Tìm hiểu phương pháp nấu rượu cho năng suất cao và rút ngắn thời gian chưng cất

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
982
0
16
maythucphamkag.com
VND
Cách nấu rượu quê truyền thống trên mọi miền của đất nước hầu như đều giống nhau, có những công đoạn như: nấu cơm, trộn men, ủ men và chưng cất ra rượu. Tùy vào từng vùng miền, văn hóa, nguyên liệu sản xuất khác nhau mà cho ra những loại rượu có hương vị và nồng độ khác nhau. Vậy để nấu được rượu quê truyền thống thơm ngon thì có thể áp dụng máy móc công nghệ vào sản xuất được không? Làm thế nào để đạt được chất lượng rượu cũng như sản lượng rượu cao nhất.

Làm thế nào để thu được lượng rượu cao nhất?

Phương pháp nấu rượu thì có rất nhiều và mỗi vùng, mỗi địa phương đều có cách nấu rượu khác nhau để tạo ra hương vị đặc trưng riêng của họ. Tất nhiên, các công đoạn cơ bản trong cách nấu rượu thì không quá khác nhưng trong mỗi công đoạn, họ sẽ có thứ tự cũng như nguyên liệu riêng.

Với sự phát triển của xã hội nói chung và nghề nấu rượu nói riêng, phương pháp nấu rượu thủ công cũng dần được thay thế bằng cách nấu rượu gạo công nghiệp, cho năng suất cao hơn và rút ngắn thời gian hơn. Đối với người nấu rượu để bán, quan trọng không kém cách nấu rượu ngon là làm sao để từ cùng một lượng gạo mà có thể thu được nhiều rượu nhất.

Theo những người nấu rượu truyền thống thì cứ 10kg gạo ngon có thể thu được 7L rượu 37- 40°. Nếu ai có kinh nghiệm nấu rượu tốt, cách nấu rượu ngon thì có thể thu được khoảng 8L rượu. Còn với sử dụng nồi chưng cất rượu bằng điện thì 10kg sẽ thu được 10L rượu 38- 40°. Với lượng rượu nguyên chất thu được, nếu cơ sở sản xuất muốn lấy độ rượu cao hơn thì lượng rượu sẽ ít hơn, còn muốn lấy độ rượu thấp hơn thì sẽ được số lượng rượu nhiều hơn.

Để rượu ra nhiều nhất khi nấu, cũng như các nấu rượu ngon, Chị Nhung chủ cơ sở sản xuất rượu cho biết: “Để nấu được nồi rượu ngon khiến khách hàng yêu thích thì cần có 3 yếu tố: Thứ nhất là nguồn nước, men rượu và gạo. Thứ 2 là kinh nghiệm. Thứ 3 là thiết bị chưng cất. Trong đó quan trọng nhất vẫn là men rượu, men để nấu rượu là men thuốc bắc được làm từ 36 vị thuốc bắc, chính điều này đã làm nên sự thơm ngon của các loại rượu nổi tiếng như: rượu Kim Sơn, rượu Làng Vân, rượu Men Lá... mà không đâu có được”.

Để có cách nấu rượu ngon thì phải tuân thủ tuyệt đối một số quy định trong quá trình sản xuất:

- Đầu tiên chúng ta cần lựa chọn loại gạo thơm ngon nhất ( gạo nếp, gạo tẻ …). Sử dụng gạo nếp có chất lượng cao để làm nguyên liệu sản xuất rượu, đặc biệt nguyên liệu không được mối mọt hay có dư lượng hóa chất trong quá trình sản xuất và bảo quản.

- Nước giếng sâu, không nên dùng nước máy vì trong nước có Clo sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

- Men gạo được làm từ 32 vị thuốc bắc ( men lá, men thuốc nam, men thuốc tây …). Điểm đặc biệt của men được làm từ thuốc bắc và bột gạo tẻ là không có hoá chất như những men thông thường. Đó cũng chính là xu hướng gần gũi tự nhiên của văn hoá truyền thống, đảm bảo sức khoẻ và tăng cường thể lực.

- Thiết bị Chưng cất phải được làm từ nguyên vật liệu đảm bảo VSATTP, như nồi nấu rượu được làm bằng inox 304 không gỉ, nồi nấu rượu bằng đồng thì phải làm bằng đồng nguyên chất.

- Ngâm ủ rượu trong chum sành và hạ thổ ít nhất là 100 ngày để cho rượu hấp thụ được tinh hoa của trời đất. Hoặc sử dụng máy lão hóa rượu sẽ đẩy nhanh quá trình ủ rượu mà vẫn đạt được chất lượng rượu ngon và loại bỏ độc tố trong rượu.

Kết hợp những yếu tố trên, bạn sẽ có được cách nấu rượu ngon mà không quá phức tạp hay bí quyết gia truyền như nhiều người vẫn thường truyền tai nhau. Hơn thế nữa, tại các cơ sở sản xuất rượu bằng nồi nấu rượu thì lại càng đơn giản hơn vì không phải lo lắng về chất lượng rượu bị ảnh hưởng trong quá trình chưng cất.

Cách nấu rượu gạo công nghiệp của các cơ sở này là sử dụng nồi nấu rượu hiện đại, lò nấu rượu lớn để rút ngắn thời gian và chi phí nhân công, có thể hương vị rượu không thể được 100% như nấu bằng phương pháp truyền thống nhưng lại cho chất rượu đồng đều, năng suất cao và ổn định.

Thiết bị chưng cất và xử lý độc tố trong rượu nấu

Nồi nấu rượu bằng điện là thiết bị chưng cất rượu tự động giúp đẩy nhanh quá trình bốc hơi, ngưng tụ thành rượu. Đây là cánh tay đắc lực dành cho những cơ sở sản xuất rượu hay các gia đình có nhu cầu nấu rượu để bán. Theo đó, thay vì sử dụng nồi nấu rượu thủ công như trước đây nồi nấu rượu bằng điện sẽ giúp đẩy nhanh quá trình nấu rượu cũng như giúp người nấu đỡ vất vả hơn, tiết kiệm thời gian công sức.

Nồi nấu rượu sở hữu nhiều tính năng vượt trội, thuận tiện khi sử dụng hơn các loại nồi truyền thống. Rượu được tạo ra giữ vững hương vị truyền thống, thơm ngon, hàm lượng độc tố lưu lại ít hơn sử dụng nồi thủ công. nồi nấu rượu bằng điện sử dụng 100% chất liệu inox, an toàn, không bị hoen rỉ trong quá trình sử dụng.

noi-50kg-d27d7407-45a8-4ed1-aa1b-ee50d83109e4.jpg


Nồi chưng cất rượu có nhiều mức công suất cũng như năng suất khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay, thông thường nồi nấu rượu dành cho hộ gia đình sẽ có công suất trên 10-50kg. Đối với một những cơ sở sản xuất với quy mô lớn hơn mang tính chất công nghiệp thì có thể sử dụng nồi có công suất từ 70-500kg. Với các mức năng suất khác nhau, kích thước khác nhau thì giá tiền cũng khác nhau. Người mua có thể cân nhắc đến nhu cầu cũng như khả năng tài chính để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Nồi nấu rượu bằng điện không mất công trát bùn đất ở miệng nồi, với 3 lớp truyền nhiệt gián tiếp, gạo không bị khê, cháy. Cùng với đó, tủ nấu cơm công nghiệp – thiết bị không thể thiếu trong công đoạn sản xuất rượu, chỉ với vài thao tác hẹn giờ, cài nhiệt độ là bạn đã có được những mẻ cơm rượu thơm ngon.

Là một đơn vị sản xuất rượu chuyên nghiệp, thay vì dùng nồi nấu rượu bằng củi, bạn nên trang bị cho mình một bộ nồi nấu rượu bằng điện hiện đại để tăng sản lượng, sản xuất được những lít rượu chất lượng hơn, tiết kiệm được thời gian, chi phí và nâng cao sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

Máy lọc rượu là sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ, giảm bớt hàm lượng các chất trong rượu mà có khả năng gây hại tới sức khỏe người sử dụng như Aldehyde, Methanol, Fufurol… đưa các hàm lượng độc tố về mức an toàn cho phép, giúp rượu giảm độ nồng sốc, ngăn chặn tình trạng ngộ độc rượu tràn làn như hiện nay. Điểm đặc biệt là rượu sau khi xử lý bằng máy lọc rượu vẫn được giữ nguyên tính chất, nồng độ đảm bảo cho rượu đăng ký tiêu chuẩn kinh doanh.

108013913-313289783382797-2918826955131806116-n-dfe40c9f-4252-4213-b486-3f5213f70b74.jpg


Máy lọc rượu là thiết bị giảm nồng độ các chất độc hại trong rượu, và lọc trong rượu trắng. Nếu cơ sở sản xuất của bạn chuyên chưng cất rượu gạo, ngô, sắn (rượu không màu) thì bạn nên sử dụng máy lọc rượu. Nếu cơ sở chuyên sản xuất kinh doanh rượu màu, rượu trái cây thì bạn nên sử dụng máy lọc cặn bã để đảm bảo độ trong và màu của rượu. Thường thì để đảm màu cho rượu nhiều cơ sở trước khi ngâm rượu, họ sẽ tiến hành xử lý độc tố trước mới cho vào ngâm quả, cây, rễ,…

Việc đầu tư để thấy chất lượng rượu ở nước ta ngày càng chất lượng, đảm bảo các tiêu chí về VSATTP tạo niềm tin cho khách hành có thể thoải mái sử dụng rượu mà không còn lo lắng gặp phải những trường hợp không đáng có khi sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Nhà nước vẫn luôn khuyến khích các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất rượu đẩy mạnh đầu tư hệ thống máy móc hiện đại trong sản xuất rượu, thực hiện quy trình sản xuất rượu sạch.

Để đạt được chất lượng rượu ngon hơn, tiết kiệm chi phí và nhân công. Bộ đồ nấu rượu thủ công sẽ không còn phù hợp với thời đại hiện nay nữa. KAG VIỆT NAM là một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ, để áp dụng vào sản xuất thực tiễn phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Chính vì thế trong quá trình sản xuất, và song hành cùng chủ các cơ sở nấu rượu. Chúng tôi đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm để cải tiến trang thiết bị của mình, với những công suất cải tiến kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Các trang thiết bị của KAG được cập nhật công nghệ mới, để bảo đảm tạo ra được chất lượng sản phẩm vượt trội trên thị trường. Ngoài ra chúng tôi hiện đang cung ứng toàn bộ trang thiết bị ngành rượu như: máy lão hóa rượu, tủ nấu cơm, nồi nấu rượu bằng điện,....

Bạn đang quan tâm đến nồi chưng cất rượu bằng điện nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nấu rượu. Một sản phẩm chất lượng, kết cấu an toàn, chắc chắn tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. KAG Việt Nam là một trong số địa chỉ cung cấp máy chưng cất rượu bằng điện uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hotrungkien Chất Lượng và Hiệu Quả: Tìm Hiểu Về Các Phương Pháp Tẩy Rửa Mực In Công Nghiệp trong Ngành Thùng Carton Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu Quy trình làm trà hoa Atiso và phương pháp sấy khô Atiso hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu ưu và nhược điểm của phương pháp chưng cất tinh dầu bằng nồi điện tự động Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu những phương pháp điều chế dược liệu như chiết xuất tinh dầu, điều chế cao, sấy khô Máy Móc Công Nghiệp 0
L Cần bán Tìm hiểu phương pháp massage Thụy Điển là gì và lợi ích Mẹ và Bé 0
M Tìm hiểu phương pháp tái chế hiệu quả bê tông Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu ngay phương pháp ngâm ủ rượu lâu năm với công nghệ hiện đại chỉ mất 60 phút Máy Móc Công Nghiệp 0
hienphan Tư vấn Tìm hiểu phương pháp xử lý nước cấp Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu một số phương thuốc của hoa hồng và quy trình điều chế cao hoa hồng hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu lịch sử ra đời và sự thay đổi trong phương pháp làm mắm truyền thống Máy Móc Công Nghiệp 0
eurorack Tư vấn Tìm hiểu về phương thức LIFO khi vận hành kho Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu phương pháp sản xuất đậu phụ (đậu hũ) đơn giản mang lại năng suất cao Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nên ngâm ủ rượu chum sành hay thùng gỗ sồi? Tìm hiểu ưu nhược điểm của từng phương pháp Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Nên ngâm ủ rượu chum sành hay thùng gỗ sồi? Tìm hiểu ưu nhược điểm của từng phương pháp Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu phương pháp sấy khô thủy hải sản giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan