Tư vấn Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh động kinh

maizomaizo

Thành viên mới
29/10/20
3
0
1
HCM
maizo.io
Bệnh động kinh là gì?
Bệnh động kinh là căn bệnh xảy ra do sự rối loạn của hệ thống thần kinh trung ương. Sự rối loạn này khiến cho hoạt động của não gặp phải vấn đề dẫn tới những thay đổi trong việc điều khiển, suy nghĩ hay hoạt động của cơ thể. Khi bệnh phát tác, cơ thể của người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh như co giật, hành vi, cử chỉ, lời nói bất thường. Trong một số trường hợp, người bệnh còn hoàn toàn mất đi ý thức.

Nguyên nhân gây nên bệnh
Bệnh giật kinh phong hay còn gọi bệnh động kinh có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo nghiên cứu, hơn một nửa những người mắc bệnh không thể tìm ra nguyên nhân. Một nửa số người còn lại mắc phải căn bệnh này có thể vì do di truyền, chấn thương sọ não, các bệnh lý về não hay do các căn bệnh truyền nhiễm. Cần phân biệt bệnh động kinh với chứng co giật khi bị sốt cao, đây là hai cơ chế hoàn toàn khác nhau

Di truyền từ bố hoặc mẹ
Di truyền là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh. Người có bố mẹ mắc bệnh thì nguy cơ cũng mắc sẽ cao hơn người bình thường. Tuy nhiên, tỷ lệ người mắc bệnh giật kinh phong do di truyền thường chiếm tỷ lệ rất ít. Hiện nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào thống kê hoặc đưa ra tỉ lệ người bị bệnh động kinh theo di truyền chiếm tỉ lệ bao nhiêu. Mặc dù vậy đã có bằng chứng rõ ràng chứng minh bệnhđộng kinh có di truyền

Chấn thương não bộ gây ra
Não bộ là bộ phận quan trọng đối với mỗi người. Khi não bộ xuất hiện chấn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh giật kinh phong, chính vì thế một số bệnh nhân sau thời gian bị chấn thương não do tai nạn cũng xuất hiện những cơn động kinh. Đối với trẻ sơ sinh, quá trình đang ở trong bụng mẹ, nếu não của bé gặp phải những chấn thương như thiếu oxy, thiếu chất dinh dưỡng hay tổn thương não bộ do mẹ bị nhiễm trùng,... sẽ rất dễ dẫn tới trẻ mắc bệnh giật kinh phong hoặc bại não.

Bệnh lý về não
Trong một số trường hợp, bệnh còn có thể xuất hiện do các bệnh lý về não gây ra. Khi não xuất hiện khối u chèn ép các dây thần kinh hoặc khi bạn bị đột quỵ đều có thể dẫn tới mắc bệnh giật kinh phong. Tuy nhiên biểu hiện của chứng động kinh thường hiếm khi được xem xét là nguyên nhân của bệnh đột quỵ hay khối u não

Ngoài ra, một số bệnh truyền nhiễm như viêm màng não Nhật Bản, viêm não virus hay AIDS cũng có thể gây nên căn bệnh này.

Căn bệnh này có thể được điều trị dứt điểm bằng các phương pháp như sử dụng thuốc, tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần não gặp vấn đề. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bị nặng, người bệnh sẽ phải sống chung với nó đến hết đời.

Thông thường, bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng nó có thể xuất hiện cơn giật ở bất kỳ địa điểm, thời gian nào nào nếu không có người giám sát thì dễ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Những biến chứng này có thể gây nên tổn thương cho cơ thể người bệnh hoặc gây chấn động não, rối loạn hô hấp, ảnh hưởng đến tim mạch,...

Một số thuốc thường được bác sĩ dùng trong việc điều trị bệnh động kinh
Thuốc điều trị động kinh Sabril 500mg

Sabril 500mg hàng Pháp hộp 60 viên của hãng sanofi chứa thành phần hoạt chất chính Vigabatrin là một sản phẩm thuốc chống động kinh với cơ chế hoạt động được xác định rõ ràng. Điều trị bằng vigabatrin làm tăng nồng độ GABA (axit gamma aminobutyric), chất dẫn truyền thần kinh ức chế chính trong não. Điều này là do vigabatrin được thiết kế hợp lý như một chất ức chế không thể đảo ngược có chọn lọc đối với GABA-transaminase, loại enzym chịu trách nhiệm phân hủy GABA.

Thuốc được dùng điều trị kết hợp với các sản phẩm thuốc chống động kinh khác cho bệnh nhân động kinh một phần kháng thuốc có hoặc không có tổng quát thứ phát, tức là khi tất cả các kết hợp thuốc thích hợp khác đã được chứng minh là không đủ hoặc không được dung nạp.

Đơn trị liệu trong điều trị chứng co thắt ở trẻ sơ sinh (hội chứng West): Sabril 500mg là thuốc theo toa được sử dụng cho trẻ sơ sinh, từ 1 tháng đến 2 tuổi bị co thắt ở trẻ sơ sinh (hội chứng West)

Thuốc chống động kinh Keppra 500mg

Thuốc keppra 500mg với hoạt chất chính là Levetiracetam là thuốc chống động kinh hay còn được gọi là thuốc chống co giật, dùng trong điều trị cơn động kinh khởi phát cục bộ ở người lớn và trẻ em từ 4 tuổi trở lên

Thuốc dùng điều trị các cơn động kinh khởi phát từng phần có hoặc không có toàn thể thứ phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi mắc bệnh động kinh mới được chẩn đoán.

Keppra được chỉ định điều trị kết hợp trong

• trong điều trị các cơn động kinh khởi phát một phần có hoặc không có toàn thể thứ phát ở người lớn, thanh thiếu niên, trẻ em và trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi mắc chứng động kinh.

• trong điều trị chứng co giật cơ ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên với chứng động kinh suy nhược cơ vị thành niên.

• trong điều trị các cơn co giật tăng trương lực toàn thân nguyên phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên mắc chứng Động kinh Tổng quát Vô căn.

Thuốc Lyrica 75mg

Lyrica 75mg chứa hoạt chất chính là 75 mg pregabalin được chỉ định để điều trị đau thần kinh ngoại biên và trung ương ở người lớn. Ngoài ra có thể dùng như một liệu pháp bổ trợ ở người lớn bị co giật một phần có hoặc không có tổng quát thứ phát

Chú ý: đây là những thuốc biệt dược chỉ được bác sĩ kê đơn trước khi dùng. Mỗi loại thuốc sẽ có những tác dụng và kết hợp các hoạt chất khác nhau. Căn cứ vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định dùng thuốc nào để điều trị hiệu quả.
 

thuoctaydactri

Thành viên mới
Keppra 500mg là thuốc gì? Thuốc keppra 500mg điều trị bệnh gì? Thành phần và công dụng như thế nào? Mua thuốc keppra 500mg ở đâu có? Giá keppra 500mg bao nhiêu. Shop Maizo xin được giới thiệu những thông tin về thuốc keppra 500mg đến quý khách hàng
Keppra 500mg là thuốc gì?

Thuốc keppra 500mg với hoạt chất chính là Levetiracetam là thuốc chống động kinh hay còn được gọi là thuốc chống co giật, dùng trong điều trị cơn động kinh khởi phát cục bộ ở người lớn và trẻ em từ 4 tuổi trở lên

Thành phần của thuốc Keppra 500mg hộp 50 viên
Mỗi viên nén keppra 500mg chứa hoạt chất chính Levetiracetam 500mg cùng tá dược khác vừa đủ 1 viên

Chỉ định điều trị
Keppra được chỉ định đơn trị liệu trong
Điều trị các cơn động kinh khởi phát từng phần có hoặc không có toàn thể thứ phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi mắc bệnh động kinh mới được chẩn đoán.

Keppra được chỉ định điều trị kết hợp trong
• trong điều trị các cơn động kinh khởi phát một phần có hoặc không có toàn thể thứ phát ở người lớn, thanh thiếu niên, trẻ em và trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi mắc chứng động kinh.

• trong điều trị chứng co giật cơ ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên với chứng động kinh suy nhược cơ vị thành niên.

• trong điều trị các cơn co giật tăng trương lực toàn thân nguyên phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên mắc chứng Động kinh Tổng quát Vô căn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất túi ni lông Các dịch vụ khác 0
ntoan Tìm hiểu nguyên lý hoạt động cảu bể tự hoại 2 ngăn Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước ly tâm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
sieuthisongkhoe Tư vấn [Tìm Hiểu] Những Điều Cần Biết Khi Bị Đau Dạ Dày? Nguyên Nhân, Triệu Chứng ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao? Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo của máy bơm nước và nguyên lý hoạt động Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
sieuthisongkhoe Tư vấn Tìm Hiểu Nguyên Nhân Gây Nên Đau Nhức Xương Khớp? Đau Xương Khớp Nên Ăn Gì? Không Nên Ăn Gì? Các dịch vụ khác 0
V Tìm hiểu nguyên nhân bê tông bị bong tróc, ẩm mốc Các dịch vụ khác 0
abitstore12 Tìm hiểu ngay nguyên tắc giúp các fanpage vệ tinh trở nên hiệu quả Các dịch vụ khác 0
dochoihahuy Tư vấn Tìm hiểu nguyên liệu làm cầu trượt liên hoàn ngoài trời Các dịch vụ khác 0
W Tìm hiểu nguyên nhân và cách khử mùi thang máy vô cùng đơn giản Các dịch vụ khác 0
quyen113 Tìm hiểu nguyên nhân bê tông bị nứt Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu nguyên nhân sinh ra methanol trong quá trình nấu rượu và cách xử lý Máy Móc Công Nghiệp 0
N Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy bơm tự mồi Ebara Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Tìm hiểu về nguyên liệu tại chỗ của bê tông cản xạ Các dịch vụ khác 0