THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT THUỘC QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG
Căn cứ vào luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 thì bộ công thương quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột và các thực phẩm khác theo quy định của Chính Phủ.
Như vậy các cơ sở sản xuất riệu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, dầu thực vật, sữa chế biến, các sản phẩm từ bột, tinh bột như bánh mì, bánh men… đều thuộc sự quản lý của Bộ Công Thương. Bộ Công Thương chỉ thị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố quản lý các cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ :Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương bao gồm các cơ sở sau:
- Rượu: Công nghiệp công suất thiết kế dưới 3.000.000 lít sản phẩm/năm;
- Bia: Công suất thiết kế dưới 50.000.000 lít sản phẩm/năm;
- Nước giải khát: Công suất thiết kế dưới 20.000.000 lít sản phẩm/năm.
- Dầu thực vật: Công suất thiết kế dưới 50.000 tấn sản phẩm/năm;
- Sữa chế biến: Công suất thiết kế dưới 20.000 lít sản phẩm/năm.
- Tinh bột và sản phẩm từ tinh bột dưới 100.000 tấn sản phẩm/năm;
- Bánh kẹo dưới 20.000 tấn sản phẩm/năm.
- Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng các sản phẩm trên.
Còn Bộ Công Thương cấp giấy phép những cơ sở có công suất thiết kế lớn hơn quy mô thuộc sự quản lý của Sở Công Thương các tỉnh.
Hồ sơ bao gồm:
Đơn đề nghị cấp lại/Đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm (theo mẫu)
Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc có ngành nghề kinh doanh sản phẩm xin cấp giấy chứng nhận;
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ kinh doanh thực phẩm (theo mẫu);
Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, nguời trực tiếp kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định.
Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.
( số lượng hồ sơ 02 bộ )\
Ngoài ra hồ sơ cần chuẩn bị gồm có/ nếu có :
Hóa đơn điện nước
Hóa đơn, chứng từ mua bán nguyên vật liệu
Cam kết bảo vệ môi trường
Hóa đơn diệt côn trùng
Hợp đồng thu gom rác
Bản xét nghiệm của các sản phẩm trong vòng 6 tháng.
Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7331
Hotline: 0933.10.1951 - 0909898763
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - danthucpham.vn
Email: duongduythanh@fosi.vn
Căn cứ vào luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 thì bộ công thương quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột và các thực phẩm khác theo quy định của Chính Phủ.
Như vậy các cơ sở sản xuất riệu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, dầu thực vật, sữa chế biến, các sản phẩm từ bột, tinh bột như bánh mì, bánh men… đều thuộc sự quản lý của Bộ Công Thương. Bộ Công Thương chỉ thị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố quản lý các cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ :Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương bao gồm các cơ sở sau:
- Rượu: Công nghiệp công suất thiết kế dưới 3.000.000 lít sản phẩm/năm;
- Bia: Công suất thiết kế dưới 50.000.000 lít sản phẩm/năm;
- Nước giải khát: Công suất thiết kế dưới 20.000.000 lít sản phẩm/năm.
- Dầu thực vật: Công suất thiết kế dưới 50.000 tấn sản phẩm/năm;
- Sữa chế biến: Công suất thiết kế dưới 20.000 lít sản phẩm/năm.
- Tinh bột và sản phẩm từ tinh bột dưới 100.000 tấn sản phẩm/năm;
- Bánh kẹo dưới 20.000 tấn sản phẩm/năm.
- Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng các sản phẩm trên.
Còn Bộ Công Thương cấp giấy phép những cơ sở có công suất thiết kế lớn hơn quy mô thuộc sự quản lý của Sở Công Thương các tỉnh.
Hồ sơ bao gồm:
Đơn đề nghị cấp lại/Đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm (theo mẫu)
Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc có ngành nghề kinh doanh sản phẩm xin cấp giấy chứng nhận;
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ kinh doanh thực phẩm (theo mẫu);
Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, nguời trực tiếp kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định.
Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.
( số lượng hồ sơ 02 bộ )\
Ngoài ra hồ sơ cần chuẩn bị gồm có/ nếu có :
Hóa đơn điện nước
Hóa đơn, chứng từ mua bán nguyên vật liệu
Cam kết bảo vệ môi trường
Hóa đơn diệt côn trùng
Hợp đồng thu gom rác
Bản xét nghiệm của các sản phẩm trong vòng 6 tháng.
Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7331
Hotline: 0933.10.1951 - 0909898763
Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - danthucpham.vn
Email: duongduythanh@fosi.vn