Thủ thuật tăng tương tác FB cá nhân đơn giản, hiệu quả 2021

otakusama

Thành viên mới
29/5/18
180
0
16
VND
Bán hàng online đang là một xu thế hiện nay, bất kì ai cũng có thể bán hàng hàng online. Đặc biệt là bán hàng online trên Facebook cá nhân. Bạn đang bán hàng nhưng lượng tương tác trên các bài viết của bạn quá thấp, không ai quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn cảm thấy mình bán hàng không hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây vì AZTECH sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách tăng tương tác Facebook cá nhân.

Đăng chủ đề phù hợp với đối tượng mục tiêu


Trong trường hợp bạn chưa biết khách hàng của mình là ai, hãy dành thời gian phân tích, đào sâu vào insight của họ, xem họ đang muốn gì, cần gì, thích gì… Vì những thông tin này sẽ giúp bạn xác định chủ đề nào đăng tải sẽ thu được lượng tương tác cao nhất.

Chẳng hạn như, danh sách bạn bè của bạn là những sinh viên trẻ, đam mê du lịch. Như vậy, đăng tải các chủ đề, hình ảnh, kinh nghiệm liên quan đến du lịch sẽ giúp bạn thu hút tương tác cao hơn là đăng các chủ đề về đời sống gia đình hay các chủ đề về diễn biến kinh tế thế giới…
>>> Checkpoint Facebook là gì? Hướng dẫn gỡ Checkpoint Facebook 2021

Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân bằng hình ảnh lôi cuốn

YMlyuHlcVayhqxWmWRmm4YYW1qhB_2dnssBGqSxzW7pm0UANX3uyoRyeWe9BGrJSYkxKZEuAQMjHxFMHm2NTPA6QHlgi28abEEAHV9WHoxZIGLOSPulP2uREtTGwWwC4wN1b3oo

Để tăng tương tác FB cá nhân, một trong những cách đơn giản nhất đó là chia sẻ các bức ảnh có ý nghĩa, trừu tượng hoặc hình ảnh về sản phẩm của bạn nhưng chúng phải thật bắt mắt. Cách này rất phù hợp khi bạn vừa muốn tăng tương tác trên trang, vừa muốn tìm kiếm cơ hội chốt thêm đơn hàng.

Nguyên nhân là do không phải ai cũng thích ngồi đọc hết những dòng trạng thái mà bạn viết. Tuy nhiên với hình ảnh thì lại khác, chúng dễ dàng kích thích trí tưởng tượng, cũng như gia tăng cảm xúc cho người xem hơn nên nếu hình ảnh đấy thu hút, chắc chắn họ sẽ không tiếc thả cho bạn một like đâu.

Đặt tựa đề hấp dẫn, gây tò mò cho bài đăng

evUiWQheXPIs-t6D1POANEIz5MVtPYZisQrTHssr9lnwBRkMvyFJlBGO46JZurexoPGbrLqOoXYn-sAgL2KKgcBdunbe8ux3rEjjXq-Tiq4njvaJeKtzinYKVO9czAgEbyHB26c

Mỗi ngày có hàng tá thông tin thi nhau xuất hiện trên news feed của người dùng dẫn đến hình thành thói quen “lướt Facebook”. Và theo các cuộc nghiên cứu, trung bình khi lướt họ chỉ dành khoảng 3s để xem một bài đăng xuất hiện trên trang tin của họ. Điều đó cho thấy, cơ hội bài đăng của bạn tiếp cận đến những người theo dõi hay trong danh sách bạn bè của bạn vốn rất mong manh, nhưng để giữ chân họ còn mong manh hơn.

Vì vậy, hãy chú trọng và tận dụng khoảng thời gian 3s này. Bằng cách xây dựng tiêu đề thật hấp dẫn, kích thích sự tò mò của người đọc, bạn có thể khiến họ dừng lướt chỉ để tìm hiểu xem bạn đang muốn truyền tải thông điệp gì.

Hạn chế đăng bài bán hàng


Hiện nay vẫn có nhiều người kinh doanh nghĩ rằng đăng càng nhiều bài bán hàng thì họ có thể tăng tương tác FB cá nhân của mình, hơn hết là tăng khả năng bán được nhiều hàng. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, đăng càng nhiều lại càng khiến lượt tương tác của bạn ngày càng giảm đi.

Bạn hoàn toàn chứng thực được điều này thông qua các tài khoản Facebook của người nổi tiếng. Khi nhấp vào trang của họ bạn sẽ thấy các bài liên quan đến quảng cáo phim ảnh hay sản phẩm mà họ đại diện luôn có lượt tương tác cực kỳ thấp so với các bài đăng thông thường.

Vậy nên, bạn nên chọn tần suất đăng bài phù hợp chẳng hạn như cách ngày đăng 1 lần về sản phẩm. Đồng thời thay vì cứ tập trung cho bán hàng, bạn hãy chia sẻ thêm một số kiến thức có liên quan đến sản phẩm của bạn (ví dụ như cách nhận biết hàng thật, giá; Chất abc là gì? Có ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?...). Hoặc những kiến thức bất kỳ, miễn là chúng mang lại giá trị cho người đọc, bạn sẽ thấy tương tác trên trang cá nhân ngày càng tăng lên đáng kể đấy.

Livestream chia sẻ để tăng tương tác FB cá nhân

nWwT2I3b1Bl5UV_nLD0iAEgFXzKKrdHBWPxpH8J7vT-8_1EUnvBwkMcCPs_vioItjy8hLC2JsVge_qxHYEfstX9W0vejd1vjsHhX3fSHz5KcBJCP_xxTQ7A_TjiPKnrtKx7htY4

Theo thống kê vào cuối năm 2020 vừa qua, hình thức giúp tăng tương tác trên Facebook cá nhân được hầu hết những người kinh doanh online sử dụng chính là livestream. Để lý giải cho việc này có 2 nguyên nhân chính:
  • Thứ nhất là người dùng luôn thích được tương tác trực tiếp với những người đang “hot” trong cộng đồng.
  • Thứ hai là khi livestream, họ sẽ hiểu rõ và có cảm nhận chân thực hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
Chính vì vậy, nếu bạn muốn kêu gọi mọi người hành động trên Facebook, đừng bỏ qua hình thức livestream, nhất là khi bạn đã có lượng người theo dõi cố định. Còn trường hợp bạn sợ bản thân chưa đủ thu hút khiến người khác vào xem livestream của mình, bạn có thể dùng phần mềm tăng bình luận livestream. Hoặc có tài chính hơn hãy sử dụng dịch vụ comment livestream vừa hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Chơi trò “điền vào chỗ trống” để tăng tương tác FB cá nhân


Phương pháp được sử dụng khá phổ biến ngày nay vì tính đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Tuy nhiên để người dùng không cảm thấy nhàm chán, bạn cần linh hoạt, tránh lặp nội dung. Cụ thể, bạn có thể luân phiên thay đổi dựa theo các hình thức sau:
  • Đăng một câu thơ và nhờ mọi người đối lại.
  • Hỏi ý kiến mọi người về hình ảnh mà bạn đăng tải.
  • Nhờ mọi người “nghĩ” giúp vài caption hay.
  • Nhờ mọi người dùng biểu tượng cảm xúc để bình chọn cho một vấn đề nào đó.
  • Đăng tải ảnh động có một mảnh ghép chạy xung quanh khung hình và nhờ người dùng chụp lại khoảnh khắc bức ảnh nguyên vẹn.
Lưu ý (*): Trước lúc bắt đầu trò chơi này, bạn cần đi tương tác thường xuyên với mọi người. Do đa phần người dùng hiếm khi, có thể nói là “ngại” chủ động bình luận hay like nội dung mà bạn chia sẻ nếu bạn không phải là người nổi tiếng hoặc không phải là người họ quen biết. Nhưng nếu bạn chủ động tiếp cận với họ trước, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy cởi mở hơn trong việc tương tác lại với bạn.

Tăng tương tác trên Facebook cá nhân nhờ lọc bạn bè


Chắc hẳn bạn đã quá quen với câu nói ”hôm nay mình lọc bạn bè nhé, mọi người chấm vào post này để tránh bị xóa nhầm” rồi đúng không nào? Thực ra đây là cách tăng tương tác FB cá nhân rất hiệu quả đấy. Vì nếu một tài khoản hiếm hoặc không tương tác với bạn trong một thời gian dài, khả năng cao những người này đã không còn quan tâm hoặc không còn nhìn thấy bài đăng của bạn nữa.

Trừ phi họ là người thân hay bạn bè của bạn, còn lại nếu bạn định hướng mục tiêu kết bạn là để tăng tương tác, phục vụ cho việc kinh doanh thì bạn nên hủy kết bạn với những người này nhằm nhường chỗ cho những tương tác mới. Do đó, trung bình cứ cách 2 – 3 tháng, bạn nên lọc bạn bè không tương tác một lần để tránh tình trạng tương tác ngày càng đi xuống.

Trên đây là một số mẹo và cách giúp bạn tăng tương tác bán hàng trên các bài viết ở facebook. Còn rất nhiều cách làm khác có thể kể đến, tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó vẫn là đem đến nội dung giá trị cho đúng tập khách hàng mục tiêu. Muốn như vậy, bạn cần không ngừng học hỏi những điều mới, hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng và không quên chia sẻ những điều thú vị cho họ. Mong rằng các cách tăng tương tác FB cá nhân vừa được chia sẻ bên trang đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị.
>>> Liên hệ ngay với AZTECH nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ seeding uy tín, chất lượng, có cam kết KPI rõ ràng. Xem báo giá chi tiết tại: https://bit.ly/3pysQZN
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
NhanTran123 Những thủ thuật tăng tương tác trên Facebook hay không nên bỏ qua Các dịch vụ khác 0
NgocThao1133 Thủ thuật tăng tương tác trên Facebook giúp tiết kiệm thời gian Các dịch vụ khác 0
Abitphanmem Tư vấn Thủ thuật tăng lượng tương tác bài viết cho shop online ở Bắc Giang Các dịch vụ khác 0
vienthong123 Tư vấn Bật mí thủ thuật tăng tốc toàn diện cho máy tính khi lắp mạng Viettel Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Bật Mí Thủ Thuật Tăng Tốc Toàn Diện Cho Máy Tính Khi Lắp Mạng Viettel Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Thủ thuật giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị android tv box Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Cách chơi bầu cua luôn thắng: Thủ thuật bầu cua thắng 100% Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Dùng máy tính mà không biết 11 thủ thuật phím tắt siêu lợi Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Thủ thuật sửa lỗi máy tính bị hư board mạch Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Thủ thuật kiểm tra ổ cứng cho laptop hiệu quả Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
T Tư vấn Thủ thuật quản lý các kênh bán hàng đa kênh hiệu quả mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
seoviet2020 Tư vấn Thủ thuật nâng cấp máy tính máy hiệu quả Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
iamlukun Cần bán Lật bài những thủ thuật ” rút ruột công trình” béo bở Nội Thất - Xây Dựng 0
dichthuatsaigon Dịch thuật Sài Gòn 247 tại TP Thủ Đức: Top 1 uy tín Các dịch vụ khác 0
dichthuatsaigon Tư vấn Dịch thuật Miền Trung tại Quận Thủ Đức và Bình Tân Các dịch vụ khác 0