Cần bán Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

hoan2016

Thành viên mới
7/6/19
172
0
16
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

Bơm bánh răng là một trong những sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm rõ được nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng, qua đó chủ động sử dụng hiệu quả và an toàn nhất.

>>> Xem thêm: bơm chìm nước thải inoxBơm đánh răng có cấu tạo như thế nào?

Bơm bánh răng được cấu tạo bằng bánh răng chủ động và bánh răng bị động ăn khớp với nhau, chúng cùng nằm trong vỏ bơm. Răng của các bánh răng này được chế tạo thành các dạng răng thẳng, có hình nón chữ V hoặc là hình xoắn ốc. Bơm bánh răng có cấu tạo rất đơn giản, có thể chịu được quá tải trong thời gian ngắn nên dùng trong nhiều lĩnh vực.

Vật liệu chính thường được sử dụng để tạo ra bơm bánh răng ăn khớp đó là inox 304, inox 316. Với 2 chất liệu này thì bơm có thể vận chuyển tốt được tất cả các chất hóa học có tính ăn mòn và độ mài mòn cao.

>>> Xem thêm:bơm chìm nước thải 1hp

Bơm bánh răng là dòng bơm thể tích được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thuỷ lực có áp suất trung bình. Công dụng của bơm là hút các chất lỏng có nhiều nhớt như: dầu hoặc nhựa đường. Bên cạnh đó thì bơm bánh răng còn được dùng làm bơm sơ cấp trong các hệ thống thuỷ lực có áp suất rất cao.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng:

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi. Toàn quy trình làm việc của bơm bánh răng được thực hiện như sau:

– Đầu tiên bánh răng sẽ chủ động nối với trục của bơm quay rồi kéo bánh răng bị động chạy theo. Chất lỏng từ trong các rãnh răng sẽ được vận chuyển từ khoang hút lên đến khoang đẩy và vòng theo vỏ bơm.

- Quá trình đẩy này được diễn ra khi bánh răng vào khớp ở khoang đẩy, chất lỏng ở khoang đẩy bị ép và dồn vào đường ống đẩy. Cùng lúc đó thì tại khoang hút có một cặp bánh răng ra khớp tạo ra dung tích của khoang hút, áp suất ở khoang hút bị giảm, chính vì thế mà chất lỏng sẽ bị hút vào buồng hút.

Như vậy theo nguyên lý dẫn nén khí chất lỏng này của máy bánh răng thì áp suất ở bơm chỉ phụ thuộc vào tải nếu như bơm kín tuyệt đối, van an toàn sẽ được đặt lên ống đẩy. Nếu như ống đẩy mà có áp suất vượt quá mức quy định hoặc là bị tắc thì van sẽ tự mở cho chất lỏng trở về bề mặt hút bình thường.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về: Bơm dầu nóng tuần hoàn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất túi ni lông Các dịch vụ khác 0
ntoan Tìm hiểu nguyên lý hoạt động cảu bể tự hoại 2 ngăn Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước ly tâm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
sieuthisongkhoe Tư vấn [Tìm Hiểu] Những Điều Cần Biết Khi Bị Đau Dạ Dày? Nguyên Nhân, Triệu Chứng ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh động kinh Mẹ và Bé 1
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo của máy bơm nước và nguyên lý hoạt động Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
sieuthisongkhoe Tư vấn Tìm Hiểu Nguyên Nhân Gây Nên Đau Nhức Xương Khớp? Đau Xương Khớp Nên Ăn Gì? Không Nên Ăn Gì? Các dịch vụ khác 0
V Tìm hiểu nguyên nhân bê tông bị bong tróc, ẩm mốc Các dịch vụ khác 0
abitstore12 Tìm hiểu ngay nguyên tắc giúp các fanpage vệ tinh trở nên hiệu quả Các dịch vụ khác 0
dochoihahuy Tư vấn Tìm hiểu nguyên liệu làm cầu trượt liên hoàn ngoài trời Các dịch vụ khác 0
W Tìm hiểu nguyên nhân và cách khử mùi thang máy vô cùng đơn giản Các dịch vụ khác 0
quyen113 Tìm hiểu nguyên nhân bê tông bị nứt Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu nguyên nhân sinh ra methanol trong quá trình nấu rượu và cách xử lý Máy Móc Công Nghiệp 0
N Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy bơm tự mồi Ebara Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Tìm hiểu về nguyên liệu tại chỗ của bê tông cản xạ Các dịch vụ khác 0