Tiết kiệm điện hơn khi dùng bếp từ đúng cách

amxx

Thành viên mới
13/3/18
294
0
16
VND
Bếp từ hiên nay rất phổ biến vì có khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm điện và không gây độc hại khi sử dụng. Bếp từ tiết kiệm hơn 35% so với bếp hồng ngoài và hơn 80% so với bếp ga. Nhưng bạn có biết rằng rất ít người có thể tận dụng được tối đa khả năng tiết kiệm điện của bếp từ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.


Sử dụng đúng nồi khi nấu.


Không phải loại nồi chảo nào cũng có thể dùng cho bếp từ. Có một số loại nồi chảo cũng có thể nấu trên bếp từ nhưng hiệu suất thấp không cao gây lãng phí khi sử dụng bếp.

Vì thế các bạn nên dùng những loại nồi chuyên dụng có thể sử dụng tốt nhất cho bếp từ. Những loại nồi chuyên dụng khi nấu với bếp từ này sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn, tiết kiệm nhiều điện năng hơn cho bạn.

Nồi chuyên dùng cho bếp từ thường có chữ “Induction” hoặc có kí hiệu là “bếp có hình lò xo”. Hoặc các bạn có thể xem trên hướng dẫn của nồi, chảo xem có sử dụng được cho bếp từ không. Bạn sẽ tốn 1 ít tiền để mua bộ nồi chảo mới nhưng tiền giảm từ việc tiết kiệm điện sẽ bù lại cho bạn.

Sử dụng đúng chức năng khi nấu.

Các bạn nên dùng đúng các chức năng của bếp từ khi nấu. Ví dụ nếu bạn nấu súp thì hay dùng chức năng nấu súp, nấu lẩu thì dùng chức năng nấu lẩu.

Bạn có biết các chức năng có trên bếp là các chức năng được nhà sản xuất lập trình để tối ưu hóa điện năng và hiệu quả cho một loại quá trình nấu nướng riêng biệt của người dùng. Khi chúng được sử dụng đúng, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng và nấu nướng đạt hiệu quả cao hơn khi nấu nướng.

Có nhiều người có thói quen chỉ dùng đúng một chức năng khi nấu. Điều đó là không tốt và khiến bạn tốn nhiều điện năng không đáng mất.

Để đúng vị trí khi nấu.

Vị trí của mân từ được kí hiệu bằng một vòng tròn trắng trên mặt bếp. Nên đặt nồi tại đúng vị trí được quy định sẽ giúp bạn nấu hiệu quả hơn, nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn tránh hao phí điện năng không đáng có trong quá trình sử dụng bếp.

Ngoài ra khi bạn đặt nồi tại dúng vị trí quy định sẽ giúp mặt kính bạn lâu bên hơn vì trọng lượng được phân bổ điều lên trên mặt bếp.


Vệ sinh bếp thương xuyên

Những vết dầu mỡ cháy khét lâu ngày trên mặt kính của bếp từ sẽ làm cho bếp giảm khả năng gia nhiệt của bếp gây hao tốn điện năng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra vết thức ăn sẽ bị cháy khét, lâu ngày làm chênh lệch nhiệt độ khi nấu sẽ gây nên hiên tượng nứt mặt kính bếp từ.

Chỉ được dùng khăn mềm hoặc các dụng cụ không sắt nhọn để vệ sinh mặt bếp. Hoặc các bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyền dùng để vệ sinh mặt bếp có bán tại các siêu thị.

Cách tốt nhất để giữ bếp của mình luôn sạch đẹp và bền như mới là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng là được.

-- CS-TECH Việt NAm --
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Bếp từ Fandi công nghệ inverter siêu tiết kiệm điện năng. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thaotrieuan Cần bán Triều an cung cấp dòng máy lạnh tủ đứng panasonic 3hp inverter siêu bền, siêu tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vinhphat Cần bán Hiện đại – Lợi điện – Tiết kiệm chi phí tất cả đều có trong sản phẩm Máy lạnh âm trần cassette LG Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M 3 Mẫu hút mùi động cơ Smart BLDC siêu êm, siêu tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
kientrucxayduungava Cần bán Biệt thự hiện đại với mặt tiền nổi vừa thoáng mát vừa tiết kiệm điện năng Nội Thất - Xây Dựng 0
tranthibinh Cần bán Giấu trần Daikin hiện đại và sang trọng - Siêu tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Giấu trần Daikin hiện đại và sang trọng - Siêu tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Tiết kiệm điện năng - Tiết kiệm chi phí khi chọn máy giấu trần Daikin Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Dàn lạnh treo tường Multi Daikin luôn thanh lịch - Tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Điều hòa âm trần tiết kiệm điện - Sang trọng và tinh tế Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
haichaukinhdoanh Cần bán Máy lạnh âm trần Daikin FCF100CVM siêu tiết kiệm điện- Lắp đặt trọn gói giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Máy hút mùi Fandi động cơ Smart BLDC hút siêu êm, siêu tiết kiệm điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Bếp từ cao cấp Fandi Công nghệ B4 Smart inverter tiết kiệm 40% điện năng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tieudungtotnhat Cần bán Cách sử dụng tủ sấy quần áo tiết kiệm điện và giữ cho quần áo luôn bền màu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Đăng Khoa garden Cần bán Bán máy bơm hồ cá Koi Đà Nẵng tiết kiệm điện, giá tốt Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
Tin liên quan