Tư vấn Tìm hiểu kỹ hơn về chip cpu trên máy tính

seoviet2020

Thành viên mới
31/5/18
48
0
6
thoitrangngaynay.com
song, biết là một chuyện nhưng hiểu sâu xa về bản chất của nó thì lại là một chuyện hoàn toàn khác, ngay cả mình cũng vậy, mình cũng chỉ biết sơ qua thôi chứ về sâu xa thì còn phải học hỏi thêm nhiều . Nói chung là cũng biết sơ sơ thôi, nhưng mình cũng mạnh dạn viết một bài giao lưu cho các newber. Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

ví như còn thiếu xót gì thì mong những cao thủ chỉ giáo thêm, và nhắc nhở thêm 1 điều nữa là mình cũng sẽ thường xuyên cập nhật thêm những thông tin new liên quan đến Chip xử lý (nếu có) Ở nội dung bài viết này nhé, buộc phải nếu khách hàng suy nghĩ chủ đề này thì hãy bookmark lại để tìm hiểu thêm nha.Hiện nay bên trên thế giới mang 2 nhà sản xuất CPU đáng chú ý nhất đó là Hãng sản xuất Intel (bao hàm các chíp như chíp Celeron, chíp Pentium, Chip Core i3, bộ vi xử lý Core i5 & Chip Core i7) và hãng sản xuất AMD (ví dụ như Chip xử lý FX-series, APU A4, A6, A8, and A10).

Trong khuân khổ nội dung bài viết này thì họ sẽ tìm hiểu kỹ về dòng chíp Core i.. Của Hãng sản xuất Intel vì mình thích những mặt hàng của họ & 1 điều quan trọng đặc biệt nữa là nó đang được ưa chuộng & phổ cập nhất bây giờ, còn thương hiệu AMD thì để trong nội dung bài viết sau nha các bạn trẻ.Hãng Intel đã phân phối và phát triển Chip xử lý từ thời điểm năm 1971 cho đến thời điểm bây giờ and ngày nay thì bọn họ đang dẫn đầu trong nghành này. phiên bản bộ xử lý trước tiên mà họ phân phối đó là bộ xử lý 404, Chip xử lý 808.. Rồi đến bộ xử lý Pentium,.. =≫ Chip xử lý bộ vi xử lý Core Dual, Vi xử lý Core 2 Quad, … => và chiếc bộ xử lý mới nhất, mạnh nhất cho đến thời điểm mình viết bài này đó là dòng Core i ( Vi xử lý Core i3, bộ vi xử lý Core i5, Chip Core i7 & Vi xử lý Core M). bạn có thể trông vào sơ đồ sau là rất có thể hình dung ra lịch sử phát triển chíp Chip xử lý của chúng ta.Tương tự như thanh Bộ nhớ đệm trên máy tính xách tay, những thanh ghi này có dung lượng nhớ thấp nhưng tốc độ truy xuất cực kì nhanh. các thanh ghi này sẽ nằm trong CPU, and dùng làm lưu trữ dữ liệu tạm thời những kết quả từ CPU ALU. sửa máy tính tại nhà tphcm.

and đương nhiên là phiên bản càng bắt đầu thì unique được cách tân càng cao hơn, tác dụng giải quyết và xử lý tốt hơn & được trang bị card VGA tích hợp (card onboard) mạnh mẽ và tự tin hơn. chi tiết như sau:

Nehalem đc phân phối để thay thế mẫu kiến trúc Core 2 cũ (Core 2 Dual, Vi xử lý Core 2 Quad..). phiên bản này họ phân phối Chip xử lý trên quy trình 32 nm & dịp thứ 1 đc tích hợp công nghệ Turbo Boost cùng với Hyper Threading bên trên cùng 1 bé chíp, điều này giúp tăng hiệu năng đáng kể so với những phiên bản CPU trước đó.Turbo Boost: hiệu năng này được cho phép những vi giải quyết và xử lý tạm thời tự ép xung các nhân đang chạy lên tốt hơn nếu như bạn chạy các tác vụ nặng. Turbo Boost chỉ mang trên những cái Core i5 and i7 còn I3 thì không tồn tại đâu nha. Dịch vụ cài đặt phần mềm tại nhà tphcm
Hyper Threading technology (HTT): Đây là công nghệ siêu phần luồng (HT – Hyper Threading) chất nhận được giả lập thêm Chip xử lý để giải quyết thông tin, điều này giúp bộ xử lý có thể giải quyết được không ít thông tinhơn. công nghệ ngày với bên trên toàn bộ những dòng Core i.ách nhận biết: Chip xử lý đời thứ nhất sẽ đc ký hiệu bởi 3 chữ số + hậu tố, ví dụ như i3 – 520M, i5 – 282U,….

kinh nghiệm để có thể biết được các Chip xử lý mang bao nhiêu lõi đó chính là nhờ vào đầu số, nế như đó với đầu số là 3, 4, 5, 6 thì đều sở hữu 2 lõi hay còn call là lõi kép, còn những bộ xử lý mà mang đầu số là 7, 8, 9 thì đều có 4 lõi hay còn hotline là lõi tứ. CPU phiên bản đầu thì Hãng Intel sử dụng Socket LGA 1156 và một trong những model thì chúng ta sử dụng Socket 1366

Sandy Bridge là thế hệ vật dụng 2 của Intel and bọn họ vẫn sử dụng công nghệ 32 nm nhưng đối với thế hệ đầu thì GPU (nhân xử lý đồ họa) sở hữu CPU (bộ vi giải quyết trung tâm) đã cộng được sản xuất bên trên quy trình 32 nm and cùng năm nằm trên một đế.Điều này có công dụng tránh diện tích & đồng thời tăng tác dụng tiết kiệm điện, cũng dễ dàng hiểu thôi vì lúc này bộ xử lý và GPU sẽ dùng chung RAM mà.

bên cạnh đó, Tại thế hệ Sandy Bridge việc mã hóa đoạn phim và giải mã đoạn Clip đã mạnh mẽ và tự tin hơn tương đối nhiều do bọn họ đã tích hợp thêm tính năng ” Intel Quick Sync Clip ” and đồng thời Turbo Boost cũng rất được nâng cao lên bản mới (phiên bạn dạng 2.0).Ở phiên bản 2 thì Chip xử lý đa phần là 2 lõi, riêng các bản có hậu tố QM và QE sẽ có 4 lõi & đều tích hợp GPU HD Graphics 3000.

=> phương pháp nhận biết: được ký hiệu bằng 4 chữ số (bắt đầu bằng số 2)+ hậu tố, ví dụ như i3 – 2820QM, i5 – 2333s, i5 – 2520U…. một điều nữa là dòng Chip xử lý thế hệ 2 thường sử dụng socket LGA 1155. Sửa máy tính tại nhà tphcm

đến thế hệ vật dụng 3 thì Hãng sản xuất Intel đã đổi khác technology & đã dùng quá trình chế tạo 22 nm, sử dụng công nghệ bóng bán dẫn 3D Tri-Gate > điều này có chức năng giúp hạn chế diện tích đế nhưng vẫn tăng đáng kể số lượng bóng bán dẫn bên trên bộ xử lý & giúp tiết kiệm điện năng lúc hoạt động.

không chỉ có vậy, Ivy Bridge còn tích hợp sẵn Chip card đồ họa (GPU) > bổ trợ DirectX 11 như HD 4000, có khả năng phát video rất phân giải & giải quyết những nội dung 3D.

Ở phiên bản thiết bị 3 này đa số bộ xử lý đều có 2 lõi, chỉ mang chíp bộ vi xử lý Core i7 sở hữu hậu tố QM & XM mới sở hữu 4 lõi. Mặt khác, Ivy Bridge cũng chính là thế hệ đầu tiên hỗ trợ chuẩn cổng tiếp nối USB 3.0 sở hữu chipset Hãng Intel 7-series Panther Point và GPU tích hợp cũng khá được nâng cấp lên HD Graphics 4000.

=> bí quyết nhận biết: CPU Ivy Bridge dùng những tên phổ cập như bộ vi xử lý Core i3, bộ vi xử lý Core i5, bộ vi xử lý Core i7 + hậu tố bên sau nó. Để nhận ra được mẫu này thì người ta thường xem xét nhỏ số đằng sau dấu - (thường là số 3 vì nó là phiên bản vật dụng 3), ví dụ như i5 – 3670S, i7 – 3550….. & Chip xử lý phiên bản đồ vật 3 – Ivy Bridge cũng sử dụng socket LGA 1155 hệt như thế hệ vật dụng 2 vậy.

Haswell là phiên bản thiết bị 4 & nó được dùng khá phổ cập hiện tại cũng chính vì trong phiên bản này bộ xử lý có thết kế mỏng hơn, tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều (tiết kiệm khoảng 20 lần), chạy mát hơn & chức năng giải quyết và xử lý đồ họa cũng khá được nâng cấp đáng chú ý.

Haswell sử dụng công nghệ 22 nm phối hợp có bóng bán dẫn y hệt như Ở phiên bản 3 vậy. Trong bạn dạng này Hãng sản xuất Intel còn bổ sung thêm mẫu chíp đồ họa mạnh mẽ Iris/ Iris Pro dành cho những Chip thời thượng.

=> phương pháp nhận biết: Cũng không cầu kỳ thôi, bạn có thể phân biệt đc chíp Ở phiên bản thiết bị 4 mang tên như sau: bộ vi xử lý Core i (3 5, 7) + 4 chữ số + hậu tố. trong các số ấy số thứ 1 sau dấu - là số 4 (tức là phiên bản 4). Ví dụ như i5 – 4670S, i7 – 4550K…. Haswell dùng socket LGA 1150 nhé.

Đây là phiên bản bắt đầu của Intel, Broadwell đc coi là bản thu bé dại của Haswell, gọi là bản thu nhỏ nhưng Ở đây chúng ta không bàn tới kích thước vật lý của chíp CPU, mà là sự thu nhỏ của các bóng bán dẫn tạo thành bộ điều khiển trung tâm bộ xử lý.

Trong thế hệ này, Hãng sản xuất Intel dùng technology 14 nm, giảm gần một nửa đối với thế hệ 4 (Haswell) & nó hoạt động cực tốt hơn Haswell 30%, tiêu thụ điện năng ít hơn 30%, vận động sở hữu hiệu năng cao hơn khi Ở cùng một tốc độ xung nhịp.

không những thế, trong phiên bản 5 này Hãng sản xuất Intel còn trình làng 1 loại bộ xử lý quan trọng với chiếc tên Chip Core M, đây là một biến thể mang tên mã Broadwell-Y, có thết kế dạng hệ thống bên trên CPU (SoC), TDP quá thấp từ 3,5 W tới 4,5 W > chiếc này được cung cấp để nhắm tới máy tính bảng và Ultrabook là chính. bộ vi xử lý Core M tích hợp GPU HD 5300, bổ trợ tối đa 8 GB RAM LPDDR3-1600.

=> cách nhận biết: trọn vẹn tựa như mang các thế hệ trên, bạn có thể phân biệt được chíp Ở thế hệ thiết bị 5 mang tên như sau: bộ vi xử lý Core i (3 5, 7) + 4 chữ số + hậu tố. trong số ấy số trước tiên sau dấu - là số 5 (tức là thế hệ 5). Ví dụ như i5 – 5200U…. Broadwell cũng dùng socket LGA 1150 nhé.

được thành lập vào thời gian trước, Năm 2015 , phiên bản này dùng Socket LGA 1151 và ko phù hợp mang các thế hệ cũ trước đó. Xung nhịp cao nhất khi ép xung lên đến mức 5 GHz (khi làm cho mát bởi ko khí) tới 6 GHz (khi khiến cho mát bởi nitơ lỏng). cho tới hiện tại thì hãng new có 2 chiếc đó là Core i7-6700K and bộ vi xử lý Core i5-6600K.

Điều quan trọng các bạn trẻ nên suy nghĩ mẫu này đó là nó chỉ hỗ trợ Bộ nhớ đệm chuẩn chỉnh DDR4 & DDR3L, and điều đáng bi thương là nó không hợp lý với phần mềm hệ thống Windows 8.1, Windows 8, Windows 7.
 

Attachments

  • 78.4 KB Lượt xem: 0
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua túi da nam thật Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Xe tải nhẹ vào phố, cần tìm hiểu kỹ trước khi mua Các dịch vụ khác 0
0982636960 Tìm hiểu về kỹ thuật diễn tấu đàn nhị điêu luyện Tuyển sinh- Học Hành 0
H Cần bán Tìm hiểu chung về thông số kỹ thuật của đồng hồ nước Ningbo Máy Móc Công Nghiệp 0
T Tìm hiểu về kỹ thuật diễn tấu đàn nhị điêu luyện Tuyển sinh- Học Hành 0
S Tìm hiểu chung về hạt nhựa, nhựa kỹ thuật, nhựa nguyên sinh là gì? Các dịch vụ khác 0
L Tìm hiểu chung về hạt nhựa, nhựa kỹ thuật, nhựa nguyên sinh là gì? Các dịch vụ khác 0
E Tư vấn Tìm hiểu kỹ nguồn gốc ngôi nhà trước khi mua Bất động sản khác 0
quyen113 Tìm hiểu kỹ về VLXD cho mỗi công trình Các dịch vụ khác 0
V Tìm hiểu kỹ thuật và tiêu chuẩn cấp dưỡng bê tông Các dịch vụ khác 0
C Nên tìm hiểu kỹ về xưởng may túi vải bố thông qua những kênh nào? Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
quyen113 Tìm hiểu về đặc tính kỹ thuật của bê tông chất lượng cao Các dịch vụ khác 0
T Cần tìm hiểu kỹ năng sinh tồn khi chạy trail Tin tức cập nhật 0
V Tư vấn Tìm hiểu về nền tảng 3D EXPERIENCE giúp ích gì cho kỹ sư thiết kế Các dịch vụ khác 0
ducthu93 Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tuyển sinh- Học Hành 0