Cần bán Thuốc lào mua ở đâu ngon nhất

Nguyễn Duy Định

Thành viên mới
11/9/17
30
0
6
Toàn quốc
Thuốc lào ngon nhất mua ở đâu
Giá: 850.000 VNĐ
Tư vấn và đặt mua 24/24/h: 0978.841182 Mr.Định

Giao hàng toàn quốc - thanh toán tại nhà
Thuốc lào Hải Phòng là giống thuốc lào được trồng, chế biến tập trung ở một số huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Thuốc lào tại địa phương này thuốc ngon có tiếng và từng mang danh thuốc lào tiến vua.
Vĩnh Bảo Hải Phòng nơi có Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và Thần đồng bảng nhãn Đào Công Chính những vị quan trụ cột của triều đình phong kiến trước đây, bên cạnh đó còn có đặc sản thuốc lào
Kết quả hình ảnh cho các bà i viết vá» thuá»c là o hải phòng
Kết quả hình ảnh cho các bà i viết vá» thuá»c là o hải phòng

Dân gian vẫn truyền nhau câu ca dao rằng:
Nhớ ai như nhớ thuốc lào
Đã chôn điếu xuống lại cày điếu lên...
Hay câu:
Thuốc lào chồng hút vợ say,
Thằng con châm điếu lan quay ra nhà,
Có anh hàng xóm đi qua,
Hít phải khói thuốc say ba bốn tuần...

Đủ để thấy cái sức lôi cuốn, cái êm say mỗi lần thưởng thức, hòa quyện trong từng làn khói mỏng của những người đã chót nghiện thuốc lào.
Không ai biết huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo Hải Phòng trồng thuốc lào chính xác từ bao giờ và nổi tiếng từ khi nào, nhưng canh tác, sản xuất, chế biến thuốc lào tại đây đã lưu truyền từ đời nọ sang đời kia và trở thành nghề truyền thống của hàng ngàn hộ dân. Ban đầu cây mọc hoang ở bên đường, bãi cỏ, lá xanh mùi hắc, khô nhai thấy đắng, đốt thấy thơm, vê cuộn đốt hút khói vào họng thấy say đê mê. Sau nhiều người ưa chuộng thành quen, và các sự tích về cây thuốc lào dần được dân gian ca sự. Bên bờ Sông Hàn giữa hai huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng xưa từng lưu truyền câu chuyện về đôi trai gái yêu nhau ra bờ sông hóng mát, thấy lá thuốc lào cuộn hút rồi say ngủ quên để đến nỗi chết đuối khi nước triều lên.

Có giả thiết cho rằng thuốc lào được du nhập từ Ấn Độ, Miến Điện, Ai Lao qua những khách buôn. Sách Vân Đài loại ngữ của Lê Quý Đôn ghi Từ năm Canh Tý (1660), niên hiệu Vĩnh Thọ (1658-1662), đời vua Lê Thần Tông, người Ai Lao đem cây ấy đến, dân ta trồng. Một giả thuyết lưu truyền khác cho rằng chính Thượng thư Bộ Hộ Nhữ Văn Lan (1443-1523), ông ngoại Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, là người đã có công trong việc tiến loại thuốc lào ngon hảo hạng lên vua. Tuy nhiên, nếu những gì mà niên biểu thuốc lá đã công bố là đúng thì tới khoảng năm 1556-1558 cây Nicotiana spp. đầu tiên mới xuất hiện tại châu Âu (Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha), vào năm 1560 Jean Nicot de Villemain mới gửi những cây thuốc lào (N. rustica) đầu tiên về triều đình Pháp, tới khoảng những năm 1592-1598 người Triều Tiên mới biết đến hút thuốc chế từNicotiana spp do người Nhật truyền sang.
Kết quả hình ảnh cho các bà i viết vá» thuá»c là o hải phòng

Cũng như những gì Alexandre de Rhodes đã viết trong Từ điển Việt - Bồ - La (Dictionarium annamiticum lusitanicum, et latinum...) xuất bản năm 1651 và Lê Quý Đôn đã viết trong Vân Đài loại ngữ, thì thuốc lào ở dạng thuốc hút/hít có lẽ đã du nhập vào Việt Nam sau năm 1560 và trước năm 1651 - có lẽ vào cuối thế kỷ 16, ít nhất là sau khi Nhữ Văn Lan đã mất khoảng 40 năm, và người Việt chỉ biết cách trồng cây thuốc lào từ năm 1660 trở đi.
Nguá»n gá»c vá» xứ thuá»c là o VÄ©nh Bảo-Hải Phòng ná»i tiếng

Về câu chuyện "thuốc lào tiến vua", sách Đồng Khánh dư địa chí lược ghi thuốc lào An Tử Hạ là thứ thuốc thuộc loại ngon nhất thường để tiến vua. Làng An Tử Hạ thuộc tổng Hán Nam, huyện Tân Minh, phủ Nam Sách, trấn Hải Dương (nay là thôn Nam Tử 1, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng). Nhiều cụ cao niên ở Tiên Lãng, Hải Phòng còn cho biết thuốc lào tiến vua là loại đặc biệt chỉ trồng riêng ở một khu ruộng gọi là ruộng Chùa ở An Tử. Giống cây thuốc lào ở đây lá nhỏ, dày và năng suất rất thấp, lại được trồng hết sức cầu kỳ. Hai ngày rẽ nhánh một lần, tức cấu những lá và búp non để cây tập trung dưỡng chất nuôi một số lá. Nếu cây bị sâu bệnh thì phải dùng cơm nếp giã nhỏ đắp lên chỗ sâu bệnh. Khi thu hoạch lại phải để thuốc lên trên, đốt rơm ở dưới để đượm khói, ra mùi thơm đặc trưng. Thuốc phơi được 2-3 nắng, gia chủ tiếp tục làm bầu (dùng một dụng cụ giống như quả bầu) chắt nước cháo và phun vào các phên thuốc để tạo mùi.
Suốt thời phong kiến, chỉ có thuốc của tổng Hán Nam khi bao gói được buộc bởi lạt tre nhuộm đỏ để phân biệt. Các nơi khác chỉ được buộc lạt tre trắng, nếu phát hiện buộc lạt đỏ sẽ bị nhà chức trách phạt tiền rất nặng, thậm chí có thể bị tịch thu. Khi bán buôn thuốc lào cho khách, đơn vị tính bằng "cong". Thuốc lào các nơi khác đóng 23 bánh một cong, riêng ở tổng Hán Nam được đóng 22 bánh một cong nhưng vẫn được tính giá theo cong 23 bánh. Thương hiệu độc quyền này vẫn được các nhà Đoan thời thuộc Pháp áp dụng cho đến tận Cách mạng tháng Tám 1945 mới chấm dứt.
Kết quả hình ảnh cho đặt hàng

Chuyên phân phối hàng bán buôn, Bán lẻ toàn quốc
Tìm đại lý phân phối đồ điện gia dụng trên toàn quốc
Hệ thống bán hàng online uy tín toàn quốc
Vui lòng liên hệ trước để được tư vấn sản phẩm và giá tốt nhất
Địa chỉ: 307 Phạm Văn Đồng - Hà Nội (bản đồ)

Tư vấn & Đặt mua 24/24h : 0978.841.182 Mr.Định
Thời gian phục vụ: 8h - 21h30 / Tất cả các ngày trong tuần
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Mua thuốc lào Thanh Hóa tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Nên chọn mua thuốc lào Thanh Hóa ngon ở đâu? Các dịch vụ khác 0
T Tài xế tranh thủ hút thuốc lào khi tắc đường Tin tức cập nhật 0
T Tư vấn Lý do khiến thuốc lào Thanh Hóa bán chạy Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Điểm mặt 2 loại thuốc lào ngon nhất Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Quy trình chế biến thuốc lào ngon Thanh Hóa có gì đặc biệt? Các dịch vụ khác 1
T Tư vấn Tuyệt chiêu chọn loại thuốc lào ngon say êm Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Hướng dẫn cách chọn thuốc lào ngon an toàn chất lượng Các dịch vụ khác 0
G Nước Súc Miệng Cai Thuốc Lá Thuốc Lào VĨNH VIỄN hiệu Xuân Vinh tại Minh Anh Home Các dịch vụ khác 0
fintech123 Thuốc lào, thuốc lá điện tử có nguy cơ trộn ma túy liều cao Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Cửa Hàng Chuyên Bán Điếu Cày Bọc Đồng Và Thuốc Lào Thanh Hóa Các dịch vụ khác 0
L Cần bán Thuốc Lào Thanh Hóa Nay Đã Có Hàng Trở Lại,hút Cực Ngon Ẩm thực 0
M Máy dán miệng túi thổi khí, máy hàn miệng túi thổi khí dbf-1000, máy dán miệng túi thuốc lào, Máy Móc Công Nghiệp 0
N Cần bán Bán máy hàn miệng túi thuốc lào, máy hàn miệng túi thổi khí, máy hàn túi bim bim-0974443629 Máy Móc Công Nghiệp 0
nhunguyen1219 Cách điều trị hắc lào bằng thuốc tây Các dịch vụ khác 0