Quả óc chó
Là một loại thực phẩm vừa tốt cho tim mạch và cả não bộ nữa. Tất cả các loại hạt nói chung đều có nguồn gốc chất béo có lợi cho sức khỏe. Quả óc chó đặc biệt nhiều acid alpha-linolenic (ALA), là một loại acid giàu chất béo Omega -3. Một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho thấy việc ăn nhiều những quả óc cho khiến cải thiện điểm số trong những bài kiểm tra nhận thức .
Cá hồi
Chất béo từ cá như cá hồi là những loại chất béo có lợi cho sức khỏe. Vì trong cá hồi có chứa một hàm lượng acids béo Omega-3 dồi dào, do vậy mà đây là nguồn thực phẩm rất tốt giúp làm giảm nồng độ beta-amyloid trong máu. Beta-amyloid là một loại protein gây tác hại tới não bộ và là nguyên nhân dẫn tới bệnh Alzheimer.
Củ nghệ
Người ta tin rằng các tế bào thần kinh trong não bộ có thể tiếp tục hình thành các kết nối mới trong suốt thời kỳ trưởng thành, điều từng được cho là không thể. Một trong những yếu tố chính trong quá trình tạo nên những liên kết đó được gọi là yếu tố dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não (Brain-derived neurotrophic factor viết tắt là BDNF)
Cà chua
Với việc thành phần trong não bộ chủ yếu là chất béo, chính xác là vào khoảng 60%. Và chính các chất dinh dưỡng hòa tan chất béo có trong cà chua lại hoạt động như một biện pháp bảo vệ mạnh mẽ. Đặc biệt đó là carotenoids (một dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên có trong các loài thực vật), một chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp chống oxy hóa và giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là một quá trình quan trọng giúp não bộ hoạt động ở mức cao nhất.
>> Tham khảo chi tiết thêm tại: Những loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của não - Toptimkiem.org
Là một loại thực phẩm vừa tốt cho tim mạch và cả não bộ nữa. Tất cả các loại hạt nói chung đều có nguồn gốc chất béo có lợi cho sức khỏe. Quả óc chó đặc biệt nhiều acid alpha-linolenic (ALA), là một loại acid giàu chất béo Omega -3. Một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho thấy việc ăn nhiều những quả óc cho khiến cải thiện điểm số trong những bài kiểm tra nhận thức .
Cá hồi
Chất béo từ cá như cá hồi là những loại chất béo có lợi cho sức khỏe. Vì trong cá hồi có chứa một hàm lượng acids béo Omega-3 dồi dào, do vậy mà đây là nguồn thực phẩm rất tốt giúp làm giảm nồng độ beta-amyloid trong máu. Beta-amyloid là một loại protein gây tác hại tới não bộ và là nguyên nhân dẫn tới bệnh Alzheimer.
Củ nghệ
Người ta tin rằng các tế bào thần kinh trong não bộ có thể tiếp tục hình thành các kết nối mới trong suốt thời kỳ trưởng thành, điều từng được cho là không thể. Một trong những yếu tố chính trong quá trình tạo nên những liên kết đó được gọi là yếu tố dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não (Brain-derived neurotrophic factor viết tắt là BDNF)
Cà chua
Với việc thành phần trong não bộ chủ yếu là chất béo, chính xác là vào khoảng 60%. Và chính các chất dinh dưỡng hòa tan chất béo có trong cà chua lại hoạt động như một biện pháp bảo vệ mạnh mẽ. Đặc biệt đó là carotenoids (một dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên có trong các loài thực vật), một chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp chống oxy hóa và giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là một quá trình quan trọng giúp não bộ hoạt động ở mức cao nhất.
>> Tham khảo chi tiết thêm tại: Những loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của não - Toptimkiem.org