Tiêu chuẩn iso 45001- lợi ích khi áp dụng

thuctapkna

Thành viên mới
23/10/20
109
1
18
Hà Nội
knacert.com.vn
VND
Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Hàng năm, có khoảng 2,78 triệu ca tử vong liên quan đến an toàn trên toàn thế giới. Ngoài ra, có khoảng 374 triệu ca chấn thương và bệnh tật liên quan đến công việc mỗi năm.

ILO ước tính rằng trên toàn thế giới, tổng chi phí thương tật, bệnh tật và tử vong liên quan đến công việc là khoảng 3,94% GDP toàn cầu, tương đương khoảng 2,99 nghìn tỷ USD.

Để giúp các công ty giải quyết vấn đề này. ISO đã quyết định tạo ra một quy định mới dựa trên các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp khác như OHSAS 18001, Hướng dẫn và Tiêu chuẩn Lao động của Tổ chức Lao động Quốc tế.

Các tổ chức trên thế giới nhận thức được sự cần thiết của việc cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, giảm thiểu rủi ro tai nạn và thể hiện sự chủ động của họ trong việc quản lý rủi ro.

ISO 45001 - tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cung cấp một mô hình được chấp nhận trên toàn cầu để bảo vệ nhân viên cũng như tuổi thọ và hạnh phúc của một tổ chức.

Đây là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu đối với Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp (OH&S), cùng với hướng dẫn sử dụng, để cho phép một tổ chức chủ động cải thiện việc thực hiện OH&S. trong việc ngăn ngừa thương tật và bệnh tật cho người lao động.

Được thiết kế để áp dụng cho mọi tổ chức thuộc bất kỳ quy mô hoặc loại hình kinh doanh nào, ISO 45001 đã thay thế OHSAS 18001, giúp các tổ chức tích hợp các vấn đề về sức khỏe và an toàn thông qua hệ thống của họ. quản lý.

ISO 45001 được thiết lập để tích hợp với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác, nhằm đảm bảo mức độ tương thích cao với các phiên bản mới của ISO 9001 (quản lý chất lượng) và ISO 14001 (quản lý môi trường) ... Các doanh nghiệp đã thực hiện tiêu chuẩn ISO sẽ tiến thêm một bước nữa nếu họ quyết định thực hiện theo hướng của ISO 45001.

Hệ thống quản lý OH&S giúp Doanh nghiệp quản lý tốt hơn các vấn đề liên quan đến OH&S. Cụ thể: Lợi ích của tiêu chuẩn ISO 45001

Thực hiện chính sách và mục tiêu OH&S. Thiết lập các quy trình có hệ thống để đảm bảo các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác. Xác định các mối nguy và rủi ro OH&S. Loại bỏ và kiểm soát các nguy cơ về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Thiết lập các kiểm soát hoạt động. Nâng cao nhận thức về rủi ro an toàn lao động. Đảm bảo người lao động nhận thức được vai trò của họ trong an toàn lao động.

Giải đáp các vấn đề pháp luật

Hiện nay, nhiều văn bản pháp luật yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh lao động khi sản xuất kinh doanh.

Việt Nam đã có Luật An toàn vệ sinh lao động. Cùng với các nghị định của Chính phủ và các thông tư hướng dẫn. Các quy định về an toàn lao động ngày càng chặt chẽ hơn. Năm 2020, dự kiến một số ngành sẽ bắt buộc áp dụng ISO 45001.

Đáp ứng yêu cầu và mong đợi của khách hàng

Hiện tại, ở một số thị trường, việc tuân thủ OHSAS 18000 / ISO 45001 là một yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, nhiều khách hàng đã yêu cầu các tổ chức cần áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 45001. Ngoài ra, khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ ISO 45001 sẽ nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể có nhiều lợi ích trực tiếp như: Giảm chi phí tổng thể cho các sự cố, giải quyết các sự cố an toàn lao động. Giảm thời gian chết và chi phí gián đoạn hoạt động do tai nạn lao động. Giảm chi phí bảo hiểm.

Tiêu chuẩn OH&S mới dựa trên các yếu tố chung có trong tất cả các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO và sử dụng một mô hình đơn giản gọi là PDCA (Plan-Do-Check-Act). Nó cung cấp một khuôn khổ cho các tổ chức để lập kế hoạch cho những gì họ cần làm để giảm nguy cơ bị tổn hại. Các biện pháp này phải giải quyết những lo ngại về các vấn đề sức khỏe dài hạn và việc nghỉ làm, cũng như các vấn đề gây tai nạn khác.

Lợi ích của việc áp dụng chứng nhận ISO 45001:

• Tăng tính bền vững của tổ chức thông qua bảo hiểm rủi ro chủ động, đổi mới và cải tiến liên tục;

• Tăng cường tuân thủ luật pháp và các quy định, đồng thời giảm thiểu thiệt hại trong kinh doanh;

• Thể hiện trách nhiệm thương hiệu bằng cách cam kết làm việc an toàn, lành mạnh và bền vững;

• Hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp toàn cầu cho tất cả các doanh nghiệp, thuộc mọi quy mô. - Cải thiện khả năng đáp ứng các vấn đề tuân thủ quy định;

• Giảm chi phí tai nạn;

• Giảm thời gian và chi phí do gián đoạn hoạt động;

• Giảm phí bảo hiểm;

• Giảm tình trạng vắng mặt và luân chuyển nhân viên;

• Được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Đóng gói hút chân không máy móc theo tiêu chuẩn ISO Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tiêu chuẩn ISO 9001- Điều kiện để được cấp chứng nhận Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn ISO 14001- Hệ thống quản lý môi trường mới nhất Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn iso 45001 và các yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn iso 45001 và các yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Đào tạo ISO 9001: 2015 - Khóa học ISO 9001 về Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 Các dịch vụ khác 0
T ISO 9001 là gì? Tại sao phải áp dụng tiêu chuẩn này? Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn iso 22000- Hướng dẫn áp dụng phù hợp Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn iso 50001 hệ thống quản lý năng lượng Các dịch vụ khác 0
T Bộ tiêu chuẩn iso 13485 dành cho mọi doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn ISO/ IEC 17025 của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn Các dịch vụ khác 0
T Tiêu chuẩn ISO 13485: 2016 mới nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
T Khóa học ISO- Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 14001 mới nhất Các dịch vụ khác 0
T Hoạt động đào tạo và tư vấn áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2015 Các dịch vụ khác 0
T Áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 trong sản xuất thực phẩm có lợi Các dịch vụ khác 0