Bún tôm đầm Châu Trúc nổi tiếng là 1 món ngon tại miền đất Quy Nhơn, giản dị dân dã mà thưởng thức 1 lần sẽ nhớ mãi. Món bún chất phác như tính cách người dân địa phương vùng đất này, hoang sơ song đậm đà dư vị. Khi có cơ hội tới thành phố Quy Nhơn, thực khách muốn khám phá mua đặc sản Quy Nhơn ở đâu hãy một lần thử món ngon ở đây.
Vài năm trở lại đây món bún đầm Châu Trúc trứ danh không chỉ đối với nhân dân địa phương Bình Định hơn nữa còn nổi danh đối với du khách gần xa. Không giống rất nhiều món bún thông thường ở các địa phương nơi khách, món ăn đầm Châu Trúc bình dị bắt đầu các nguyên liệu cho tới cách chế biến song đặc điểm này cũng là vẻ đặc biệt thuộc về món bún tôm. 2 Nguyên liệu chủ đạo của món đặc sản chính là tôm cũng như bún. Song nguyên liệu tôm để nấu bún chính là những con tôm tươi sống được đánh từ ở dưới đầm lên và còn nhảy tanh tách. Những con tôm sau đó sẽ được rửa với nước sạch, bỏ đầu bỏ đuôi và cho vào cối đá làm nhuyễn cùng với hành lá với các loại gia vị thông thường chẳng hạn như một ít mắm muối, tiêu và ớt cay.
Đặc sản món ngon Quy Nhơn (ảnh sưu tầm)
Dấu ấn khác biệt thứ hai của món bún tôm chính là bún. Bún sử dụng trong món ăn không phải giống với loại bún thông thường làm sẵn mà phải làm với cách thức toàn bộ là truyền thống và được nấu ngay sau khi khách đặt món ăn chính vì vậy vị bún sợi rất thơm ngon lạ thường. Trước khi tạo nên các sợi bún trắng trong, gạo ngon cần được ngâm nước rồi đem xay tạo thành bột nước, tại mỗi quán bún đều có sẵn nhiều dụng cụ để nấu sợi bún thí dụ như khuôn ép, bàn ép sợi bún cũng như nồi luộc bún. Bún sợi sẽ được người bán làm thẳng từ khuôn ép bún rồi cho vào nước sôi. Đợi chừng một phút, bún sợi chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong, khi ấy chính là bún đã chín. Bún được vớt lên, vảy ráo nước và đem phục vụ mọi người.
Bún tôm Châu Trúc (ảnh sưu tầm)
Khi khách đến, gọi món sau đó món ăn sẽ bắt đầu làm, nên khi bưng ra, bát bún tôm thơm ngon vẫn còn nóng hổi giống như kích thích tất cả các xúc cảm của thực khác. Bún tôm Châu Trúc lúc ăn cũng có thể nêm 1 ít gia vị khác, một chút hành tươi thêm màu sắc. Cảm xúc trước tiên với tô bún là sự hài hòa với màu sắc cũng như vị thanh mát vì không sử dụng chất béo, do đó bún tôm có ăn nhiều vẫn không chán.
Vùng đất Quy Nhơn Bình Định màu mỡ không những quyến rũ chúng ta bởi các cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp chẳng hạn như giới thiệu về bãi tắm Hoàng Hậu, Ghềnh Ráng, Cù Lao Xanh cùng với bãi biển Kỳ Co xinh đẹp mộng mơ mà còn nhiều sức hút do bởi các món ăn độc đáo. Món bún đặc sản đầm Châu Trúc chính là 1 món ăn chắn chắn du khách không nên bỏ qua nếu như có dịp tới thăm Quy Nhơn.
Vài năm trở lại đây món bún đầm Châu Trúc trứ danh không chỉ đối với nhân dân địa phương Bình Định hơn nữa còn nổi danh đối với du khách gần xa. Không giống rất nhiều món bún thông thường ở các địa phương nơi khách, món ăn đầm Châu Trúc bình dị bắt đầu các nguyên liệu cho tới cách chế biến song đặc điểm này cũng là vẻ đặc biệt thuộc về món bún tôm. 2 Nguyên liệu chủ đạo của món đặc sản chính là tôm cũng như bún. Song nguyên liệu tôm để nấu bún chính là những con tôm tươi sống được đánh từ ở dưới đầm lên và còn nhảy tanh tách. Những con tôm sau đó sẽ được rửa với nước sạch, bỏ đầu bỏ đuôi và cho vào cối đá làm nhuyễn cùng với hành lá với các loại gia vị thông thường chẳng hạn như một ít mắm muối, tiêu và ớt cay.
Đặc sản món ngon Quy Nhơn (ảnh sưu tầm)
Dấu ấn khác biệt thứ hai của món bún tôm chính là bún. Bún sử dụng trong món ăn không phải giống với loại bún thông thường làm sẵn mà phải làm với cách thức toàn bộ là truyền thống và được nấu ngay sau khi khách đặt món ăn chính vì vậy vị bún sợi rất thơm ngon lạ thường. Trước khi tạo nên các sợi bún trắng trong, gạo ngon cần được ngâm nước rồi đem xay tạo thành bột nước, tại mỗi quán bún đều có sẵn nhiều dụng cụ để nấu sợi bún thí dụ như khuôn ép, bàn ép sợi bún cũng như nồi luộc bún. Bún sợi sẽ được người bán làm thẳng từ khuôn ép bún rồi cho vào nước sôi. Đợi chừng một phút, bún sợi chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong, khi ấy chính là bún đã chín. Bún được vớt lên, vảy ráo nước và đem phục vụ mọi người.
Bún tôm Châu Trúc (ảnh sưu tầm)
Khi khách đến, gọi món sau đó món ăn sẽ bắt đầu làm, nên khi bưng ra, bát bún tôm thơm ngon vẫn còn nóng hổi giống như kích thích tất cả các xúc cảm của thực khác. Bún tôm Châu Trúc lúc ăn cũng có thể nêm 1 ít gia vị khác, một chút hành tươi thêm màu sắc. Cảm xúc trước tiên với tô bún là sự hài hòa với màu sắc cũng như vị thanh mát vì không sử dụng chất béo, do đó bún tôm có ăn nhiều vẫn không chán.
Vùng đất Quy Nhơn Bình Định màu mỡ không những quyến rũ chúng ta bởi các cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp chẳng hạn như giới thiệu về bãi tắm Hoàng Hậu, Ghềnh Ráng, Cù Lao Xanh cùng với bãi biển Kỳ Co xinh đẹp mộng mơ mà còn nhiều sức hút do bởi các món ăn độc đáo. Món bún đặc sản đầm Châu Trúc chính là 1 món ăn chắn chắn du khách không nên bỏ qua nếu như có dịp tới thăm Quy Nhơn.