Thuốc an cung ngưu rùa vàng long quy mang đến hiệu quả cho người sử dụng

ancung76

Thành viên mới
23/1/17
26
0
1
VND
Thuốc an cung ngưu rùa vàng long quy mang đến hiệu quả cho người sử dụng, bên ngoài cùng là lớp vỏ nhung màu xanh, tới viên thuốc có lớp sáp bảo vệ màu trắng, dùng tay bẻ lớp sáp bảo vệ ra, bên trong có viên thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, tiến hành cho viên thuốc vào cốc nước ấm 20ml, nghiền nát viên thuốc ra, dùng thìa nhỏ múc từng thìa một cho bệnh nhân uống từ từ, sau đó tráng lại chén bằng nước ấm cho bệnh nhân uống hết. Trường hợp bệnh nhân bị liệt, không ăn được thì cho bệnh nhân uống qua ông sonde dạ dày.
Small_8340959an-cung-nguu-hoang-hoan-rua-vang-long-quy-trung-quoc.jpg

Các bác sĩ Đông y cũng khuyến cáo cần cẩn trọng khi sử dụng An Cung Ngưu Hoàng hoàn, vì nguồn gốc xuất xứ và chất lượng thuốc rất phức tạp. Tiến sĩ Lê Lương Đống, Phó giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, An Cung Ngưu Hoàng hoàn là một bài thuốc cổ phương kinh điển. Tuy nhiên gần chục năm nay ông không dám dùng bài thuốc này hay giới thiệu cho ai nữa vì "không còn niềm tin vào An Cung Ngưu".

Phó giáo sư Đống chia sẻ, năm 2005, trong vai trò Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế, ông đến thăm Bắc Kinh Đồng nhân đường - cơ sở chính thống bào chế thuốc An Cung Ngưu Hoàng hoàn tại Trung Quốc. Khi ấy nơi đây có hai loại An Cung Ngưu, một loại được bán với giá 350 nhân dân tệ, trong khi loại kia chỉ 100 tệ một viên. Chủ cơ sở bào chế cho biết: Loại thuốc đắt tiền dùng ngưu hoàng tự nhiên (sỏi trong mật bò) trong thành phần chính của thuốc, còn loại rẻ hơn dùng ngưu hoàng nhân tạo.

“Thuốc cần chữ tín, không thể có loại tốt và loại ‘gần tốt bằng’. Tôi nghe những điều trên đã thấy gợn gợn, không còn niềm tin hoàn toàn vào bài thuốc quý đó nữa”, phó giáo sư Lê Lương Đống chia sẻ.

Ông cho biết, thời điểm đó Cục quản lý dược Việt Nam đã cho nhập An Cung Ngưu hoàng hoàn từ Trung Quốc về, giá thành khi ấy khoảng 450.000 đồng một viên, thị trường bán khoảng 750.000-800.000 đồng một viên. Ngày nay, một số nơi bán cả An Cung Ngưu nội địa hoặc giá rất cao, nhiều nguồn gốc trong khi không có căn cứ về chất lượng.

Ông cho rằng, thuốc y học cổ truyền có rất nhiều ưu điểm: Đã được thử nghiệm hàng nghìn đời; Nguồn từ tự nhiên nên có thể dùng lâu dài mà không sợ tích lũy gây hại cho sức khỏe; Có tác dụng toàn thân, chữa bệnh tận gốc. Tuy nhiên bất cứ loại thuốc nào - kể cả đông y lẫn tây y, ví dụ như loại vẫn được coi là thông dụng nhất như paracetamol - cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu dùng không đúng.

Để người dân dùng thuốc an toàn, hiệu quả, theo ông Đống, cần có những đơn vị đủ tư cách pháp nhân xuất nhập khẩu thuốc để đảm bảo chất lượng nguồn thuốc; Củng cố hệ thống kiểm nghiệm thuốc mạnh hơn; Xây dựng đội ngũ dược sĩ y học cổ truyền... Ngoài ra, người bệnh cần đến những cơ sở điều trị có uy tín để được tư vấn, giúp đỡ.

Xem thêm tại: http://www.thuoctimmach.vn/an-cung-nguu-hoang-hoan-rua-vang-hop-go-3-vien-p3881
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
P Cần bán An cung ngưu hoàng hoàn- thuốc dùng cấp cứu đột quỵ và sau tai biến. Mẹ và Bé 6
P An cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc có phải thuốc chữa bệnh? Các dịch vụ khác 0
A Thuốc an cung ngưu rùa vàng long quy thích hợp khi sử dụng cho bệnh nhân tai biến Các dịch vụ khác 0
A An cung ngưu rùa vàng hộp 1 viên có phải là viên thuốc cấp cứu không Các dịch vụ khác 0
A An cung ngưu đồng nhân đường hộp thiếc đỏ được dùng như một sản phẩm thuốc Các dịch vụ khác 0
A Hộp an cung ngưu hoàng hoàn 1 viên có phải là thuốc chuyên cấp cứu không Các dịch vụ khác 0
T Đơn vị cung cấp đa dạng thuốc shisha hà nội đảm bảo đủ vị Các dịch vụ khác 0
N Sản xuất và cung cấp lọ nhựa 100g đựng kem nẻ, lọ đựng thuốc viên, thuốc nước Các dịch vụ khác 1
TÂM TÍN Nhà Thuốc Tâm Tín Chuyên cung cấp Thuốc, Thực phẩm chức năng, thiết bị y tế online và tại cửa hàng Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Phun thuốc khử trùng nhà hàng, vệ sinh nhà, cung cấp tạp vụ Nhà bán - cho thuê 0
V Cần bán Dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng, phun thuốc khử trùng nhà ở Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
thuốc nam Nguyễn Kiều Bệnh sa tử cung là gì? Chữa sa tử cung bằng thuốc nam Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Những chú ý khi tìm đơn vị cung cấp thuốc Smecta Các dịch vụ khác 0
L Gợi ý địa chỉ cung cấp Thuốc A.T Loratadin 10 chất lượng Các dịch vụ khác 0
L BBU cung cấp Thuốc A.T Loratadin 10 giá hấp dẫn Các dịch vụ khác 0