Tiết lộ nguyên nhân tại sao người Philippines giỏi tiếng Anh?

eduphil02

Thành viên mới
12/8/18
31
0
6
VND
Bạn nghĩ tại sao người Philippines giỏi tiếng anh?
[caption id="attachment_13682" align="aligncenter" width="750"]
tai-sao-nguoi-philippines-gioi-tieng-anh

Nguyên nhân giỏi tiếng Anh của người Phil là gì?[/caption]
Bạn tự hỏi tại sao người Philippines giỏi tiếng anh? Và du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines có phải là sự lựa chọn đúng đắn nhất? Câu trả lời là hoàn toàn đúng đắn. Không phải ngẫu nhiên mà du học Philippines trở thành xu hướng của toàn Châu Á.
Lí do người Philippines giỏi tiếng anh?
Chịu ảnh hưởng từ nước Mỹ trong lịch sử
Nước Mỹ đã đưa Anh ngữ đến với Philippines từ những năm 1898. Mặc dù người dân nơi đây chắc hẳn không hề muốn nhắc về khoảng thời gian 50 năm bị Mỹ đô hộ này. Nhưng nó đã trở thành một phần lịch sử không thể từ bỏ. Trong suốt khoảng thời gian đó, họ đã nhận ra tầm quan trọng của loại ngôn ngữ này. Vì vậy, dù Mỹ đã rời đi, nhưng Philippines vẫn sử dụng và truyền dạy tiếng Anh tại đất nước họ như một ngôn ngữ chính cho đến ngày nay. Cũng chính vì thế, tiếng Anh của người dân nơi đây là chuẩn giọng Mỹ.
Philippines đưa tiếng anh vào cả giáo dục và đời sống
[caption id="attachment_16253" align="aligncenter" width="750"]
tai-sao-nguoi-philippines-gioi-tieng-anh

Các biển trên đường phố đều dùng Anh ngữ[/caption]
Philippines không coi tiếng Anh chỉ là một môn học. Họ xem nó là công cụ để giao tiếp, là kỹ năng sống cần thiết. Người dân đất nước này sử dụng Anh ngữ như ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng Tagalog. Tại đây, dù là trẻ em dưới 3 tuổi hay những cụ già 70 tuổi đều nói được tiếng Anh. Trẻ em tại Philippines đã được tiếp xúc với ngôn ngữ này từ những ngày đầu đến lớp. Đất nước này còn sử dụng chương trình sách giáo khoa được viết hoàn toàn bằng Anh ngữ.
Đồng thời, tất cả các trường đại học lớn trong cả nước đều sử dụng ngôn ngữ này trong đào tạo và giảng dạy. Vì vậy, sinh viên Philippines luôn có lợi thế về trình độ tiếng Anh so với sinh viên các nước Châu Á khác. Đặc biệt khi có cơ hội làm việc tại các nước lớn như Singapore, Mỹ, Anh…
Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các biển báo được viết bằng 2 thứ tiếng (Tagalog và English) trên mọi đường phố Philippines. Có nhiều công ty, cửa hàng chỉ viết biển hiệu bằng tiếng Anh. Môi trường vận dụng của ngôn ngữ tiếng Anh tại Philippines không chỉ gói gọn trên lớp học nữa. Ngay cả khi đi taxi, bạn cũng có thể nghe những bác tài xế sử dụng tiếng Anh một cách thao thao bất tuyệt.
Du học Philippines vì sao lại trở thành xu hướng?
Trình độ tiếng anh thuộc top trên thế giới
[caption id="attachment_16254" align="aligncenter" width="750"]
tai-sao-nguoi-philippines-gioi-tieng-anh

Tiếng anh của Phil đứng top trên thế giới[/caption]
Trình độ Anh ngữ của người Philippines đứng thứ 35 trong 163 quốc gia trên toàn thế giới. Dựa theo bảng xếp hạng kết quả thi TOEFL 2010 của viện khảo thí Giáo dục Mỹ. Đồng thời, Philippines cũng là quốc gia đứng thứ 3 về trình độ tiếng Anh ở khu vực Châu Á (chỉ sau Singapore và Ấn Độ).
Không dừng lại ở đó, trình độ Anh ngữ của người dân quốc đảo một lần nữa khiến các nước Châu Á phải nể phục. Năm 2013, Philippines được tạp chí Economist của Anh bình chọn là quốc gia đứng đầu về sử dụng English Business trong các nước tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.
Đất nước này còn liên tục được tổ chức giáo dục ETS của Mỹ bình chọn là quốc gia nói tiếng Anh đứng thứ 5 trên thế giới. ETS còn đưa ra đánh giá cách phát âm của người dân Philippines rất chuẩn và giống với người bản ngữ. Cách dùng từ và ngữ điệu của người Phil rất tự nhiên.
Môi trường học tiếng anh quốc tế
[caption id="attachment_13686" align="aligncenter" width="750"]
tai-sao-nguoi-philippines-gioi-tieng-anh

Học viên đến từ nhiều nước Châu Á[/caption]
Việc một quốc gia giỏi Anh ngữ như vậy thu hút hầu hết các học viên Châu Á đến học tập không có gì là lạ. Học tiếng anh tại Philippines bạn như được sống trong môi trường đa quốc tịch. Các học viên Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc sang đây học Anh ngữ rất nhiều. Bạn vừa có cơ hội trao dồi khả năng ngoại ngữ, vừa được giao lưu văn hóa cùng bạn bè thế giới. Đồng thời, với nền văn hóa khá tương đồng với nhau, các học viên sẽ rất dễ thích nghi trong thời gian đầu sang học tập.
Chi phí phù hợp
[caption id="attachment_13687" align="aligncenter" width="750"]
tai-sao-nguoi-philippines-gioi-tieng-anh

Học English tại Phil tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các nước phương Tây[/caption]
Hiện tại, du học Philippines trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các học viên Châu Á cũng vì chi phí du học nơi đây tương đối rẻ. Và thậm chí chỉ bằng 1/3 so với học ở các nước phương Tây.
Vì cùng thuộc khu vực Châu Á, nên vé máy bay sang Phil sẽ rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu. Thời gian di chuyển cũng nhanh hơn. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Philippines cũng tương đối thấp. Ở một số vùng, chi phí chỉ ngang ngửa với Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm một môi trường học tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thì đây sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp!
tai-sao-nguoi-Philippines-gioi-tieng-Anh
Giờ đây, bạn đã biết lí do vì sao người Philippines giỏi tiếng anh chưa? Du học Philippines sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị. Bạn có thể nâng cao trình độ TA chỉ trong thời gian ngắn. Chi phí du học lại vô cùng tiết kiệm. Còn gì tuyệt vời hơn? Hãy thử đi và trải nghiệm một lần trong đời. Để biết TA không có gì là khó! Chỉ cần bạn biết cách mà thôi!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dienlanhhk1234 Tư vấn Nguyên Nhân Và Hướng Dẫn Sửa Lỗi CL Máy Giặt LG - Chuyên Gia Điện Lạnh HK Tiết Lộ Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
W 388bet tiết lộ CĐV HAGL lên cơn thịnh nộ, đòi đuổi nguyên dàn HLV Các dịch vụ khác 0
V Tiết lộ 6 nguyên nhân gây viêm loét đau dạ dày Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Máy hút kính tiết lộ cách nâng kính hiệu quả Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Xuân Thành Tiết Lộ 3 Xu Hướng Nội Thất Thống Lĩnh Năm 2024 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
gasbanmaivn Tư vấn Tiết lộ mẹo hay giúp khiến xoong nồi luôn bền Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Chuyên gia tiết lộ khu vực bất động sản sẽ tăng giá trong năm nay Bất động sản khác 0
gasbanmaivn Tư vấn Tiết lộ công thức làm canh mùng tơi nấu thịt bò thơm ngon Các dịch vụ khác 0
gasbanmaivn Tư vấn Tiết lộ TOP 2 phương pháp luộc rau không cần nước hay tại nhà Các dịch vụ khác 0
Nến Thơm Hương Việt Tiết lộ 5 cách chọn nến thơm dành cho những người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 0
STEi Singapore Du học Singapore từ lớp 10: lộ trình học nhanh, tiết kiệm chi phí Tuyển sinh- Học Hành 0
Lusi Beauty Tiết Lộ Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày Của Nhã Phương Giảm 5 kg Nước hoa - Mỹ phẩm 0
hienho951 Tiết lộ thực đơn tăng cân cấp tốc từ 3-5kg cho các nàng trong 1 tuần Ẩm thực 0
T Tiết lộ kinh nghiệm cắm trại Hồ Trị An “Tuyệt cú mèo” Du Lịch 0
tamphatjsc Tư vấn Hướng dẫn chi tiết lộ trình đào tạo ngành CNTT cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0