Tìm hiểu cắt amidan có đau không

hacamera

Thành viên mới
2/5/19
16
0
6
1. Cắt amidan có đau không?
Đa số người bệnh mắc bệnh amidan bị chỉ định cắt amidan đều có mối quan tâm là mổ amidan có đau không? Theo các chuyên gia hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật và trình độ y học tiên tiến, việc mổ amidan thường ít gây đau đớn.

Cắt amidan có đau không?


Cắt amidan có đau không?

Xem thêm: http://benhvienanviet.com/amidan-de-lau-co-sao-khong/

Hiện nay phương pháp mổ amidan phổ biến là cắt amidan hiện đại bằng laser, coblation, plasma…Các phương pháp này đều hiện đại, thực hiện đơn giản, ít đau, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Đặc biệt nổi bật là phương pháp mổ amidan bằng plasma bệnh nhân sẽ không lo mổ amidan có đau không?

Sau khi cắt amidan bệnh nhân chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì sau 10 ngày đã có thể quay trở lại cuộc sống bình thường.

2. Cắt amidan mấy ngày thì hết đau?
Cắt amidan là phương pháp tối ưu nhất nếu bạn đã áp dụng các phương pháp nội trị mà không đem đến kết quả. Bên cạnh việc mổ amidan hết bao nhiêu thì Cắt amidan mấy ngày thì hết đau? Cũng được nhiều người quan tâm đặt câu hỏi.

Theo các chuyên gia cắt amidan mấy ngày hết đau còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Ngoài ra còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người và cách chăm sóc sau phẫu thuật của người bệnh.

Cắt amidan mấy ngày thì hết đau?


Cắt amidan mấy ngày thì hết đau?

Bình thường ngày thứ 2 sau khi cắt amidan có thể đau hơn ngày đầu khi cắt do ngày hôm phẫu thuật có thể được sử dụng thuốc giảm đau truyền tĩnh mạch, nên tác dụng giảm đau tốt hơn. Khoảng 5 – 7 ngày sau phẫu thuật, tình trạng đau giảm thậm chí không còn nữa, người bệnh thấy dễ chịu hơn.

Để không phải lo lắng đến vấn đề cắt amidan mấy ngày hết đau bệnh nhân hãy thẳng thắn trao đổi cụ thể về những vấn đề gặp phải sau phẫu thuật để có hướng khắc phục.

3. Khi nào thì nên cắt amidan?
Amidan đóng vai trò miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, đặc biệt là chống lại các tác nhân gây nhiễm khuẩn. Chính vì vậy một khi amidan bị viêm nhiễm kéo dài sẽ gây bất lợi đối với sức khỏe người bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo trong những trường hợp dưới đây người bệnh cần thực hiện phẫu thuật mổ amidan ngay lập tức:

  • Bệnh viêm amidan tái phát rất nhiều lần: Bệnh nhân đã áp dụng nhiều cách chữa khác nhau nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả và thường xuyên tái phát khoảng 6 – 8 lần trong năm.
  • Viêm amidan gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe: Viêm amidan gây biến chứng như: Viêm áp xe quanh amidan, viêm tấy áp xe thành họng, hạch cổ, thấp khớp…
  • Bệnh viêm amidan quá phát gây sưng lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nuốt và chức năng thở như cảm giác khó nuốt, nuốt vướng, ngủ ngáy, thở ngắn,…
Bên cạnh đó, việc cắt amidan còn phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi và thể trạng của người bệnh.

Xem ngay: http://benhvienanviet.com/viem-amidan-cap/

#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi