Tìm hiểu giá gửi xe máy bằng tàu hỏa bắc nam năm 2020

alovanchuyen

Thành viên mới
10/10/20
20
0
1
Vì Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cho nên trước giờ, đều có mật độ dân số khá cao qua các năm.Và đến 2020 này, dân số của Hà Nội đã lên tới 8.210.000 người, trong đó 55% dân số (tức 4,5 triệu người) sống ở thành thị và 3,7 triệu sống ở nông thôn chiếm (45%). Còn ở Sài Gòn là thành phố lớn nhất Việt Nam xét về quy mô dân số và mức đô thị hóa, đồng thời cũng là đầu tàu kinh tế và là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của cả nước.

Do vậy, mà mật độ dân số tăng không ngừng qua các năm. Đỉnh điểm đến 2020 này, mật độ dân số đã là 8.800.000 người cho toàn thành phố. Với người dân Việt Nam, xe máy là phương tiện đi lại gần gũi và quen thuộc. Nếu là người thích di chuyển, chắc hẳn bạn không thể nào xa rời được chiếc xe máy vì tính tiện lợi và cơ động của phương tiện này. Vì thế trong hành trình đến những nơi xa xôi, chắc chắn ai cũng muốn mang theo một chiếc xe máy. Để làm được điều này, hầu hết mọi người chọn hình thức vận chuyển xe máy bằng đường sắt. Nếu lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này, điều đầu tiên bạn quan tâm chắc hẳn là giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa.

Tìm hiểu giá gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc Nam 2020. Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa được nhiều người lựa chọn do những ưu điểm vượt trội của hình thức này. Thế nhưng giá gửi xe máy bằng tàu hỏa là bao nhiêu vẫn khiến nhiều người băn khoăn.

Hiện nay có khá nhiều công ty nhận chở hàng cung cấp dịch vụ gửi xe, dưới đây là một số hình thức gửi xe phổ biến:

Gửi xe theo xe khách: Đây là hình thức gửi xe phổ biến được nhiều người sử dụng khi cần vận chuyển cả người lẫn xe máy kèm theo. Dịch vụ này thường thấy ở các nhà xe tuyến Bắc – Nam, hoặc các đơn vị chuyên về vận tải hành khách đường bộ

•Gửi xe bằng phương tiện riêng: Nhiều công ty vận chuyển chuyên gửi xe máy sẽ có dịch vụ vận chuyển xe bằng phương tiện riêng biệt. Xe máy sẽ không theo hành khách mà được vận chuyển cùng nhiều xe khác trên một tuyến.

•Gửi xe bằng tàu hỏa: Ngoài gửi xe bằng đường bộ, các ga tàu cũng có dịch vụ gửi xe tại các thành phố. Gửi xe bằng tàu hỏa tương đối an toàn nhưng chi phí sẽ cao hơn gửi bằng đường bộ.

Với những ai lần đầu làm chuyện ấy sẽ không khỏi thắc mắc có thể vận chuyển xe và người cùng một chuyến tàu , về bến cùng một thời điểm được không? Khi giao xe có cần phải bọc gì vô xe chống trầy xước va đập không? hay người ta đống hộp làm hết sẵn. Giá cả full fee từ Hà Nội, Đà Nẵng vô SG là bao nhiêu? Liệu người thân gửi giúp xe vô sau và mình đợi sẵn tại điểm để và nhận được không ( trong trường hợp này thì người gửi cần giấy tờ gì). Có nên gửi xe máy bằng tàu hỏa hay không? Tại sao chọn gửi xe máy bằng tàu hỏa? Gửi xe máy bằng tàu hỏa là tối ưu nhất. Vậy giá gửi xe máy bằng tàu hỏa có đắt không? Câu trả lời rằng Giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt luôn là thấp nhất. Không khó để nhận thấy hiện nay có rất nhiều hình thức gửi hàng khác nhau. Như gửi hàng qua phương tiện đường bộ, đường hàng không, thậm chí là đường biển. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức vận chuyển nào phụ thuộc vào giá cước và đặc điểm của mỗi loại hàng hóa.Với xe máy, vận chuyển bằng đường sắt là phương án tối ưu nhất xét trên tất cả các phương diện. Đặc biệt phải kể đến tính an toàn và cước phí vận chuyển.Rất dễ để thấy rằng: không ai chọn gửi xe máy bằng đường hàng không vì cước phí quá đắt.Còn gửi bằng phương tiện đường bộ thì sao? Trước tiên không phải nhà xe nào cũng nhận vận chuyển xe máy. Hơn thế nữa số xe máy mà ô tô vận chuyển được chỉ từ 2 -4 chiếc. Đặc biệt là cước phí vận chuyển bằng ô tô cũng cao hơn so với giá gửi xe máy bằng tàu hỏa. Hơn nữa, vận chuyển xe máy bằng ô tô rủi ro cao hơn rất nhiều so với vận chuyển qua đường sắt. Bởi lẽ để giảm sự choán chỗ, các nhà xe thường tháo bánh trước xe máy ra. Xe cũng ít khi được bọc cẩn thận. Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa có ổn định không? Xin thưa Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa luôn ổn định. Một điều dễ nhận thấy trong việc vận chuyển hàng hóa và hành khách của ngành đường sắt là giá cước thường ít có sự chênh lệch qua các năm. Mức giá này khá ổn định. Bạn dễ dàng nhận thấy điều này khi so sánh giá gửi xe máy bằng tàu hỏa qua các năm 2017,2018,2019.Mặc dù nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao. Ngành đường sắt cũng không ngừng nâng cao chất lượng vận tải. Tuy nhiên, đây là phương tiện giao thông quốc gia nên giá cả luôn được niêm yết rõ ràng và ổn định. Khác hẳn với vận phương tiện ô tô, luôn chặt chém, tăng giá trên trời mỗi dịp lễ Tết, giá gửi xe máy bằng tàu hỏa luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa phụ thuộc vào những yếu tố nào? Giá cước vận chuyển xe máy bằng đường sắt được đánh giá là thấp nhất tuy nhiên mức giá này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Loại xe, kích thước xe

Xe tay ga: Giá dao động từ 700-850K.

Đây là loại xe có động cơ tự động, tải trọng lớn, kích thước lớn, bao bọc lâu, bốc xếp khó khăn cụ thể như là Air Blade, Click, Nouvo, Lead, SH Mode, Vision, Atila,…

Xe số: Giá dao động từ 800-950K

Đây là loại xe có động cơ bằng số, tải trọng nhỏ, kích thước nhỏ, bao bọc nhanh, bốc xếp dễ dàng cụ thể như là Wave Anpha, Dearm Honda, Jupiter Yamaha, Cup Honda, Sirius Honda,…

Xe nhập khẩu: Giá dao động từ 1000-1200K

Đây là loại xe có động cơ tự động nhập khẩu, tải trọng lớn, kích thước lớn, giá trị cao, bao bọc lâu, bốc xếp khó khăn cụ thể như là Vario Honda, Vespa Piaggio, Air Blade Thái, SH Thái, Scoopy Honda, Giorno Honda,…

Xe mô tô: Giá dao động từ 1.500-1800K

Đây là loại xe có phân khối lớn, tải trọng khá nặng, kích thước khá lớn, giá trị khá cao, bao bọc lâu, bóc xếp khó khăn cụ thể như là Z1000, Kawasaki Ninja 300, Suzuki GZ 150, CBR150R Honda,…

Dịch vụ khách yêu cầu: Tùy theo yêu cầu bảo quản khác nhau của khách hàng, xe máy sẽ được đóng trong thùng sắt, thùng gỗ hoặc thùng giấy, bao bố. Trong đó đóng gói bằng thùng gỗ có chi phí cao nhất do thùng gỗ không tái sử dụng được. Chi phí đóng thùng gỗ đối với các xe có kích thước lớn như Attila, SH khoảng 170.000đ, thùng giấy khoảng 30.000đ. Tất nhiên mức độ an toàn cho xe sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn phải bỏ ra.Ngoài ra cước phí gửi xe máy còn phụ thuộc vào các dịch vụ khác như chi phí bốc xếp và các yêu cầu cao hơn về bảo quản của khách hàng.

Quãng đường vận chuyển: Không chỉ phụ thuộc vào loại xe và kích thước xe, quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố quyết định giá cước. Quãng đường càng dài thì chi phí càng cao. Tuy nhiên với những doanh nghiệp thường xuyên vận chuyển hàng và vận chuyển với số lượng lớn thì đây vẫn là lựa chọn tối ưu. Vận chuyển bằng tàu hỏa mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đặc biệt là tiết kiệm chi phí

Quy mô của công ty vận chuyển: Rất dễ hiểu khi có sự chênh lệch giá cước giữa các đơn vị vận chuyển. Công ty vận tải có quy mô càng lớn thì giá cước càng rẻ. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được điều này. Chưa kể đến chất lượng dịch vụ, những công ty vận chuyển yếu kém, nhỏ lẻ thường không có đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực. Do đó họ phải thuê ngoài, dẫn đến chi phí đội lên rất nhiều. Đó là nguyên nhân vì sao các đơn vị vận chuyển lại có báo giá khác nhau.Chính vì thế khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển, khách hàng cần sáng suốt tìm đến những địa chỉ uy tín để đảm bảo gửi hàng nhanh chóng, an toàn với chi phí hợp lý nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
vuphac Cần bán Tìm hiểu tủ quần áo gỗ hương xám giá bao tiền? Nội Thất - Xây Dựng 0
N Giả lập hội thoại tìm hiểu báo cáo đánh giá tác động môi trường Các dịch vụ khác 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu giường ngủ bằng gỗ sồi giá bao nhiêu? Nội Thất - Xây Dựng 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu giá bán kệ tivi gỗ công nghiệp mdf 2001 Nội Thất - Xây Dựng 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu bảng giá bán sofa gỗ sồi 2001 Nội Thất - Xây Dựng 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu kệ tivi gỗ xoan đào giá bao tiền? Nội Thất - Xây Dựng 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu kệ tivi gỗ sồi Nga giá bao tiền 2001 Nội Thất - Xây Dựng 0
N tìm hiểu về giá xe howo Các dịch vụ khác 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu sofa gỗ sồi Nga giá bao nhiêu? Nội Thất - Xây Dựng 0
B Tư vấn Tìm hiểu về hạt kỷ tử: công dụng, giá bán, nơi mua Mẹ và Bé 0
T Tìm hiểu giá máy đóng gói và ở đâu bán máy đóng gói uy tín, chất lượng Việc tìm người 0
J Tư vấn Cùng tìm hiểu về giá cắm ô dù có ổ khóa cao cấp Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu điểm mạnh yếu của các thiết bị vệ sinh giá rẻ Các dịch vụ khác 0
K Tìm hiểu chi tiết sản phẩm, giá cả máy lạnh áp trần Toshiba Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu giá bán của tủ nhựa quần áo 5 cánh 2001 Nội Thất - Xây Dựng 0