Tiêu diệt lũ mối mọt hiệu quả nhanh chóng

toilaaido

Thành viên mới
31/7/17
1,047
1
38
Tiêu diệt lũ mối mọt hiệu quả nhanh chóng

Trong những ngôi nhà có nhiều nội thất được làm từ gỗ, việc chống mối mọt thực sự rất quan trọng.

Mối có thể phá hỏng nhanh chóng kiến trúc nội thất nhà ở và các công trình dù vừa được xây mới. Chính vì vậy, máy hút bụi công nghiệp 3 pha việc trừ mối và kiểm soát mối được rất nhiều gia đình quan tâm.


Tự kiểm soát mối tại nhà

Có hai phương pháp chính để kiểm soát mối. Một là sử dụng thuốc trừ mối dạng dung dịch (termiticides) cho hàng rào hoặc máy hút bụi công nghiệp tại bình dương xử lý đất. Hai là dùng mồi mối để diệt mối. Một số người chọn cả hai phương pháp trên.
Khoan tường để diệt mối bằng dung dịch

Phương pháp diệt mối bằng dung dịch được dùng để diệt mối xâm nhập vào cấu trúc như thùng, khối gỗ, tủ gỗ... Nó cũng giúp ngăn chặn mối không đến được đất, nơi có độ ẩm cần thiết để tiếp tục tồn tại.

Nếu chọn phương pháp bơm dung dịch trừ mối, kết quả sẽ nhanh hơn và gần như diệt hoàn toàn mối phá hoại. Bất kỳ khoảng cách nhỏ nhất trong đất cũng đều được xử lý, phát hiện và tiêu diệt để không làm mục nhà. Tuy nhiên, khi chấp nhận phương pháp này, bạn phải khoan bê tông, nơi mối ăn để có thể thiết lập một rào cản mối và điều này có thể rất khó khăn cho chủ nhà.

Các chất đuổi mối khác như Taurus SC and Termidor SC là những phát minh tiến bộ hơn so với thuốc diệt mối dạng dung dịch.

Taurus SC và Termidor SC được tạo thành từ nonrepellents. Mối không thể phát hiện chúng, không thể nhìn thấy, ngửi, nếm nên không thể tránh. Sử dụng sản phẩm Taurus SC sẽ kinh tế hơn so với Termidor SC.

Hiện nay, thuốc diệt mối hóa học có một nhược điểm rất lớn là thời gian bảo hành quá ngắn, chỉ từ 5-8 năm. Chính vì vậy, nó đã dần được thay thế bằng những phương pháp khác.

Dùng mồi mối

Thay vì bơm hóa chất vào đất để diệt mối và chỉ kéo dài một vài năm, hiện nay, bạn có thể đặt mồi mối trực tiếp vào quanh mặt đất, nơi đường đi của mối để mối tìm thấy, ăn nó và chết đi.

Các công nghệ của hệ thống mồi mối liên tục thay đổi và cải thiện qua các năm. Hiện tại, nhiều người sử dụng nhất là hệ thống mồi mối Advance Termite Bait System.

Cách dùng mồi mối cũng rất đơn giản và có thể được sử dụng như một công cụ giám sát để phát hiện mối khi chúng chưa kịp phá hoại.

Các bước diệt mối

Cách 1: Dùng mồi mối diệt mối và kết hợp với thuốc diệt mối PMC90 dạng bột và dung dịch diệt mối

Áp dụng khi mối ăn vào các cấu trúc khó diệt như trần thạch cao, tủ bếp, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo..., nơi mối rải rác khắp nơi.

+ Bước 1: Đặt mồi mối nhử mối

Nạy nơi mối ăn, đặt hộp mồi nhử mối cố định tại đường đi của mối. Nếu không đặt được phải treo hộp lên. Tùy theo diện tích và số đường mối ăn để đặt số hộp nhử phù hợp. Thông thường, mỗi đường mối ăn nên đặt từ 2 - 3 hộp.

+ Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột

Sau 10-15 ngày đặt mồi nhử, bạn kiểm tra xem xung quanh hộp có đường mối ăn không. Nếu có, chứng tỏ mối đã ăn nhiều trong hộp. Lúc này, bạn tháo hộp nhử mồi, đổ hết mồi và mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó rắc thuốc bột PMC90 lên các con mối và miếng mồi. Cuối cùng đặt hộp vào lại vị trí ban đầu. Sau khoảng 1 - 2 ngày mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp mồi nhử.

+ Bước 3: Phun dung dịch diệt mối

Sử dụng dung dịch diệt mối phun trực tiếp vào đường mối đi nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại. Sau đó, tiếp tục phun trực tiếp lên các bề mặt bị mối xâm nhập trước đó. Cách làm này để trừ mối tận gốc.

Cách 2: Phun thuốc diệt mối

Dùng thuốc diệt mối (Mythic) chuyên dụng cho Nước sát khuẩn tay nhanh khô khi mối đã tập trung ăn vào một cấu trúc nhất định như kho gỗ, thùng hàng…

Cách diệt: Phun thuốc trực tiếp lên mình con mối

Tỷ lệ pha dung dịch: Nếu dùng dung dịch thuốc Mythic, bạn pha 12ml thuốc Mythic 240Sc/1 lít nước.

Tỷ lệ phun: 5 lít dung dich/m2
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
anvybui613 Tư vấn Quá hiệu quả! Tiêu diệt tàn nhang trẻ hóa da nhờ hành tây và mùi tây Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Tiêm kích Mỹ diệt mục tiêu xa nhất lịch sử Tin tức cập nhật 0
P thám tử tiêu diệt con giáp thứ 13 tại quảng ninh Các dịch vụ khác 0
T Chấn động khoảnh khắc kẻ bắt cóc bị tiêu diệt khi đang nói chuyện với nữ phóng viên Tin tức cập nhật 0
T Pháo Mỹ diệt mục tiêu cách 70 km Tin tức cập nhật 0
A Tuyệt chiêu vô cùng đơn giản với dầu gió sau để tiêu diệt muỗi Các dịch vụ khác 0
H Mầm súp lơ xanh - Hoạt chất kháng sinh tự nhiên tiêu diệt vi khuẩn. Các dịch vụ khác 0
T Siêu AI GPT-3: 'AI không tiêu diệt loài người. Tin tôi đi' Tin tức cập nhật 0
T Liệu pháp huyết tương tiêu diệt nCoV như thế nào? Tin tức cập nhật 0
M Mầm súp lơ xanh tiêu diệt vi khuẩn HP ra sao? Ẩm thực 0
T Quân đội Pháp tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda ở Mali Tin tức cập nhật 0
T Có người nhiễm virus corona, Hà Lan sẽ tiêu diệt toàn bộ chồn tại các trang trại Tin tức cập nhật 0
M Cách tiêu diệt vi khuẩn Hp gây đau dạ dày chỉ với Mầm súp lơ xanh và Bột nghệ Ẩm thực 0
W Giúp bạn tìm ra những ổ vi khuẩn trong nhà và tiêu diệt chúng Các dịch vụ khác 0
P Cần mua Tư thế chuẩn khi phun thuốc tiêu diệt côn trùng Đồ điện tử cũ 0