Tìm hiểu dell EMC powerede R750: Một máy xeon scalable thế hệ thứ 3

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
1,033
0
36
thamtutuhoanglong.com
VND
Dell Technologies vừa cập nhật dòng Server Dell EMC PowerEdge với tổng cộng 17 model bao gồm cả mới và refreshed. Trong khi có rất nhiều thứ đáng chú ý trong danh mục đầu tư, các hệ thống 2U bộ xử lý kép đã được thí điểm và thực thụ có thiên hướng bắt đầu như những cỗ máy làm việc trong trọng điểm dữ liệu. Các máy chủ này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng và dung lượng lưu trữ có sẵn trong một máy chủ duy nhất. Đợt phát hành dòng máy chủ mới nhất này cũng tiếp bước với sự dẫn đầu là Dell EMC PowerEdge R750.

Như đã chú ý, Server Dell EMC PowerEdge R750 là một máy chủ 2U, bộ xử lý kép dựa trên CPU Intel. Có một tẹo khác biệt lần này là Dell Technologies muốn gắn kết phần đông các dòng máy chủ của họ lại với nhau, lần trước hết tung ra các hệ thống dựa trên AMD và Intel có thể vận hành đồng thời với nhau.

Dell Technologies sẽ bắt đầu xuất xưởng R750 vào tháng 5, tại thời điểm đó chúng tôi sẽ có một bài đánh giá hiệu suất đầy đủ. Cho đến lúc đó, phần đánh giá thực tế này sẽ làm nổi bật những nâng cấp kỹ thuật quan trọng mà R750 mang đến cho thị trường khi so sánh với PowerEdge R740 thế hệ trước .

BỘ NHỚ DELL EMC POWEREDGE R750

dĩ nhiên, chúng ta phải bắt đầu bằng cách coi xét những điểm mới khi nói đến các tùy chọn lưu trữ trong Server Dell R750. R750 tận dụng lợi thế của PCIe Gen4, đã có sẵn trong các hệ thống PowerEdge dựa trên AMD trong hơn một năm. Dù rằng ổ đĩa NVMe Gen4 dành cho đơn vị hơi chậm được tung ra thị trường, nhưng giờ đây chúng đã có sẵn rộng rãi từ Intel, Kioxia, SK Hynix, Samsung và nhiều hãng khác. Về mặt chức năng, lợi ích của Gen4 rất đơn giản, hệ thống được cung cấp băng thông gấp đôi.

Khoang ổ đĩa trước Dell EMC PowerEdge R750

Bộ nhớ có thể được định cấu hình theo nhiều cách khác nhau trong PowerEdge R750, với tổng số 28 ổ đĩa có sẵn cho hệ thống, không tính thiết lập BOSS mà chúng ta sẽ thực hiện. Với tính linh hoạt này là một cải tiến khác trong R750 và đó là cải tiến dành riêng cho ổ NVMe. Ở Server Dell R740, Dell EMC đã phải từ bỏ các khe cắm mở mang PCIe để dường chỗ cho các công tắc PCIe cho ổ SSD NVMe. Lần này, R750 có thể hỗ trợ 16 ổ SSD Gen4 NVMe gắn trực tiếp và tổng cộng 24 ổ SSD NVMe với thẻ đệm không ăn khe cắm mở rộng.

Hơn nữa, Dell EMC đang giới thiệu thẻ RAID PERC11, có khả năng tương trợ SSD NVMe. Đây là điều đáng lưu ý ở NVMe không có nhiều thành công khi nói đến thẻ RAID. Điều này phần đông là do giới hạn băng thông xảy ra khi cố gắng làm kẹt I/O của nhiều ổ SSD nhanh duyệt y một khe PCIe duy nhất. Dell EMC đã giải quyết điều đó với thẻ PERC mới, đưa RAID doanh nghiệp lên NVMe. Thiếu RAID phần cứng đã là một trở ngại đối với một số người khi xem xét ổ SSD NVMe cho máy chủ của họ. Rào cản đó đã được loại bỏ trong R750.

>>> Xem thêm: máy chủ sr670Đối với những người muốn tối đa hóa hiệu suất lưu trữ của mình, PowerEdge R750 sẽ tương trợ 24 ổ SSD Gen4 trên các khoang phía trước. Như đã đề cập, hệ thống tương trợ lên đến 28 ổ đĩa, với bốn trong số đó là các khoang 2,5 inch tùy chọn ở phía sau máy chủ. Chúng có thể được cấu hình thành SATA, SAS hoặc NVMe trừ khi 24 khoang phía trước đều là NVMe, trong trường hợp này, bốn khoang phía sau có thể là SATA hoặc SAS. Các tùy chọn cấu hình ổ đĩa cấp cao như sau:

+ Ổ cứng 12x 3,5 inch SAS / SATA

+ 24x 2,5 inch SAS / SATA HDD, SSD hoặc NVMe với các khe cắm đa năng

+ 16x 2,5 “SAS / SATA HDD hoặc SSD + 8x 2,5” NVMe

+ Lên đến 4x HDD 2,5 inch SAS / SATA phía sau hoặc SSD hoặc NVMe (khi SAS hoặc SATA ở phía trước)

Tôi đã đề cập đến thẻ BOSS trước đây, thẻ này đã được cải tiến cho thế hệ PowerEdge mới nhất này. Về cơ bản, thẻ BOSS cung cấp cho người dùng khả năng RAID cùng nhau hai ổ SSD M.2 để có thể tích khởi động. Về mặt lịch sử, những loại thiết bị phát động này là nội bộ của hệ thống.

Với R750, Dell EMC đã làm cho các thiết bị BOSS-S2 mới có mặt sau và ổ cắm nóng. Dell EMC đã làm cho ổ SSD M.2 có thể cắm nóng phê chuẩn việc sử dụng một caddy ổ đĩa xử lý kết nối thay vì chính khe cắm M.2. Như trước đây, SSD SATA M.2 hỗ trợ RAID phần cứng, nhưng dễ sử dụng hơn nhiều trong trường hợp cần thiết. Thêm vào đó, các caddies ổ đĩa khá thú vị trong dạng hình thu nhỏ của chúng, thậm chí còn đẹp hơn so với các ổ cứng SSD 1,8 inch mà Dell EMC đã sử dụng trước đây.

DELL EMC POWEREDGE R750 mở mang VÀ I/O

R750 cung cấp một lượng lớn kết nối I/O phía sau nhờ bốn cổng nâng dị biệt. Thiết kế Riser và vị trí của các nguồn cung cấp điện bên dưới ở mỗi góc cũng là yếu tố cơ bản đối với thiết kế tản nhiệt và làm mát của máy chủ.

PowerEdge R750 có thể được cấu hình với tối đa tám khe cắm PCIe Gen4, với tối đa sáu trong số đó là x16. Đây là cấu hình rưa rứa như R740 (4 x16), dù rằng R750 có ích lợi rõ ràng về tiềm năng thông lượng Gen4. Bên cạnh đó, R750 tương trợ SNAP I/O như một tùy chọn. Điều này cho phép một khe x16 đơn lẻ chia đôi thành 2 x8. Đây là một tính năng mới nổi được thiết kế để cho phép một NIC nói chuyện với cả hai CPU; một định nghĩa ngày một phổ biến trong các trường hợp sử dụng HPC.

Dell EMC PowerEdge R750 với Riser

Ngoài I/O được cung cấp bởi các khe cắm PCIe, Server Dell R750 cung cấp hai cổng GbE trên bo mạch và một khe cắm OCP 3.0. Loại thứ hai ngày càng phổ thông trong các máy chủ và đưa danh mục Dell EMC lên một nền móng hiện đại hơn, thay thế tùy chọn NDC mà Dell EMC đã sử dụng trước đây. Lợi thế mà GbE dành riêng mang lại so với các thế hệ máy chủ PowerEdge trước là người dùng không cần phải quyết định giữa 25GbE hay 1GbE, cái sau thường được sử dụng để quản lý hệ điều hành. Giờ đây, người dùng có thể thực hiện cả hai hoặc nhiều tùy chọn khác mà không phải lo lắng về việc bỏ các cổng Ethernet truyền thống. Rõ ràng, thẻ bổ sung PCIe sẽ giải quyết được điều đó với các mẫu máy thế hệ trước, nhưng một lần nữa Dell EMC đang có những bước tiến để các khe cắm PCIe có thể mở cho các tác vụ quan yếu hơn nhiều.

>>> Xem thêm: bán máy chủ lenovo sr530THIẾT KẾ TẢN NHIỆT VÀ LÀM MÁT DELL EMC POWEREDGE R750

Có một số cải tiến mà R750 nhận được giúp cải thiện đáng kể khả năng làm mát CPU và Linh kiện hoặc phụ kiện. Chính trong số này là điều chỉnh lại vị trí các thành phần khăng khăng được đặt. Chúng tôi đã thấy một số thiết kế này xuất hiện trong các máy chủ Dell EMC PowerEdge trước đây sử dụng bộ xử lý AMD, nhưng họ đã đưa các khái niệm này đi xa hơn với bản phát hành mới nhất này.

Dell EMC PowerEdge R750 Mới, Quạt Beefier

Các quạt đóng vai trò quan yếu nhất và Dell EMC cũng đã nâng cấp thành phần này trong R750. Hình ảnh trên cho thấy các doanh nghiệp quạt từ R740 ở bên trái và Server Dell R750 ở bên phải. R750 đã nhận được một quạt cắm-rút nóng 3 tầng mới với năm cánh, tăng từ quạt 2 tầng ba cánh trong R740.

Những hình ảnh trên cho thấy sự dị biệt về luồng không khí giữa R740 và Server Dell R750. Mặc dầu đây chỉ là những hình ảnh kết xuất, nhưng rõ ràng có thể thấy liên quan của việc doanh nghiệp lại khuông đối với động lực học nhiệt.

Ngoài bố cục tốt hơn, Dell Technologies còn có một thứ gọi là làm mát đa vector (MVC) 2.0. MVC đo nhiệt độ ở đầu vào và đầu ra sau đó cung cấp dữ liệu trở lại phần mềm để cho phép người dùng kiểm soát việc làm mát. Đối với những người muốn tiếp cận dễ dàng hơn, tính năng tự động hóa tích hợp sẽ bảo vệ các thành phần chính như CPU, GPU, v.v. Khỏi quá nóng.

PHẦN KẾT LUẬN

Chúng tôi rất thích thú khi khám phá Dell EMC PowerEdge R750. Chúng tôi đã có nhiều kiểm tra về các dòng máy chủ, server như: R720, R730 và R740 trước đây, vì vậy chúng tôi luôn dành một vị trí đặc biệt đối với dòng máy chủ PowerEdge chính hợp nhất này. Hệ thống của chúng tôi đã hoàn thiện về phần cứng, chỉ có một vài điều chỉnh nhỏ diễn ra trong phần mềm khi Dell Technologies tiến tới bản phát hành tính khả dụng chung vào tháng 5. Tại thời khắc đó, chúng tôi sẽ đưa ra kiểm tra hiệu suất bổ sung để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì CPU mới, bộ nhớ Gen4 và tất cả những thứ khác được cung cấp trong R750.

bây giờ tại Maychuhanoi chúng tôi vẫn luôn tương trợ cho bạn các dịch vụ thiết lập Server tốt nhất và thích hợp với nhu cầu đơn vị của mình. Các bạn được tham mưu tận tình và hiểu rõ hơn về cấu hình Server để có thể chọn lọc một Server tốt nhất cho tổ chức của mình.

>>> Xem thêm: mua máy server lenovo st550
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thamtu123 Tìm hiểu Dell XPS 13 9300 - Ultrabook siêu đẹp, siêu sang Các dịch vụ khác 0
K Tìm hiểu đơn vị bán laptop cũ Dell 3521 mới 98% Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Tìm hiểu Vai Trò của Data Science Với Doanh Nghiệp Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu máy bơm chìm nước thải Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Cùng Việt Mỹ tìm hiểu muốn bán vé máy bay đi Đài Nam đăng ký ở đâu Du Lịch 0
Bao bì Thành Tiến Tìm Hiểu 4 Shop Bán Khay Rác Xiaomi Chất Lượng Tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu về làng nấu rượu men lá Bằng Phúc - Phát triển mô hình Hợp tác xã nâng cao chất lượng rượu men lá Máy Móc Công Nghiệp 0
K Tư vấn TÌm hiểu rèm cuốn Tizano có bền không? Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu hoạt động của bơm tự mồi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu về các loại máy bơm chân không Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
CapHouse Cùng Sàn Giao Dịch CapHouse Tìm Hiểu Mã Cổ Phiếu Mondelez – Thương Vụ Cổ Tức Cực Kỳ Hấp Dẫn Trong Tháng Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Cùng blog.lazo.vn tìm hiểu cách order hàng Taobao Các dịch vụ khác 0
Lupejewelry Vòng Charm Bạc 925 Giá Bao Nhiêu: Tìm Hiểu Về Món Phụ Kiện Thời Trang Đắt Giá Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
H Cần bán Tìm hiểu về máy bơm nước Wilo chính hãng giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Tìm hiểu các loại mắm chấm chủ đạo ở nước ta - Nồi nấu mắm đa năng, đa dạng công suất chi phí thấp, hiệu quả cao Máy Móc Công Nghiệp 0