Cần bán Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

hoan2016

Thành viên mới
7/6/19
821
1
18
VND
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

Bơm bánh răng là một trong những sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm rõ được nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng, qua đó chủ động sử dụng hiệu quả và an toàn nhất.

>>> Xem thêm: bơm chìm nước thải inox

tyljus9ZPzNPGdGkH0xGc2FmbIL4YnKLelecnBN-Un8YvGr4SRmkeFO_YFc_7Xciyb0CcOA42h7TFklfO9xNyvOdhkyCIxP6d-doW2GbmhQ5jFExRPneqOwOV62ws3Li1oKe17hl


Bơm đánh răng có cấu tạo như thế nào?

Bơm bánh răng được cấu tạo bằng bánh răng chủ động và bánh răng bị động ăn khớp với nhau, chúng cùng nằm trong vỏ bơm. Răng của các bánh răng này được chế tạo thành các dạng răng thẳng, có hình nón chữ V hoặc là hình xoắn ốc. Bơm bánh răng có cấu tạo rất đơn giản, có thể chịu được quá tải trong thời gian ngắn nên dùng trong nhiều lĩnh vực.

Vật liệu chính thường được sử dụng để tạo ra bơm bánh răng ăn khớp đó là inox 304, inox 316. Với 2 chất liệu này thì bơm có thể vận chuyển tốt được tất cả các chất hóa học có tính ăn mòn và độ mài mòn cao.

>>> Xem thêm:bơm chìm nước thải 1hp

Bơm bánh răng là dòng bơm thể tích được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thuỷ lực có áp suất trung bình. Công dụng của bơm là hút các chất lỏng có nhiều nhớt như: dầu hoặc nhựa đường. Bên cạnh đó thì bơm bánh răng còn được dùng làm bơm sơ cấp trong các hệ thống thuỷ lực có áp suất rất cao.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng:

Bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi. Toàn quy trình làm việc của bơm bánh răng được thực hiện như sau:

– Đầu tiên bánh răng sẽ chủ động nối với trục của bơm quay rồi kéo bánh răng bị động chạy theo. Chất lỏng từ trong các rãnh răng sẽ được vận chuyển từ khoang hút lên đến khoang đẩy và vòng theo vỏ bơm.

- Quá trình đẩy này được diễn ra khi bánh răng vào khớp ở khoang đẩy, chất lỏng ở khoang đẩy bị ép và dồn vào đường ống đẩy. Cùng lúc đó thì tại khoang hút có một cặp bánh răng ra khớp tạo ra dung tích của khoang hút, áp suất ở khoang hút bị giảm, chính vì thế mà chất lỏng sẽ bị hút vào buồng hút.

Như vậy theo nguyên lý dẫn nén khí chất lỏng này của máy bánh răng thì áp suất ở bơm chỉ phụ thuộc vào tải nếu như bơm kín tuyệt đối, van an toàn sẽ được đặt lên ống đẩy. Nếu như ống đẩy mà có áp suất vượt quá mức quy định hoặc là bị tắc thì van sẽ tự mở cho chất lỏng trở về bề mặt hút bình thường.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về: Bơm dầu nóng tuần hoàn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
suamaygiatelectrolux Tư vấn Tìm hiểu máy giặt không quay và 6 nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu thông tin về nguyên lý cấu tạo bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Cẩm Thy Tìm hiểu nguyên liệu pha chế trà sữa Ẩm thực 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Rối loạn lo âu, phiền muộn là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu Các dịch vụ khác 0
ngocchauha Tư vấn Tìm hiểu nguyên nhân thông tin nhà cái oxbet lừa đảo Các dịch vụ khác 0
S Tìm hiểu nguyên nhân loa MacBook bị rè và cách khắc phục hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
suamaygiatelectrolux Tư vấn Tìm hiểu về những dòng máy giặt không quay và 6 nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Thammyso1vietnam Tư vấn Tìm hiểu nguyên nhân gây sẹo rỗ tái phát và cách điều trị sẹo hiệu quả nhất 2022 Thời trang Nữ 0
A Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của micro karaoke Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm hóa chất NTP UVP225-1.75 20 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của micro hát karaoke Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Tìm hiểu nguyên nhân gây bớt bẩm sinh Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc cặn bã rượu vang xoài, rượu trái cây Máy Móc Công Nghiệp 0
Diva Luxury Tư vấn Xóa lông mày hỏng – Nguyên nhân và cách khắc phục? Tìm hiểu ngay bạn nhé? Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Tìm hiểu nguyên nhân nào làm đầu in mã vạch bị hỏng Máy Móc Công Nghiệp 0