Tư vấn Thông tin lợi ích chuyên ngành học kế toán

longhuynh

Thành viên mới
17/9/19
14
0
1
TP.HCM
gec.edu.vn
Trong bất kỳ quốc gia nào và doanh nghiệp trong ngoài nước thì kế toán cũng chiếm một vị trí quan trong và không thể thiếu ở quá trình vận hành và hoạt động của doanh nghiệp đó.

Vậy kế toán là gì?

Có thể hiểu kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.
chúng ta có thể xác định được đối tượng của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị.
Kế toán được chia thành hai loại
video_cover_image_url-1504866719.gif
– Kế toán công: là kế toán tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, không lấy doanh lợi làm mục đích hoạt động như các tổ chức đoàn thể xã hội, các tổ chức nhà nước…
– Kế toán doanh nghiệp: là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động với mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời.
Lợi ích của học kế toán
– Kế toán là một nghề đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các lĩnh vực ấy bạn có thể chia thành nhiều nghề khác nhau. Có 4 lĩnh vực kế toán: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Bởi sự đa dạng của lĩnh vực này, một kế toán viên sẽ có nhiều lựa chọn trong sự nghiệp của họ.
– Tiềm năng tăng trưởng trong ngành kế toán có thể được gọi là tuyệt vời. Sau một vài năm có kinh nghiệm và kĩ năng dày dặn thì bạn có thể bắt đầu di chuyển “Tiến nhanh về kế toán”, để có được những vị trí cao hơn và có tương lai hơn trong sự nghiệp.
– Khác với các ngành nghề khác, kế toán sẽ cho bạn một tương lai rõ ràng và thực tiễn. Bạn đang là sinh viên theo học kế toán thì chắc chắn đã được đào tạo kế toán cụ thể về sự nghiệp của bản thân. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của nghề kế toán.
– Có nhiều cơ hội làm việc khi ra trường, hàng năm có thêm rất nhiều công ty thành lập và mở rộng. mà bất cừ doanh nghiệp nào cũng cần kế toán quản trị nguồn tài chính của doanh nghiệp. Kế toán đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát triển ngân sách của các doanh nghiệp. Mặc dù có nhiều biến động của nền kinh tế nhưng kế toán vẫn tồn tại ổn định.
Cơ hội nghề nghiệp
Khi nhắc đến các ngành kinh tế hiện nay, phần lớn mọi người sẽ đều có suy nghĩ rằng cơ hội việc làm không lớn và nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất ít. Tuy nhiên, trên thực tế thì suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Kế toán chính là một bộ phận không thể thiếu tại bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp hay tổ chức trong và ngoài nhà nước. Do đó, nhu cầu nhân lực và thị trường việc làm của ngành nghề này rất đa dạng
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc tất cả các thành phần kinh tế, các ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, các đơn vị, tổ chức và các cơ quan hành chính sự nghiệp.
Tùy theo bậc học và từng chuyên ngành cùng với thế mạnh của bản thân thì sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có thể làm được những công việc sau:
– Chuyên viên phụ trách kế toán, thuế, kiểm toán, kiểm soát viên, giao dịch ngân hàng, tư vấn tài chính, thủ quỹ… … tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính nhà nước, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, ngân hàng;
– Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng;
– Giám đốc tài chính – CFO ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính;
– Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế,…
Nếu bạn muốn học chuyển ngành học kế toán
Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ khi học Đại Học, Cao Đăng thuộc những ngành nghề khác kế toán, nhưng sau khi ra làm việc tại các doanh nghiệp thì cảm thấy không phù hợp về lĩnh vực mình đã chọn. Một số bạn muốn chuyển ngành sang ngành kế toán để làm việc, nhưng không có kiến thức gì về nó.
Bạn không cần lo lắng, vì đã có các lớp đào tạo kế toán ngắn hạn tại Trung Tâm GEC, đào tạo và cấp chứng chỉ của Trường ĐH Kinh Tế TPHCM. Bạn có thể dùng chứng chỉ này bổ sung vào hồ sơ và xin việc làm cho lĩnh vực kế toán.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Phó thủ tướng: Xử nghiêm việc lợi dụng thông tin 'thổi' giá đất Tin tức cập nhật 0
Anhdung94 Tuyển sinh viên thực tập công nghệ thông tin, lợi không tưởng Tuyển sinh- Học Hành 0
S Tổng quan thông tin về thắng lợi central hill Bất động sản khác 0
nhungntc Tư vấn Thông tin về thắng lợi central hill Các dịch vụ khác 0
T Các thông tin về thắng lợi central hill Các dịch vụ khác 0
V Những lợi ích và tác hại của công nghệ thông tin – P2 Các dịch vụ khác 0
V Những lợi ích và tác hại của công nghệ thông tin – P1 Các dịch vụ khác 0
longhuynh Thông tin lợi ích khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Lợi Phúc Đường cho biết một số thông tin về hội chứng tăng thông khí do rối loạn thần kinh tim Nước hoa - Mỹ phẩm 0
A Tư vấn GoBear tuyển dụng công nghệ thông tin với quyền lợi cao cho nhân viên Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn GoBear đẩy mạnh tuyển dụng công nghệ thông tin với nhiều quyền lợi hấp dẫn Các dịch vụ khác 0
manhnhan889 Những Thông Tin Về Công Dụng Của Tảo Xoắn Có Lợi Cho Con Người Các dịch vụ khác 0
quanglinh92 Tư vấn Những Thông Tin Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất Về Bệnh Tụt Lợi Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về việc giám đốc Sở Tư pháp mắc COVID-19 Tin tức cập nhật 0
huyluu01 Tư vấn Thông tin chuyển nhà trọn gói dễ dàng Các dịch vụ khác 0