Tìm Hiểu Quy Định Về Cửa Thoát Hiểm Chống Cháy Trong Pccc Mới Nhất

koffmann

Thành viên mới
6/7/20
25
0
1
Hà Nội
koffmann.vn
VND
Cửa thoát hiểm chống cháy có một vai trò hết sức quan trọng trong những công trình xây dựng hiện nay. Không chỉ giúp bảo vệ tính mạng của con người, mà chúng còn nâng cao hiệu quả chữa cháy. Tuy nhiên chúng cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt và khắt khe. Dưới đây là những quy định về cửa thoát hiểm chống cháy trong PCCC mà bạn cần biết.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Khóa Điện Tử Cho Cửa Thép Vân Gỗ Chống Cháy

1, Cửa thoát hiểm trong phòng cháy chữa cháy hết sức quan trọng

Với những tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, trung tâm thương mại,... thì cửa thoát hiểm có vai trò hết sức quan trọng. Do đó, chúng cần đáp ứng những tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy nghiêm ngặt mà nhà nước đưa ra.

Việc lắp đặt cửa thoát hiểm sẽ giúp cho việc phòng cháy, chữa cháy được hiệu quả. Bên cạnh đó, quan trọng hơn là giúp cho người gặp nạn có thể thoát hiểm được khi không may có sự cố xảy ra.

nhưng quy định về cửa thoát hiểm


Cửa thoát hiểm chống cháy thường được lắp đặt ở những vị trí có thể dẫn ra bên ngoài nhanh nhất như. Nhờ đó có thể giúp đảm bảo được sự an toàn với không gian không may bị xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Số lượng cửa thoát hiểm trong tòa nhà tùy thuộc vào diện tích của tòa nhà cho phù hợp. Nhờ đó sẽ có thể giúp đảm bảo cho việc người bị nạn thoát ra bên ngoài được hiệu quả, nhanh chóng.

2, Một số những quy định về cửa thoát hiểm trong công tác PCCC
Nhằm mục đích đảm bảo cũng như ngăn chặn được đám cháy lây lan hiệu quả. Nhờ đó đảm bảo an toàn đường thoát hiểm thì các sản phẩm cửa chống cháy thoát hiểm cần phải có rất nhiều các tiêu chuẩn như:

- Về thiết kế cửa chống cháy
Chúng cần phải được thiết kế sao cho việc mở cửa được nhanh chóng và đơn giản nhất. Cụ thể, thông thường dòng cửa này thường được thiết kế có thanh thoát hiểm.

Thanh này chính là một trong những phụ kiện cửa thép có thiết kế giống như một ổ khóa. Bạn chỉ cần ấn vào là cửa mở, sau khi bạn đi qua thì chúng sẽ tự động đóng lại.

quy định về cửa thoát hiểm


- Vị trí đặt cửa thoát hiểm
Cửa thoát hiểm chống cháy sẽ thường được đặt ở phía cuối hành lang của các tòa nhà. Lối mở này sẽ được thiết kế dẫn ra cầu thang bộ, nhờ đó giúp cho người gặp nạn có thể thoát khỏi tòa nhà được nhanh nhất.

- Về tiêu chuẩn cửa chống cháy thoát hiểm
Các sản phẩm cửa cửa thép thoát hiểm tại các tòa nhà cần có khả năng chống cháy chịu nhiệt ít nhất trong khoảng 60 phút. Bên cạnh đó cũng còn những loại cửa chống cháy 90 phút, hay 120 phút,... để bạn chọn lựa.

Tấm thép được sử dụng làm cửa có độ dày từ 0.8 đến 1.5mm; phần lõi cửa được làm từ giấy tổ ong honeycomb, hoặc tấm Magie Oxit chống cháy. Cánh cửa được sử dụng sơn dầu tĩnh điện; có gioăng cao su để có thể giúp ngăn khói và giảm tiếng ồn. Bên cạnh đó phần bản lề cửa cần được làm từ inox khối có độ dày từ 3mm...

Hy vọng bài viết này của cửa thép cao cấp Koffmann giúp bạn nắm được những quy định về cửa thoát hiểm chống cháy trong PCCC. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích và thú vị về sản phẩm này nhé!

>>> Nguồn: Những quy định về cửa thoát hiểm chống cháy trong PCCC cần biết
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Tìm hiểu tác dụng của cây ngải cứu và quy trình kỹ thuật điều chế cao từ lá cây ngải cứu Máy Móc Công Nghiệp 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển chữ nổi Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu về sữa hạt sen và Hệ thống thiết bị sản xuất sữa hạt quy mô vừa và nhỏ Máy Móc Công Nghiệp 0
I Tìm hiểu quy định diện tích đất thổ cư tối đa là bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển led chạy chữ Các dịch vụ khác 0
linatranmakeup Tư vấn Các quy tắc chung khi đi lễ Đình, Đền, Miếu, Phủ bạn nên tìm hiểu Du Lịch 0
I Tìm hiểu bản đồ quy hoạch khu dân cư An Sương Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu các loại rượu thảo dược tốt cho sức khỏe và Quy trình sản sản xuất rượu thảo dược đúng cách Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất rượu trái cây lên men tự nhiên Máy Móc Công Nghiệp 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển Các dịch vụ khác 0
KAG VIỆT NAM Tìm hiểu quy trình chiết xuất tinh dầu tỏi đạt hiệu quả cao Máy Móc Công Nghiệp 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển quảng cáo bạt Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Tìm hiểu quy trình sản xuất gối chống trào Jan Kids Mẹ và Bé 0
KAG VIỆT NAM Tác dụng của tinh dầu tỏi là gì? Tìm hiểu quy trình chiết xuất tinh dầu tỏi truyền thống chất lượng cao Máy Móc Công Nghiệp 0