Tìm hiểu biện pháp Remote Replication của Infortrend Storage

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
932
0
16
thamtutuhoanglong.com
VND
Sự phát triển CNTT và khuynh hướng chuyển đổi số dẫn đến toàn bộ dữ liệu, của cải số của các doanh nghiệp phơi bày trước những rủi ro bị xâm nhập, mất mát do sự cố hệ thống, hoặc sai trái của người quản trị. Chính bởi vậy các giải pháp lưu trữ , bảo vệ dữ liệu hiện đại đã ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu bảo đảm kinh doanh liên tục của các công ty. Thay vì sử dụng các giải pháp lưu trữ truyền thống, thì giờ đây các đơn vị có thể chọn lọc cho mình một giải pháp sao lưu, bảo vệ dữ liệu đương đại, liền mạch và được thiết kế để bảo vệ toàn diện dữ liệu của công ty.

Infortrend là một trong những nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp về lưu trữ hàng đầu trên thị trường lưu trữ hiện nay và họ đã mang đến cho các khách hàng của mình rất nhiều biện pháp về sao lưu, bảo vệ dữ liệu khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Một trong số những giải pháp này, đó chính là giải pháp “Remote Replication”, đây là một giải pháp được đánh giá cao về hiệu suất, hiệu quả hoạt động trong khả năng bảo vệ dữ liệu, phòng chống thảm họa…với khả năng triển khai, vận hành dễ dàng với chi phí đầu tư rất hiệu quả.

nhân bản dữ liệu (data replication) là gì?

Khi sao chép và phân phối khối lượng lớn dữ liệu đến hàng trăm gigabytes hay terabytes từ vùng này sang một vùng khác trên một hệ thống lưu trữ, trong lĩnh vực IT, hệ thống này được gọi là Data Replication. Cấu trúc này cực kỳ quan trọng trong việc phân bố, xếp đặt, backup cơ sở dữ liệu, khai triển các lệnh trong stored procedure. Chuẩn y việc kết nối mạng, bạn có thể thực hành tiến trình này từ xa, được gọi là Remote Replication, nhân bản dữ liệu từ xa.

Việc nhân văn cơ sở dữ liệu được thao tác trên cùng một server, một storage hay giữa những server, storage khác nhau được nối mạng LAN, WAN hay Internet. Trong đó, dữ liệu được sao ra những bản y hệt nhau, vận chuyển các bản sao này đến những vùng khác nhau.

Các dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa một cách tự động và liên tục để đảm bảo rằng tất cả các bản sao có một giá trị độc nhất vô nhị (nhất là những thông tin, dữ liệu đặc biệt quan trọng được truy nã cập và cập nhật thường xuyên như nhà băng, tài chính, báo chí, quốc phòng…). Nói cách khác, đây là một hình thức ánh xạ dữ liệu (mirroring) dựa trên khoảng cách.

>>> Xem thêm: r750xs dellgiải pháp nhân bản dữ liệu từ xa (data remote replication) của Infortrend

– Bảo vệ và sao lưu dữ liệu mạnh mẽ: Khả năng sao chép cho phép người dùng tạo các bản sao dữ liệu đầy đủ trên các hệ thống lưu trữ hoặc trong một hệ thống lưu trữ duy nhất ở chế độ đồng bộ hoặc không đồng bộ. Nếu dữ liệu nguồn bị lỗi do trục trặc hệ thống hoặc do thảm họa, người dùng có thể sử dụng bản sao từ xa dựa trên các ổ đĩa để khởi động lại dịch vụ sau vài phút là hệ thống lưu trữ của bạn có thể tiếp tục hoạt động với vẹn tuyền các dữ liệu vốn có.

– Quản trị đơn giản với Central EonOne: Để cấu hình sao chép từ xa, người dùng phải sử dụng Central EonOne để thêm cả hai hệ thống vào trang chính và trang từ xa. Central EonOne là bộ phần mềm quản lý dựa trên web cung cấp một loạt các tính năng để quản lý tụ tập nhiều hệ thống với nhiều giải pháp và ứng dụng tích hợp khác nhau.

  • Synchronous Volume Mirror
Chế độ nhân bản âm lượng đồng bộ đề nghị băng thông mạng cao hơn và ăn nhập với dữ liệu quan trọng. Máy chủ sẽ ghi dữ liệu vào cả nguồn và đích đồng thời trước khi một công nhận được gửi trở lại máy chủ.

  • Asynchronous Volume Mirror
Chế độ nhân văn âm lượng không đồng bộ thích hợp với dữ liệu lưu trữ, luồng I / O của máy chủ sẽ chỉ được cấp cho lưu trữ nguồn (source storage). Dữ liệu được ghi vào nguồn không được sao chép tới lưu trữ đích (target storage) tức thì mà sẽ được sao chép khi tạo cặp sao chép và có thể tùy chỉnh theo lịch trình schedule theo các plan của bạn. Trang chính sẽ gửi xác nhận trở lại máy chủ lưu trữ ngay sau khi lưu. Chế độ này sẽ ít gây tương tác đến độ trễ của I / O và tối ưu hóa hoạt động cho các hệ thống lưu trữ lớn và cần khả năng dự phòng cao.

  • Volume Copy
Bản sao số lượng lớn được sử dụng để phát triển các vận dụng. Dư liệu nguồn (source storage) sẽ được sao chép vào đích (target storage) một lần và mọi đổi thay đối với nguồn sau này sẽ không được ứng dụng cho đích. Người dùng có thể sử dụng mục tiêu đã sao chép ngay lập tức. Chế độ này thường dùng cho việc nghiên cứu và phát triển các phần mềm, ứng dụng về ảo hóa, nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo AI hay HPC….đc thực hiện bởi các cá nhân hay R&D Team….

tại sao bạn cần nhân văn dữ liệu từ xa?

Dù một thư viện gia đình có dung lượng lên đến vài terabytes hay một nguồn dữ liệu thương mại điện tử đồ sộ hàng trăm terabytes, đây là cách không chỉ giúp ích cho việc lưu giữ an toàn dữ liệu, sao lưu hiệu quả, mà còn bảo đảm tính hợp nhất trong việc san sẻ thông báo, thăng bằng tài nguyên (load-balancer), tính đồng bộ khi thông báo được tầm nã xuất liên tiếp mà hệ thống không bị treo hay gặp sự cố bất ngờ khác.

>>> Xem thêm: Dell R750
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
bvhoancau Tư vấn Tìm hiểu vê thở rít Stridor là gì ? Biện pháp xử lý bệnh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T 30 NMH-Tìm hiểu biện pháp nâng ngực bị chảy xệ Mẹ và Bé 0
thoxam Tìm Hiểu Biện Pháp Chữa Trị Tàn Nhang Bằng Laser Hiện Nay Các dịch vụ khác 0
kiwi6688 Tìm hiểu biện pháp điều trị viêm họng bằng hoa echinaceahữu hiệu Các dịch vụ khác 0
kiwi6688 Tìm hiểu thêm một số mẹo điều trị bệnh trĩ bằng biện pháp dân gian Các dịch vụ khác 0
kiwi6688 Tìm hiểu biện pháp vận dụng 2 thảo dược thuốc nam đặc trị bệnh trĩ Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu những thói quen dễ gây ra bệnh lý trĩ cũng như biện pháp phòng tránh Các dịch vụ khác 0
Đa khoa Tháng Tám Tư vấn Tìm hiểu chi phí phá thai bằng thuốc Từ Dũ Các dịch vụ khác 0
nguyennguye 17 tuổi có nên uống Collagen không? | Tìm hiểu ngay Ẩm thực 0
nganngan1510 Tìm hiểu về sản phẩm kem trị nám da Kayoko Nước hoa - Mỹ phẩm 0
thamtu123 Tìm hiểu về Ram – Single Chanel, Dual Chanel, Flex Memory Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Tìm hiểu về vận hành và chỉnh thông số máy ép phun Các dịch vụ khác 0
Haduno01 MRP là gì? Tìm hiểu chi tiết về MRP Các dịch vụ khác 0
STEi Singapore Tìm hiểu các loại hình thuê nhà khi du học ở Singapore Tuyển sinh- Học Hành 0
kimthuong2018 Tư vấn Tìm hiểu Quá trình phát triển chiều cao cân nặng của trẻ Các dịch vụ khác 0