Thoái hóa cột sống cổ nên ăn gì.
Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh mạn tính đại đa số đều mắc phải, tiệu chứng của chúng ảnh hưởng đền chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe, vậy để hạn chế các triệu chứng nên ăn gì và không nên ăn gì .
Dưới đây chúng tôi xin đưa ra chế độ ăn dành cho người thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và thoái hóa xương khớp nói chung.
Chế độ ăn uống không đầy đủ chất làm cho mật độ canxi trong xương giảm dần là yếu tố thuận lợi để gây nên các bệnh thoái hóa cột sống, gai xương, đau thấp khớp, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng…Vậy thoái hóa cột sống cổ nên ăn gì? Những ai đang gặp vấn đề này thì nên tham khảo một số loại thực phẩm sau tốt cho người bị bệnh thoái hóa xương khớp.
3. Nên bổ sung các loại rau củ quả như.
3.1. Chuối tiêu.
Chuối giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc. Nhưng lợi ích thực sự của nó còn hơn thế: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.
3.2. Súp lơ xanh.
Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A,C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu.
3.3. Cây Atiso.
Loại cây giàu chất xơ này chứa nhiều mangan, kali hơn bất kỳ loại rau nào khác. Lá của nó cũng chứa nhiều thành phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ và vitamin C giúp duy trì hệ miễn dịch. Ăn càng thường xuyên càng tốt, bạn có thể nấu hoặc dùng như trà trà, ép sinh tố.
3.4. Cải chíp.
Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.
3.5. Cà rốt.
Trong cà rốt rất giàu vitamin A và E, hai nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương
3.6. Cà chua.
Ăn cà chua rất có lợi vì có thể làm bớt đau khớp. Hạt cà chua không những không có hại mà còn có thể thay thế aspirin, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp.
Không chỉ có ăn uống mà lối sống cũng là một vấn đề bạn cần hết sức chú ý như: Thường xuyên vận động sẽ tăng hấp thu canxi, tập cho xương chắc khỏe. Thường xuyên đi ra ngoài trời sẽ tăng tạo vitamin D do da tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D….
Phòng bệnh luôn quan trọng hơn chữa bệnh nên dù bây giờ bạn có đang bị bệnh xương khớp thì việc phòng bệnh vẫn cần làm để giúp hỗ trợ quá trình chữa trị nhanh phục hồi và phòng các cơn đau có thể quay lại.
Để được tư vấn trực tiếp hãy gọi đến Hotline: 0984193418 để biết cụ thể hơn.
Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh mạn tính đại đa số đều mắc phải, tiệu chứng của chúng ảnh hưởng đền chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe, vậy để hạn chế các triệu chứng nên ăn gì và không nên ăn gì .
Dưới đây chúng tôi xin đưa ra chế độ ăn dành cho người thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và thoái hóa xương khớp nói chung.
Chế độ ăn uống không đầy đủ chất làm cho mật độ canxi trong xương giảm dần là yếu tố thuận lợi để gây nên các bệnh thoái hóa cột sống, gai xương, đau thấp khớp, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng…Vậy thoái hóa cột sống cổ nên ăn gì? Những ai đang gặp vấn đề này thì nên tham khảo một số loại thực phẩm sau tốt cho người bị bệnh thoái hóa xương khớp.
- Bổ xung đầy đủ canxi cho xương.
- Nên bổ xung đầy đủ các loại thịt cho người thoái hóa khớp.
3. Nên bổ sung các loại rau củ quả như.
3.1. Chuối tiêu.
Chuối giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc. Nhưng lợi ích thực sự của nó còn hơn thế: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.
3.2. Súp lơ xanh.
Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A,C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu.
3.3. Cây Atiso.
Loại cây giàu chất xơ này chứa nhiều mangan, kali hơn bất kỳ loại rau nào khác. Lá của nó cũng chứa nhiều thành phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ và vitamin C giúp duy trì hệ miễn dịch. Ăn càng thường xuyên càng tốt, bạn có thể nấu hoặc dùng như trà trà, ép sinh tố.
3.4. Cải chíp.
Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.
3.5. Cà rốt.
Trong cà rốt rất giàu vitamin A và E, hai nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương
3.6. Cà chua.
Ăn cà chua rất có lợi vì có thể làm bớt đau khớp. Hạt cà chua không những không có hại mà còn có thể thay thế aspirin, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp.
Không chỉ có ăn uống mà lối sống cũng là một vấn đề bạn cần hết sức chú ý như: Thường xuyên vận động sẽ tăng hấp thu canxi, tập cho xương chắc khỏe. Thường xuyên đi ra ngoài trời sẽ tăng tạo vitamin D do da tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D….
Phòng bệnh luôn quan trọng hơn chữa bệnh nên dù bây giờ bạn có đang bị bệnh xương khớp thì việc phòng bệnh vẫn cần làm để giúp hỗ trợ quá trình chữa trị nhanh phục hồi và phòng các cơn đau có thể quay lại.
Để được tư vấn trực tiếp hãy gọi đến Hotline: 0984193418 để biết cụ thể hơn.