Tư vấn Tiêu chuẩn Intel Evo 2022 có gì mới? Liệu Intel Evo 2022 có thật sự đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi người

NhatHuy

Thành viên mới
3/5/21
586
0
16
VND
Cách đây không lâu, Intel đã chính thức cho ra mắt bộ xử lý di động Intel Core 12 của mình. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho các bản cập nhật trên nền tảng Intel Evo, đối với các mẫu laptop xách tay hay những thiết bị thông minh nhỏ gọn khác. Vậy tiêu chuẩn Intel Evo là gì? Intel Evo 2022 sẽ mang đến những nâng cấp gì trong tương lai? Cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.
Tiêu chuẩn Intel Evo là gì?
Intel Evo không phải là một con chip hay một phần mềm nào cả, đơn giản đây chỉ là một bộ tiêu chuẩn dành cho dòng laptop mỏng nhẹ, được trang bị CPU Intel Core thế hệ 11 ra mắt trong năm 2020. Trong đó, Evo là một tên gọi mà Intel đặt ra cho chứng nhận của bộ tiêu chuẩn này, tiền thân của Evo là dự án Athena được Intel công bố tại CES năm 2019. Có thể coi Intel Evo là một phiên bản nâng cấp của dự án Athena trước đó.

Những chiếc laptop phải trải qua những bài kiểm tra, đáp ứng đầy đủ các điều kiện đặt ra thì mới được chứng nhận ‘Chuẩn Intel Evo’

Intel Evo 2022
Intel Evo được xem là một tiêu chuẩn của những chiếc laptop mỏng nhẹ nhưng vẫn cực kỳ manh mẽ. Nguồn: Bututnews.
Intel Evo không phải chỉ có duy nhất một tiêu chuẩn, không phải chỉ cần đạt được 1 trong những tiêu chí đặt ra, mà những chiếc laptop này bắt buộc phải đạt được tất cả các điều kiện thì mới được chứng nhận 'Chuẩn Intel Evo'. Tiêu chuẩn Intel Evo gồm có:

Bộ xử lý từ Intel Core i5 Gen 11 trở lên có card tích hợp Intel Iris Xe Graphics.
Thời gian mở máy từ chế độ ‘Ngủ’ phải ít hơn 1 giây.
Có tích hợp công nghệ sạc nhanh, trong 30 phút sạc phải đạt 4 giờ sử dụng.
Thời lượng pin phải đạt 9 tiếng với laptop trang bị màn hình Full HD, độ sáng màn hình ít nhất là 250 nit, sử dụng lướt web, xem phim, nghe nhạc và các tác vụ văn phòng thường ngày.
Trang bị kết nối Wifi 6, hỗ trợ Thunderbolt 4.
Intel Evo 2022
Một số tiêu chuẩn cơ bản của Intel Evo trên những chiếc laptop. Nguồn: Intel.
Nhìn chung, những chiếc laptop đạt tiêu chuẩn Intel Evo đều sẽ có một thiết kế mỏng nhẹ, thường là những mẫu laptop cao cấp có giá trị về mặt thẫm mỹ. Ngoài ra, hiệu năng của những chiếc máy này cũng rất mạnh mẽ và đáp ứng tốt hầu hết mọi nhu cầu sử dụng.

Intel Evo 2022 có gì mới?
Mới đây, Intel đã cho ra mắt bộ vi xử lý mới tên gọi là Intel Core Gen 12. Đây được xem là cơ hội cho các bản cập nhật mới trên nền tảng Intel Evo dành cho những chiếc laptop và cả những thiết bị nhỏ gọn khác. Đi kèm với sự ra mắt này, rất nhiều sản phẩm đã được thiết kế để sử dụng bộ vi xử lý Intel Core Gen 12 như dòng H, U và P của hãng, dự kiến chúng sẽ được bày bán vào nữa đầu năm 2022.

Intel Evo 2022
Intel đã chính thức giới thiệu đến người dùng những bổ sung cho chuẩn Intel Evo 2022. Nguồn: Intel.
Ngoài một vài yếu tố mà tiêu chuẩn Intel Evo đã mang lại cho chúng ta trước đó, ví dụ như độ nhạy, thời lượng pin thực, tính năng khởi động tức thì hay sạc nhanh, … Thì lần này, Intel Evo 2022 được bổ sung thêm một số yếu tố khác trên hệ thống, được biết đến với cái tên ‘Cộng tác thông minh’ (Intelligent collaboration), đây được xem là một thông số kỹ thuật mới cho phiên bản tiêu chuẩn này. Tính năng cộng tác thông minh trên Intel Evo 2022, đảm bảo cho người dùng được trải nghiệm làm việc nhóm một cách tốt nhất, ví dụ như khi sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến trên PC.

Intel Evo 2022
Một vài tiêu chuẩn mới trên Intel Evo 2022. Nguồn: Intel.
Bên cạnh đó, nhờ công nghệ khử nhiễm nền dựa trên AI, tích hợp Intel Wifi 6, Intel Connectivity Performance Suitevi, cũng như các hiệu ứng hình ảnh được camera AI tăng tốc độ xử lý. Chắc chắn, tiêu chuẩn Intel Evo 2022 sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm làm việc nhóm hiệu quả và chân thật hơn, đây là một điểm bổ sung rất thiết thực trong điều kiện dịch bệnh và làm việc online hiện nay.

Intel Evo 2022
Intel Evo 2022 mang đến những bổ sung nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn trong làm việc online. Nguồn: Intel.
Ngoài ra, để có thể mở rộng hơn nữa những trải nghiệm sử dụng cho người dùng, Intel còn công bố thêm các chương trình như Engineered cho Intel Evo và Intel Evo vPro. Giúp xây dựng một trải nghiệm liền mạch hơn cho người dùng giữa nhiều thiết bị khác nhau thông qua Thunderbolt và Bluetooth.

Intel Evo 2022
Intel Evo 2022 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm liền mạch hơn trong quá trình sử dụng. Nguồn: Reddit.
Với tiêu chuẩn Intel Evo 2022 mới này, ngoài các tiêu chuẩn mà chúng ta đã biết trước đó ở thế hệ đầu tiên. Những chiếc laptop Ultrabook mới muốn đạt tiêu chuẩn Intel Evo 2022, phải thoả thêm điều kiện webcam ít nhất đạt độ phân giải 1080p, microphone khử ồn bằng AI để học tập và họp công việc rõ ràng hơn, kết nối Wifi 6E.

Intel Evo 2022
Tiêu chuẩn Intel Evo 2022 mang đến cho những người dùng Ultrabook nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn. Nguồn: Nacion.
Ngoài ra, đối với những chiếc laptop sử dụng chip H hiệu năng cao, máy còn phải được trang bị GPU rời Arc của Intel (sẽ được ra mắt trong thời gian tới), nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của những người dùng sáng tạo. Tuy nhiên, theo mình nghĩ thì chúng ta sẽ khó mà thấy được tem nhãn đạt chuẩn Intel Evo 2022 trên những chiếc laptop gaming, bởi vì chúng sẽ thường được trang bị GPU của NVIDIA hoặc AMD.

Lợi ích từ 'Chuẩn Intel Evo' mang đến cho người dùng là gì?
Từ những tiêu chuẩn trên, có thể thấy chuẩn Intel Evo trên một chiếc laptop sẽ mang đến cho người dùng một thời lượng pin đủ dài, đáp ứng được trong suốt cả một ngày làm việc. Những chiếc laptop đạt chuẩn Intel Evo sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng bất cứ khi nào mà bạn cần sử dụng, với thời gian khởi động và đặc biệt là đánh thức máy từ chế độ Sleep là siêu nhanh.

Intel Evo 2022
Những chiếc latpop đạt chuẩn Intel Evo đều sẽ mang đến một thời lượng pin ấn tượng. Nguồn: Reddit.
Bên cạnh đó, công nghệ sạc nhanh cũng là một tính năng khá hay ho. Hiện tại, chúng ta chỉ thường thấy công nghệ này xuất hiện trên những chiếc smartphone, tuy nhiên hiện tại Intel đang mang điều đó lên những chiếc laptop đạt chuẩn Intel Evo của mình. Theo mình thì trong một vài trường hợp đặc biệt khẩn cấp, đây có thể sẽ là một tính năng cực kỳ có ích.

Intel Evo 2022
Công nghệ sạc nhanh cũng sẽ dần phổ biến hơn trên những chiếc laptop chuẩn Intel Evo. Nguồn: Unsplash.
Ngoài ra, với Wifi 6 và Thunderbolt 4 cùng một vài tiêu chuẩn công nghệ mới của Intel Evo 2022, chắc chắn chiếc laptop sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm liền mạch, ổn định hơn, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và làm việc nhóm online. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, việc học tập và làm việc online dẫn trở nên phố biển hơn thì một chiếc laptop đạt chuẩn Intel Evo 2022 sẽ là một lựa chọn mà bạn thật sự nên cân nhắc.

Ai sẽ là người cần những chiếc laptop đạt chứng nhận Intel Evo?
Mặc dù những tiêu chuẩn của Intel Evo mang đến cho người dùng chúng ta khá nhiều lợi ích, tuy nhiên thì những chiếc máy này không hẳn sẽ phù hợp và đáp ứng tốt cho tất cả mọi người.

Với những tiêu chí như thời lượng pin 9 tiếng, hỗ trợ sạc nhanh và được trang bị Tiger Lake, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra được đây là những tiêu chuẩn dành riêng cho những chiếc laptop Ultrabook, với nhu cầu di chuyển thường xuyên cần một thời lượng pin dài và một hiệu năng đủ mạnh mẽ để đáp ứng những nhu cầu sử dụng phổ thông.

Intel Evo 2022
Đạt chuẩn Intel Evo 2022 giúp chiếc laptop mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng văn phòng. Nguồn: Intel.
Nhìn chung, những chiếc laptop đạt chuẩn Intel Evo tập trung nhiều vào tính di động nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để đáp ứng tốt nhiều tác vụ sử dụng. Đặc biệt đối với tiêu chuẩn Intel Evo 2022, những chiếc laptop sẽ càng phù hợp và đáp ứng tốt hơn cho đối tượng sử dụng văn phòng hoặc các bạn sinh viên trong việc học tập và làm việc online hiện nay. Ngược lại, đối với những người cần một chiếc laptop gaming hay workstation được trang bị hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ, thì mình nghĩ các bạn không cần quan tâm đến tiêu chuẩn Intel Evo đâu.

Intel Evo 2022
Những chiếc laptop đạt chuẩn Intel Evo 2022 sẽ phù hợp hơn với đa số người dùng phổ thông. Nguồn: Intel.
Vậy bạn cảm thấy như thế nào về những tiêu chuẩn mới của Intel Evo 2022? Liệu những tiêu chuẩn này có đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn hay không? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để mình và mọi người cùng được biết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết của mình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Nguyễn Minh Thi Các tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế nội thất nhà hàng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Kích thước tiêu chuẩn của mẫu bàn thờ đứng Nội Thất - Xây Dựng 0
thunggo Tư vấn Đóng pallet gỗ tiêu chuẩn tại Vĩnh Phúc Các dịch vụ khác 0
thunggo Tư vấn Đóng pallet gỗ tiêu chuẩn giá rẻ Các dịch vụ khác 0
Ống điện chống cháy Phân phối ống thép luồn dây điện giá rẻ, chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế Máy Móc Công Nghiệp 0
T 3 chọn lọc tiêu chuẩn để bà con chăm sóc tôm giống an toàn trong mọi môi trường Các dịch vụ khác 0
A Thiết bị cần có của bộ dàn karaoke gia đình tiêu chuẩn Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Cần lắp đặt máy bơm công nghiệp đúng tiêu chuẩn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Nguyễn Gams Tư vấn Bộ quà tặng doanh nghiệp tiêu chuẩn GS.34 Các dịch vụ khác 0
Nội Thất Tâm Ý Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn dành cho dân công sở bạn cần biết Các dịch vụ khác 0
thunggo Tư vấn Đóng gói hàng hóa máy móc theo tiêu chuẩn Các dịch vụ khác 0
thunggo Tư vấn Đóng gói máy móc hàng hóa theo tiêu chuẩn xuất khẩu Các dịch vụ khác 0
nghiphan2153 Gạo Hữu Cơ ST25 (Organic Tiêu Chuẩn USDA) - Hộp 2kg Ẩm thực 0
nguyenvanphus Sản xuất logo nhựa dẻo cao su, nhãn may silicone, nhãn PVC in nổi, nhãn may nhựa dẻo TPR đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu EU, Nhật, Hàn & Bắc Mỹ Các dịch vụ khác 0
dailycapdien Cần bán Cáp chống cháy 2x2.5 hiệu Altek Kabel tiêu chuẩn Đức Đồ điện tử cũ 0