Tiếp Cận Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo

kingfox12

Thành viên mới
9/10/20
132
0
16
VND
Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo” (ADB Ventures) được chính thức công bố vào ngày 07/10/2021. Dự án do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thực hiện, nhằm tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam.
một số đối tượng ưu tiên của Dự án sẽ là các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nằm trong nhiều thị trường như: công nghệ sạch (cleantech), tài chính (fintech), nông nghiệp (agritech), sức khỏe y tế (healthtech). Bên cạnh việc hỗ trợ vốn, Dự án ADB Ventures sẽ hỗ trợ nhiều kỹ năng cần thiết khác cho những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Trước đó, ngày 01/10/2021, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố hoạt động “Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo - Hệ sinh thái khởi nghiệp” (USAID WISE). Hoạt động sẽ được thực hiện trong 2 năm do USAID tài trợ, với mục tiêu trợ giúp nhiều mô hình có thể mở rộng, theo định hướng thị trường và bền vững, nhằm xây dựng nguồn nhân lực của Việt Nam sẵn sàng cho cuộc CMCN 4.0 thông qua các quan hệ đối tác với khu vực tư nhân​
2445_6.10_NIC.jpg
Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC cho biết, dự án USAID WISE tập trung tư vấn doanh nghiệp và đào tạo lại nguồn nhân lực tại Việt Nam nhằm nâng cao, định hướng lại nghề nghiệp cho người lao động, giúp họ thích ứng, hòa nhịp với nhiều công việc trong nền kinh tế hiện đại. Cũng theo ông Huy, việc đào tạo nguồn nhân lực của Dự án sẽ dựa vào nhu cầu thực tế từ ngành. Dự án không dừng ở mô hình truyền thống như trường học, mà được tổ chức với mô hình mở, rất linh hoạt, để đáp ứng khả quan nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như người lao động.
Cũng liên quan đến nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, nghiên cứu của PGS. TS Đỗ Phú Trần Tình cho biết, yếu tố Đầu tiên doanh nghiệp khởi nghiệp phải có là năng lực sáng tạo. Bởi chỉ có sự sáng tạo mới làm nên sự khác biệt giữa mình và đối thủ, tìm ra các nhu cầu chưa được đáp ứng, từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh. Yếu tố quan trọng thứ hai là vốn kinh doanh khởi nghiệp. Đây là nguồn nuôi dưỡng cho kế hoạch kinh doanh và là một đòn bẩy cho sự thành công của một số ý tưởng sáng tạo.
Cùng với đó, kiến thức nền tảng cơ bản cũng quyết định rất lớn đến khả năng thành công. PGS. TS Đỗ Phú Trần Đạt chia sẻ, dù là một việc gì trong bất cứ một thị trường nghề nào cũng phải có kiến thức hợp lý để thực hiện. Việc hiểu biết nhiều kiến thức cơ bản, chuyên môn trong thị trường mình hoạt động hay những gốc cạnh khác nhau trong doanh nghiệp như sản phẩm, nhân lực, công nghệ, ngành, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan là một bước đệm quan trọng giúp một số nhân sự mong muốn khởi nghiệp tránh khỏi sự thất bại trong việc thiếu chuyên môn và nhiều lí do ngoài ý muốn.
Chia sẻ thực tế của một số doanh nghiệp, doanh nhân nhận định, điều họ cần nhất trong quá trình tìm cơ hội trên thương trường là nên được trợ giúp về vốn và đào tạo nguồn nhân lực. Trong khi đó, hai dự án được NIC và nhiều đối tác quốc tế đồng thời công bố vào tháng 10/2021 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ những doanh nghiệp, nhiều người lao động được giúp đỡ và đào tạo doanh nghiệp mục đích thêm cơ hội vươn lên trong môi trường kinh doanh mới./.​
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
saintlouis191997 Tư vấn Giải Pháp Share Livestream Tiếp Cận Khách Hàng Mới. Bạn Đã Dùng Chưa? Các dịch vụ khác 0
saintlouis191997 Tư vấn Giải Pháp Tự Động Đăng Bài Group Tạo Độ Phủ Thông Tin Tiếp Cận Khách Hàng Mới Mỗi Ngày Các dịch vụ khác 0
saintlouis191997 Tư vấn Đăng Bài Tự Động Hàng Ngàn Hội Nhóm Tiếp Cận Khách Hàng Mới Nhất Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Tiếp cận chuẩn sống xanh bên bờ Nam Đảo Ngọc căn hộ The Hill Nhà bán - cho thuê 0
L Thiết kế website Đồng Tháp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn SMS Marketing cho quán cafe - Tiếp cận khách hàng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Xu hướng kinh doanh đa kênh được các nhà bán lẻ tiếp cận nhanh chóng Các dịch vụ khác 0
TuanNguyen546 Cách hiệu quả để tăng lượt tiếp cận Facebook không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
N Tiếp cận khách hàng hiệu quả nhờ SMS Marketing cho ngành bán lẻ Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Cách livestream trên fanpage hiệu quả, tiếp cận hàng triệu khách hàng Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
T Tăng phạm vi tiếp cận thị trường nhờ FSSC 22000 Các dịch vụ khác 0
T Livestream hiệu quả tiếp cận hàng triệu khách hàng chỉ với 5k/ngày Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Cách đăng tin bất động sản hiệu quả tiếp cận triệu khách hàng Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 1
A Không cần Ads vẫn tiếp cận khách hàng tiềm năng Máy tính để bàn 0
Tien24 Gửi tin nhắn Zalo theo số điện thoại để tiếp cận Khách hàng tiềm năng Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan