Tư vấn Thực Phẩm Ăn Cả Vỏ Sẽ Cực Độc Nhất Là Loại Thứ 3

NhatHuy

Thành viên mới
3/5/21
713
0
16
VND
Có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngược lại, một số thực phẩm khác khi ăn phải tuyệt đối bỏ vỏ bởi vỏ của chúng có thể là "thuốc độc".
Vỏ quả hồng


Quả hồng ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn vỏ của loại quả này không tốt cho dạ dày. Điều này là do khi quả hồng còn non, axit tannic tập trung chủ yếu ở phần thịt quả, khi quả chín, axit tannic sẽ tập trung chủ yếu ở phần vỏ.

Chất độc này khi xâm nhập vào dạ dày, sẽ tạo ra một hóa chất kết hợp với protein trong thực phẩm, tạo ra những cục u lớn nhỏ, gọi là sạn trái hồng trong dạ dày, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Do đó, bạn tuyệt đối không nên ăn quả hồng còn xanh. Khi ăn hồng chín, hãy rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ.
Vỏ bạch quả

Vỏ bạch quả chứa các chất độc hại như ginkgo acid, hydrogenated ginkgo acid, hydrogenated ginkgo acid và ginkgo alcohol. Sau khi vào cơ thể người, các chất này sẽ làm tổn thương hệ thần kinh trung ương và dễ gây ngộ độc.

Vỏ khoai tây

Vỏ khoai tây chứa glycoalkaloids, khi tích tụ một lượng nhất định trong cơ thể sẽ gây ra ngộ độc. Glycoalkaloids trong khoai tây có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày và hệ thống đường ruột, bởi nó phá vỡ màng tế bào và ức chế acetylcholinesterase.

Ngoài ra, chất acaloit có trong vỏ khoai tây khi ăn vào sẽ tích lũy trong cơ thể gây ngộ độc, tuy không gây ra những biểu hiện tức thời nhưng về lâu dài sẽ khiến làn da trông xanh xao, nhợt nhạt, sức khỏe kém. Với những củ khoai tây đã mọc mầm, tuyệt đối không nên ăn.

Vỏ khoai lang

Ăn khoai lang rất tốt cho những người bị táo bón. Tuy nhiên, vỏ khoai lang lại có nhiều chất kiềm, ăn quá nhiều có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Vỏ khoai lang có những vết nâu hay đốm đen là có chứa alternaria, ăn vào có thể làm hỏng gan và gây ra nhiễm độc.

Triệu chứng ngộ độc nhẹ là cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy. Các trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến sốt cao, đau đầu, khó thở, co giật, nôn ra máu, hôn mê, thậm chí tử vong.

Đặc biệt là những củ khoai lang này đã bị vi khuẩn xâm nhập bị hà, thối. Nếu bạn ăn phải sẽ sản sinh ra chất độc saponone và saponol dễ làm tổn thương gan, thận.

Vỏ củ mã thầy

Củ mã thầy mát bổ và có tác dụng cầm máu. Tuy nhiên, bởi củ mã thầy mọc dưới đất bùn nên vỏ chứa rất nhiều ấu trùng sán. Nếu không gọt vỏ, rửa sạch bằng nước đun sôi, khi ăn mã thầy bạn rất dễ nhiễm sán lá, hoặc gặp vấn đề về đường ruột.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
toni1111 Đồ ăn healthy: 8 thực phẩm (healthy food) tốt nhất cho sức khỏe Ẩm thực 0
maythucphamkag Tủ hấp thực phẩm đa năng sản phẩm phù hợp cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn Máy Móc Công Nghiệp 0
NhatHuy Tư vấn Chuyên gia dinh dưỡng Harvard khuyên cha mẹ nên cho con ăn 6 loại thực phẩm này Ẩm thực 0
Anson0809 Nên ăn thực phẩm gì để tăng sức đề kháng cho cơ thể? Ẩm thực 0
lalathucung123 Những loại thực phẩm không nên cho chó ăn? Các dịch vụ khác 0
tc kỳ Những thực phẩm tuyệt đối không ăn khi bị đau đầu Ẩm thực 0
Kimhien Bánh tráng Abi bơ 150g vị ngon, giòn đồ ăn vặt cho giới trẻ Sài Thành vệ sinh an toàn thực phẩm Ẩm thực 0
NhatHuy Tư vấn Là Loại Thứ 3 Thực Phẩm Ăn Cả Vỏ Sẽ Cực Độc Nhất Ẩm thực 0
T Huyết áp thấp nên ăn những thực phẩm nào? Các dịch vụ khác 0
Siêu Thị Mỹ Phẩm Top thực phẩm cần tránh trong chế độ ăn cho người bị bệnh thận Các dịch vụ khác 0
R Những thực phẩm ăn vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân Các dịch vụ khác 0
T Một số thực phẩm ăn chay thực dưỡng lành mạnh Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn 4 loại thực phẩm được xem là “kẻ trộm canxi”, cha mẹ không nên cho con ăn quá nhiều Mẹ và Bé 0
NhatHuy Tư vấn 9 loại thực phẩm nên ăn khi bị tay chân miệng Mẹ và Bé 0
dangkythuonghieuvihaco An toàn thực phẩm quán ăn, nhà hàng, quán cà phê Các dịch vụ khác 0