Thuốc mới cho thấy hứa hẹn trong phòng chống nhồi máu cơ tim

nghigia1993

Thành viên mới
24/11/16
19
0
1
VND
"Các loại thuốc cholesterol có hiệu suất cao hơn statins: Các bệnh nhân về thuốc là '27% ít bị đau tim'," Daily Mail báo cáo.

Thuốc, evolocumab, làm cho gan có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ cholesterol "xấu" khỏi máu.

Tuy nhiên, tiêu đề của Mail là hơi gây hiểu nhầm, vì evolocumab được cho cùng với các statin và không phải là một sự thay thế cho chúng.

Báo cáo cho thấy một thử nghiệm lớn với hơn 27.000 người tham gia có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao , một số người đã có tiền sử các sự kiện như đau tim , những người đã dùng statin để giảm cholesterol của họ.

Những người tham gia trên 49 quốc gia đã được tiêm thuốc evolocumab hoặc tiêm giả ngẫu nhiên (giả dược) cùng với statin hiện tại của họ.

Họ đã được theo dõi trong hai năm. Các nhà nghiên cứu thấy Evolocumab làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch, đau tim hoặc đột qu by thêm 20% so với những người dùng giả dược. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Có dấu hiệu lợi ích lớn hơn theo thời gian, vì vậy việc theo dõi lâu hơn sẽ hữu ích để cung cấp bằng chứng mạnh mẽ hơn về hiệu quả, đồng thời kiểm tra không có hại nào liên quan đến việc dùng thuốc trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, xét chung, nghiên cứu này cho thấy hy vọng rằng loại thuốc mới này có khả năng làm giảm các biến cố tim mạch ở những người không có đáp ứng statin.

Các hướng dẫn hiện tại của Anh cho hay điều trị bằng evolocumab chỉ nên được NHS tài trợ nếu một người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao và có mức cholesterol trong máu cao.

Các cách khác để giảm cholesterol của bạn bao gồm ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng ít chất béo no.

Trường hợp đã làm những câu chuyện từ đâu đến?
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ nhiều cơ sở trên toàn cầu, bao gồm Trường Y Harvard, Brigham và Bệnh viện Phụ nữ, và Amgen ở Mỹ, Đại học Sydney ở Úc, Imperial College London ở Anh và Đại học Oslo ở Na Uy.

Nó được Amgen, một công ty dược phẩm, cũng có vai trò thiết kế thử nghiệm. Nhiều tác giả của nghiên cứu đang làm việc cho Amgen hoặc đã làm việc cho họ trong quá khứ.

Nghiên cứu được công bố trên peer-xem xét New England Journal of Medicine và là truy cập mở , do đó, nó có sẵn miễn phí để đọc trực tuyến .

Phương tiện truyền thông báo cáo về câu chuyện này nói chung là chính xác, mặc dù sự so sánh của Evolocumab với statins là không hữu ích.
>> phong kham da khoa 3 thang 2 co tot khong
Loại nghiên cứu này là gì?
Đây thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên (RCT) đã được tiến hành trên 49 quốc gia. Các nhà nghiên cứu nhằm xem xét hiệu quả của evolocumab đối với kết cục tim mạch so với giả dược ở những người đã dùng statin.

Evolocumab là một loại thuốc được tiêm vào bằng cách ức chế enzyme có tên là PCSK9 làm giảm mức cholesterol cholesterol "xấu" lipoprotein (LDL) "xấu"

Enzyme này cản trở khả năng của gan để loại bỏ LDL cholesterol khỏi cơ thể - ngăn chặn nó làm tăng hiệu quả của gan.

Thuốc đã được tìm thấy để làm giảm mức cholesterol LDL khoảng 60%. Nó hiện đang được cấp phép sử dụng ở những người có cholesterol cao, hoặc là không dung nạp statins hoặc không đạt được sự giảm LDL cholesterol với statins một mình.

Vì đây là một loại thuốc tương đối mới nên việc sử dụng thuốc và những tác dụng bất lợi tiềm ẩn vẫn đang được theo dõi. Cho đến nay, vẫn chưa được xác định liệu thuốc có ngăn ngừa các kết cục về tim mạch hay không.

RCT là cách tốt nhất để kiểm tra hiệu quả của một loại thuốc, vì nó làm giảm nguy cơ các yếu tố khác chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự khác biệt nào được thấy trong kết quả.

Thử nghiệm này cũng có lợi cho việc bị mù đôi , có nghĩa là cả bác sĩ lẫn bác sĩ đều không biết liệu người đó đã được cấp Evolocumab hay giả dược.

Một RCT mù đôi được xem như là tiêu chuẩn vàng trong việc đánh giá việc điều trị hoặc can thiệp.
>> phong kham da khoa 3 thang 2
Nghiên cứu có liên quan gì?
Cuộc thử nghiệm bao gồm 27.564 người tham gia từ 49 quốc gia trong độ tuổi từ 40 đến 85. Một nửa được phân ngẫu nhiên để evolocumab, và một nửa khác để giả dược.

Tiêm Evolocumab được tiêm 140mg mỗi hai tuần một lần hoặc 420mg mỗi tháng tùy thuộc vào người tham gia ưa thích. Người tham gia kiểm soát được tiêm giả dược phù hợp.

Tất cả những người tham gia đều có bằng chứng về bệnh tim mạch với chứng đau tim trước đó, đột qu caused do cục máu đông, hoặc bệnh động mạch triệu chứng, cùng với các yếu tố nguy cơ khác cho các biến cố tim mạch.

Tất cả chúng đều nằm trong một số dạng trị liệu giảm lipid. Hơn hai phần ba đang dùng statin liều cao, nhưng những người dùng liều thấp hơn (ví dụ ít nhất là một liều 20mg atorvastatin hàng ngày) hoặc điều trị cholesterol thay thế cũng được đưa vào.

Tất cả những người tham gia đều có mức cholesterol LDL là 70mg / decil hoặc cao hơn, hoặc nếu không cholesterol cholesterol lipoprotein không cao (HDL) ở mức 100mg / decil hoặc cao hơn thì bắt đầu nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu theo dõi những người tham gia trong trung bình 26 tháng. Kết cục quan trọng là bất kỳ sự kiện tim mạch nào, bao gồm tử vong do tim mạch, đau tim, đột qu,, nhập viện vì đau thắt ngực không ổn định, hoặc các thủ thuật hồi phục mạch vành.

Các kết quả quan tâm khác là tổng số người chết vì tim mạch, đau tim hoặc đột qu,, nhưng không bao gồm đau thắt ngực không ổn định và revascularisation.

Các kết quả cơ bản là gì?
Evolocumab làm giảm nguy cơ kết hợp kết hợp chính của tử vong do tim mạch, đau tim, đột qu,, nhập viện vì đau thắt ngực không ổn định hoặc revascularisation mạch vành bằng 15% ( hazard ratio
0,85, khoảng tin cậy 95% [CI] 0,79 đến 0,92).

Nói một cách tuyệt đối, 9,8% nhóm evolocumab gặp bất kỳ kết cục nào so với 11,3% nhóm giả dược.

Evolocumab hiệu quả hơn theo thời gian. So với giả dược, những người dùng Evolocumab có 16% (KTC 95% 4 đến 26) giảm nguy cơ trong năm đầu tiên, tăng lên 25% (KTC 95% đến 15) sau 12 tháng.

Evolocumab cũng làm giảm nguy cơ tử vong cấp hai (nhồi máu cơ tim) lên 20% (HR 0,8, 95% CI 0,73 đến 0,88) chỉ cần xem tử vong do tim mạch, đau tim hoặc đột qu alone thôi.

Theo số thực tế, 5,9% nhóm evolocumab trải qua bất kỳ kết quả nào trong ba kết cục này, so với 7,4% nhóm giả dược.

Tương tự, mức độ giảm rủi ro cho kết quả này tăng lên từ 12% (95% CI 3 đến 20) trong năm đầu tiên lên 19% (95% CI 11-27) vượt quá 12 tháng.

Các tác dụng ngoại ý duy nhất liên quan đến evolocumab là phản ứng tiêm chích, nhưng hiếm gặp (2,1% nhóm can thiệp so với 1,6% dùng giả dược).

Làm thế nào mà các nhà nghiên cứu giải thích kết quả?
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, "Trong thử nghiệm của chúng tôi, ức chế PCSK9 với evolocumab trên nền điều trị statin làm giảm mức cholesterol LDL ... và giảm nguy cơ các sự kiện tim mạch.

"Những phát hiện này cho thấy bệnh nhân bị bệnh tim mạch được hưởng lợi từ việc hạ thấp mức cholesterol LDL dưới các mục tiêu hiện tại".
>> http://namkhoasg.com/can-than-vo-sinh-voi-chung-benh-gian-tinh-mach-thung-tinh/
Phần kết luận
Đây là một thử nghiệm ngẫu nhiên được kiểm soát ngẫu nhiên có chất lượng cao tiến hành ở rất nhiều người ở nhiều quốc gia.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu Evolocumab có làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch hay không.

Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng tốt cho thấy thuốc giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch ở những người có nồng độ cholesterol LDL cao và có nguy cơ cao mắc chứng tim mạch, những người đã dùng statin.

Theo dõi được giới hạn ở khoảng hai năm, trong đó khoảng 1 trên 10 người đã trải qua một sự kiện tim mạch.

Giảm nguy cơ đã được hiển thị tăng theo thời gian. Thời gian theo dõi dài hơn có thể cho phép các sự kiện tiếp theo và do đó cung cấp bằng chứng mạnh mẽ hơn cho biết liệu có hiệu quả rõ ràng hay không.

Các tác động dài hạn khác của việc tiêm Evolocumab vẫn cần được thiết lập - điều này có nghĩa là việc tiếp tục theo dõi và theo dõi vẫn cần thiết.

Gánh nặng thêm khi tiêm thường xuyên cũng như dùng statin là một cân nhắc khác.

Tuy nhiên, nghiên cứu này hy vọng rằng Evolocumab có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch ở những bệnh nhân có nguy cơ cao, những người đáp ứng statin không đủ.

Các hướng dẫn hiện tại của Vương quốc Anh do Viện Y tế và Chăm sóc Sức khoẻ Quốc gia (NICE) khuyến cáo chỉ nên điều trị bằng Evolocumab bởi NHS cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao, những người cũng có mức cholesterol cao liên tục.

Bạn cũng có thể giảm mức cholesterol bằng cách ăn uống lành mạnh, cân bằng chế độ ăn ít chất béo bão hòa và bằng cách tập thể dục thường xuyên .
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Minh Long Cần bán Thuốc phòng chống mối - Phòng mối cho công trình xây dựng mới Nội Thất - Xây Dựng 0
dochoinamnu Cách Mua Thuốc Kích Dục Nữ Chính Hãng Cho Người Mới Thời trang Nữ 0
yeulamgi Bài thuốc lợi sữa cho phụ nữ mới sinh Các dịch vụ khác 0
phuongthuyhlc Cần bán Giới thiệu cần xịt thế hệ mới, cần xịt thuốc phun cao 10m cho điều tiêu Máy Móc Công Nghiệp 0
digitalmarket8601 Cửa hàng thuốc gà đá, thuốc tăng lực cho gà đá mới...uy tín nhất Thú Cưng - Thú Nuôi 0
trung tâm trị mụn Cần bán Stratamed, thuốc đặc trị sẹo dùng trong y khoa, dùng cho các vết thương hở, sẹo mới.. Nước hoa - Mỹ phẩm 1
T Ra thuốc giải độc gan mới thì đầu tư sẽ rất hao tổn như Hàn Các dịch vụ khác 0
T Điều xuất thuốc mát gan giải độc dân gian trong đợt dịch mới Các dịch vụ khác 0
Minh Long Thuốc Diệt Mối Thế Hệ Mới Termize 200sc Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
S Bán thuốc mifepristone và misoprostol mới nhất năm 2021 Mẹ và Bé 0
S Số tiền mới nhất của thuốc đình chỉ thai 2021 Mẹ và Bé 0
daithanh.jsc2020 Tư vấn Máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm - Có phải phun nhiều thuốc mới tốt? Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm - Có phải phun nhiều thuốc mới tốt? Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn phun thuốc trừ sâu - có phải nhiều mới tốt Các dịch vụ khác 0
hoanggia6688 Thuốc Diệt Chuột Thế Hệ Mới Storm có tốt không? Các dịch vụ khác 0