Thời điểm nào cần đến dịch vụ marketing thuê ngoài?

otakusama

Thành viên mới
29/5/18
237
0
16
VND
bMbZfLB_Nu_uyfgjO_uJevYBmTlVJgYoSb4Me28U1VuOURl_BC5waoLkUKYPPEBPAOsA6n-cLlrlIl9vGnm8efg8evieNpJdGmYz2pKNwmBHJzrSi0A3WKJAQYJgVJbj3xai477t4VB17qf89w
Thuê Marketing bên ngoài thường được cho là chi thêm ngân sách không đáng có. Nhưng nếu bạn là doanh nghiệp gặp 1 trong 5 tình huống sau, thì chắc chắn việc thuê đội ngũ Marketing là điều cần thiết để tối ưu chi phí.

1. Cần khoản ngân sách cao để xây dựng phòng Marketing nội bộ​

n43ZLjeIdNfypv0i1tqAoFnaxDC3hWflp5aOlON6AbAQ__yPmUhPOijBUzSYYjLC-D6k5W-sh_vDIvb1vKsPOA6rrmQnb3Enlzkx4Nk919DGVDh1eDpHz9te6w0FltKoivgDKlQANewnNWtRow

Đội ngũ in-house tốn nhiều chi phí​
Trong một đội nhóm cần Leader Marketing, Content Marketing, Designer, nhân viên chạy quảng cáo, chăm sóc khách hàng,...Chi phí thuê những nhân viên trên đã hơn 70 triệu/ tháng.
Muốn tuyển dụng những nhân viên có chuyên môn để tạo thành một phòng Marketing hoàn thiện bạn cần đầu tư nhiều chi phí. Đây quả là một vấn đề tài chính nếu phải duy trì đội ngũ này.
Bạn cần hướng đến là thuê Marketing nếu muốn đảm bảo hiệu quả giữa kiến thức của nhân sự và tài chính.
Ngoài ra, hoạt động thuê ngoài Marketing vừa giúp doanh nghiệp thấu hiểu thị trường, có những tư duy mới.
Bạn có thể ứng dụng 4 giải pháp Marketing tổng thể dành cho doanh nghiệp nhỏ để hạn chế chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

2. Một nhân viên đảm nhận tất cả công việc về Marketing​

F70rXtyCODhAMdJ8doHeoqRG_OcCzUkLVgn-h3JHbU1Pqamh4iDucGOZqg6-oiW-rARuoS8Os2RYBgwwJ70si8zApfL7OVz3uQAEV_aXhjNzb0nYp5P1GTE2I2AIZlBGetow8n12qkolKGVokA

Nhân viên đảm đương nhiều công việc​
Marketing bao gồm nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau. Độ chuyên môn càng cao thì họ càng không thể đa nhiệm và ngược lại. Nếu bạn muốn 1 nhân viên có thể làm được tất cả, thì họ sẽ làm hời hợt mỗi thứ một chút.
Đây chẳng còn là trường hợp lạ gì đối với nhân viên Marketing tại Việt Nam. Nhân viên chăm sóc khách hàng phải tự setup chiến dịch quảng cáo. Hay người làm Content Marketing phải kiêm luôn thiết kế ảnh, banner quảng cáo. Vấn đề không phải họ không thể thực hiện được công việc. Nhưng nếu xét theo đường dài để đưa ra kết quả chiến dịch là chuyện “hên xui may rủi”. Chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn điều này cả.
Vậy nên bạn hãy thuê ngoài Marketing để đảm bảo số lượng cũng như chất lượng từng công việc. Thay vì dùng kinh phí của 1 nhân sự đó bạn có thể có cả đội ngũ chuyên nghiệp từ việc thuê Marketing.

3. Tự hoạt động Marketing nhưng không hiệu quả​

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng: Tại sao đã lập đội ngũ Marketing In-house chất lượng nhưng chiến dịch vẫn không đạt hiệu quả?. Đơn giản là những ý tưởng của team “nhà” đi theo lối mòn và không gây hứng thú với khán giả.
Những thời điểm cần ý tưởng như thế này bạn cần thuê Marketing ngoài để đảm bảo tính đổi mới, sáng tạo. Thuê đội ngũ Marketing với những con người mới, trí óc mới sẽ là cơ hội tuyệt vời để hình ảnh doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng. Đừng cố chấp hay tiếc tiền thuê ngoài Marketing vì hiệu quả và doanh thu mang lại.

4. Nhân viên nội bộ không đủ trình độ về Marketing​

tD0f8MAKziD-I1izAXhBXX24-jCJT6Ugnp1caGJP2v3gz_X93Ae7CwhLACmDWzyAZnZZXY5DTBKUGaLX_Mx6M3jKOiTWY3b-fAV5IMNon-rRgcwlXVCvgUpHsb3SIeErNn4LA6ieUra2lNa6LQ

Nhân viên không đủ trình độ Marketing​
Trình độ chuyên môn của nhân viên là yếu tố quan trọng. Nếu đội ngũ không đủ kiến thức sẽ rất khó để có thể lên kế hoạch Marketing không hoàn chỉnh.
Những người giữ vị trí cao hơn như quản lý nếu cũng như vậy thì rất khó quản lý và kiểm soát nhân viên. Việc triển khai kế hoạch kém hiệu quả sẽ gây hao tổn kinh phí mà không đạt được kết quả như mong muốn.
Trong trường hợp này, phương án tối ưu nhất chính là thuê ngoài phòng Marketing để doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn lực có kinh nghiệm trên “sa trường”.
Nhiều nơi thuê Marketing bên ngoài hiện nay có mức giá chỉ từ 8 triệu và còn cam kết hoàn tiền khi không đạt số khá thấp so với số tiền phải chi trả lương cho nhân viên Marketing không mang lại hiệu quả (trung bình khoảng 16 triệu). Vì thế việc lựa chọn thuê Marketing ngoài quả thật là sự lựa chọn sáng suốt.
Lúc này chỉ cần doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing, nhiệm vụ của doanh nghiệp được thu hẹp và chỉ tập trung vào việc sản xuất, kinh doanh.

5. Nên thuê ngoài phòng Marketing khi công ty chưa tìm ra được mục tiêu, định hướng rõ ràng​

DZUrThGUc2GvV_CXM9dgwdomjJHN631TT93BAc2kqj1AivE_KLy9ADgwMEaSPlGzO3imlY8LOWKVM6SG_UY2SdEmmUzgZxGBdGg6h3AG0iADowMqAtWKs6IqJGJ4XqWbzFkiwyfCn4qHrHxPaQ

Doanh nghiệp cần thuê Marketing nếu chưa định hướng kinh doanh​
Việc hoạch định những mục tiêu phù hợp sẽ quyết định tương lai của công ty. Nếu bạn là nhà lãnh đạo chăm chỉ, tập trung cho công việc nhưng ngay cả bước đầu tiên là định hướng chiến lược cũng không xác định được thì khả năng cao là công ty sẽ đi vận hành rất khó khăn.
Tương tự như trong hoạt động Marketing sẽ không thể đạt hiệu quả tốt nếu không xác định được mục tiêu hướng đến. Muốn khắc phục điều này, bạn cần thuê ngoài phòng Marketing. Họ là người hiểu rõ thị trường, tâm lý khách hàng hay bạn có thể thuê Marketing để nghiên cứu và tư vấn định hướng phù hợp với công ty.
Nếu doanh nghiệp của bạn gặp phải 1 trong 5 rắc rối trên thì hãy thuê Marketing bên ngoài để đảm bảo tối ưu chi phí nhé! Với hơn 8 năm kinh nghiệm thực chiến trong ngành Marketing, AZTECH tin chắc sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển vượt bậc. Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy truy cập Website: AZTECH - giải pháp tổng thể doanh nghiệp hoặc gọi HOTLINE 0903.858.865 để được hỗ trợ nhanh nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
linh mỹ Thời điểm nào uống trà Yerba Mate tốt nhất Ẩm thực 0
tramate43 Tư vấn Thời điểm nào uống trà Yerba Mate tốt nhất ? Ẩm thực 0
Renro Nam giới nên uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào thời điểm nào tốt nhất cho sinh lý? Các dịch vụ khác 0
K Những thời điểm nào có thể thi công ống đồng máy lạnh âm tường? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyenvanphus Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Nhật Bản là khi nào Du Lịch 0
A Nên chọn thời điểm nào giúp chuyển nhà tốt nhất Các dịch vụ khác 0
Tanois Tư vấn Bà Bầu nên Ăn Các Loại Hạt vào thời điểm nào? Ẩm thực 0
TMD Bắc Ninh Thời điểm nào nên sắm một bộ Gaming Gear mới? Máy tính để bàn 0
ng_quangviet Nên uống trà sữa vào thời điểm nào trong ngày? Ẩm thực 0
O Sử dụng dịch vụ Seeding Facebook vào thời điểm nào thì hợp lý? Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Thời điểm nào doanh nghiệp nên thuê Cloud VPS Các dịch vụ khác 0
S Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Thời Điểm Nào? Du Lịch 0
thamle1991 Tư vấn Thời điểm nào nên cắt bao quy đầu tốt nhất? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Thời điểm nào doanh nghiệp nên thuê Cloud VPS Các dịch vụ khác 0
T Thuốc kháng sinh: Khi nào là thời điểm thích hợp? Thời trang Nữ 0