Tìm hiểu cách làm dầu gấc trị nám

soluuhuongg

Thành viên mới
10/2/22
446
0
16
vmedicalspa.vn
VND
Tác dụng của dầu gấc – Cách làm dầu gấc trị nám

Cách làm dầu gấc trị nám hiệu quả: Đã có phần đông bài viết cụ thể san sẻ về công dụng của dầu gốc trong vấn đề trông nom sức khỏe nên bữa nay ADIVA sẽ đi phân tách rõ hơn về lợi ích của dầu gấc trong việc làm cho đẹp da là như thế nào. Lý do vì sao mà rộng rãi chị em tìm kiếm cách thức làm cho dầu gấc dưỡng da tới tương tự.

>>>> Thông tin về công nghệ mới hiệu quả cao điều trị nám



Những nghiên cứu khoa học chỉ ra trong tinh dầu gốc cất thành phần những vitamin A, C và những chất chống oxy hóa dồi dào giúp đẩy lùi gốc tự do, ngăn phòng ngừa tổng hợp hắc sắc tố đen Eumelanin, thúc đẩy nâng cao cường sản sinh sắc tố sáng da Pheomelanin, từ đó giúp làm mờ các vết nám da, sạm da, đem đến làn da tươi sáng và mịn màng như ngày nào.

Để trị nám da bằng dầu gấc thì mỗi buổi tối trước lúc đi ngủ, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ dầu gấc trâm lên mặt, đặc trưng là vùng da bị nám và thực hiện massage đều đặn trong khoảng 5 phút cho dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da.

Thư giãn trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt lại là xong, hoặc bạn cũng có thể để nguyên mặt nạ dầu gấc tới sáng hôm sau và rửa sạch với nước ấm.

Dầu gấc cất nhiều vitamin E giúp dưỡng ẩm xuất sắc cho da, đẩy lùi gốc tự do gây hại, khiến cho chậm quá trình lão hóa và ngăn đề phòng những nếp nhăn xuất hiện sớm trên mặt.

Để chống lão hóa hiệu quả từ dầu gấc, bạn trộn đều 100ml sữa tươi với 1 muỗng cà phê dầu gấc. Tiếp theo sử dụng một mặt nạ giấy ngâm vào trong hổ lốn vừa thu được và đắp lên mặt. Thư giãn trong khoảng 20 phút thì sử dụng nước ấm rửa sạch mặt lại là xong.

Lưu ý trước lúc đắp mặt nạ này thì bạn nhớ vệ sinh da mặt sạch sẽ, tẩy tế bào chết định kỳ một – hai lần/tuần để giúp lỗ chân lông sạch thoáng tương tự những dưỡng chất trong hẩu lốn mới tiện dụng thấm sâu vào biểu so bì của da.
Dưỡng môi

Ngoài công dụng dưỡng da, chống lão hóa, trị nám thì dầu gốc còn giúp mang lại một đôi môi căng bóng, mềm mịn và hồng hào nữa đó. Chỉ cần xoa 1 ít dầu gấc lên môi và dùng đầu ngón tay trâm qua xoa lại để giúp dưỡng chất trong tinh dầu gấc thẩm thấu sâu vào các tết bào, kiên trì thực hành sẽ giúp cái bỏ các hắc sắc tố khiến cho thâm môi hiệu quả.


>>>>>> thẩm mỹ viện uy tín điều trị nám da công nghệ cao



Cách làm dầu gấc dưỡng da trị nám

Chỉ cần chịu khó bỏ thời kì ra một tẹo là bạn đã có thể sở hữu được 1 chai dầu gấc tinh chất, không chất bảo quản, an toàn ngay tại nhà mà không hề thom thóp lo sợ sắm phải chai dầu gấc không rõ nguyên nhân ngoài thị trường rồi ấy. Cộng ADIVA bắt tay thực hành ngay nhé:

– 5 quả gấc chín đỏ và mềm đều

– Rượu gạo (Trung bình thì cứ một phần làm thịt quả gấc tương ứng cần 1,5 phần rượu gạo)

các phương tiện cần chuẩn bị khác như: máy xay sinh tố, rây lọc, chảo chống dính, lọ thủy tinh sạch.

bước 1: Chuẩn bị gấc

Chọn quả gấc tròn mọng, chín đỏ, khi cầm thì thấy chắc tay, phần gáy thì nở đều nhau. Tiếp theo thì bổ đôi quả gấc ra và lấy toàn bộ hạt gấc, giết thịt gấc ra bát. Sau ấy dùng thìa nạo lấy phần cùi mỡ vàng của quả gấc và để riêng ra chén khác. Phần mỡ vàng cực kỳ giàu DHA nên rất tích cực cho sự vững mạnh trí óc của bé.

bạn trải dàn giết và hạt quả gấc lên bề mặt đĩa rồi đem đi phơi nắng, phơi khoảng 3 – 4 tiếng. Nhớ là nên phơi ở các nơi cao sạch để hạn chế sâu bọ cũng như bụi bẩn bám vào.

Sau lúc phơi giết và hạt quả gấc xong thì bạn đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng hai – 3 tiếng. bí quyết làm cho này sẽ tạo điều kiện cho giết thịt gấc được khô hẳn và thuận tiện hơn trong việc tách.

Dàn đều giết và hạt trên bề mặt của đĩa rồi đem ra phơi nắng. Thời gian bạn phơi sẽ khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt và thịt se lại. Lưu ý là khi phơi, bạn nên chú ý đặt ở nơi cao, sạch, tránh bụi bẩn hay côn trùng, động vật.

Sau để hạt gấc trong tủ lạnh hai – 3 tiếng thì bạn lấy ra. Tiếp theo thì dùng dao rạch nhẹ để tách lấy hết giết mổ và bỏ hạt. Tách xong rồi thì bạn lại phơi tiếp hai – 3 tiếng ngoài nắng để giết thịt gấc khô hẳn. Giả dụ bạn không phơi nắng thì có thể sấy khô giết mổ gấc ở nhiệt độ 70 độ C nhé. Lưu ý là phải làm gấc khô và khi rờ vào không còn cảm giác bị dính tay nữa.

Tiếp theo cho thịt gấc khô đã tách bỏ hạt vào máy xay sinh tố xay nhỏ hoặc nếu không có máy xay sinh tố thì cắt nhỏ giết thịt gấc ra là được.

bước 3: thực hiện bí quyết nấu gấc

Sau lúc xay gấc xong thì bạn cho vào rượu gạo đã chuẩn bị sẵn ngâm trong khoảng 3 tiếng. Tiếp theo bạn cho hỗn tạp này lên bếp đun khoảng 70 – 75 độ C cho đến lúc nào hết mùi cồn, gấc sánh đặc thành dầu thu được dầu gấc nguyên chất 100%.

>>> Đọc tiếp thông tin đầy đủ về cách làm dầu gấc trị nám