng thớ nhỏ bày ra đĩa chấm với tương ớt ngọn hoặc tương ớt Mường Khương.

Cách 3 : Thịt trâu được nướng trong than nóng hoặc nướng với cồn như nướng mực. Nướng xong đập dập và xé nhỏ ra đĩa cùng với rau thơm

Đặc biệt món thịt trâu gác bếp có thể thưởng thức cùng Bia , tương ớt Mường khương ,hoặc rượu ngô Bắc Hà trong không khí gia đình bạn bè đầm ấm xum vầy là ngon nhất.

>> Xem thêm: Thịt trâu gác bếp, trâu sấy làm món gì ngon tại đây

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Muabandacsan.net

→ Website : muabandacsan.net – quý khác có thể đặc hàng trực tiếp tại trên website nhé.

→ Hotline : 01644.233.205 – Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

→ Gmail: Muabandacsan.net@gmail.com

→ Zalo: 0932268092 hoặc 01644.233.205

→ Youtube: Muabandacsan.net

→ Facebook: Thịt Trâu Gác Bếp Ngon SaPa Lào Cai

→ Địa chỉ : Cơ sở 1 : Số 755 Lê Thanh – Bắc Cường – TP.Lào Cai.

→ Cơ sở 2 số 008 đường Xuân Viên thịt trấn SaPa

>> Nguồn: https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
muabandacsan Cach Nau Thit Trau, Cach che bien thit trau gac bep, thit trau hun khoi Ẩm thực 0
muabandacsan Cach che bien thit trau: Cách ăn thịt trâu gác bếp SaPa Ngon Nhất Ẩm thực 0
muabandacsan Cac Mon Thit Trau – Thịt trâu gác bếp hà nội, trâu gác bếp sapa Ẩm thực 0
muabandacsan Thit Trau Xong Khoi-Thịt trâu gác bếp Hà Nội-Trâu gác bếp SaPa Lào Cai Ẩm thực 0
muabandacsan Cần bán Thit Trau Say SaPa: Cách Chế Biến Thit Trâu Sấy Thơm Ngon Nhất Ẩm thực 0
H Cần bán : tủ mát trưng bày thit tươi sạch Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán : tủ mát trưng bày thit tươi GNF -25M Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán : tủ mát kính cong trưng bày thit heo tươi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
muabandacsan Thit Gac Bep-Mua bán Thịt trâu gác bếp SaPa tại Hà Nội, HCM, Ẩm thực 0
T Cua thịt, vua cua bien ca mau, gia cua thit, an cua bien Ẩm thực 0
giaybacmoney Bán máy nghiền bột mịn, máy ép mía siêu sạch,máy lạng cán xay đùn thit ,lh-0934468222 Các dịch vụ khác 0
T 'Trau dồi ngoại ngữ là trách nhiệm của thanh niên' Tin tức cập nhật 0
tuanqn235 Dongben DB1021 870kg 10 năm trau chuốt 1 sản phẩm Các dịch vụ khác 0
L HLV Max Allegri đang trau dồi tiếng Anh Các dịch vụ khác 0
T 10 hoạt động hè giúp trẻ không quên trau dồi ngôn ngữ Mẹ và Bé 0