Cần bán Tìm hiểu quy trình bảo trì các loại máy may chính hãng

baongoc0811

Thành viên mới
23/11/21
146
1
18
VND
Mỗi năm có một số lượng lớn máy may chính hãng mới được sản xuất và cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên với nhiều người việc sử dụng máy may cổ điển vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Tuổi thọ và hiệu suất làm việc của bất kỳ máy may nào cũng có thể kéo dài bằng cách tiến hành bảo trì máy may thường xuyên.

Các bước quy trình bảo trì máy may ngành may mặc, xưởng sản xuất


Một điều mà chúng ta ai cũng biết về việc bảo dưỡng máy may đó là vai trò của việc bảo dưỡng máy may là gì đúng không? Khi máy móc của bạn hoạt động trong thời gian dài, lâu ngày thì việc bảo dưỡng máy móc là rất quan trọng. Bởi máy móc lúc này cần được kiểm tra, làm vệ sinh.

Loại bỏ lông và bụi


Bước đầu tiên trong quy trình bảo trì máy may chính là loại bỏ toàn bộ lông và bụi bám trên máy may. Tháo kim, chân và tấm kim để làm sạch dễ dàng. Tấm kim là một tấm bên dưới chân có các đường cắt mà qua đó các bộ phận nạp liệu nhô ra, thường được giữ chặt bằng một hoặc hai vít. Nếu bụi và lông bám nhiều trên máy, bạn có thể dùng ghim hoặc kim để lấy ra. Hoặc sử dụng bàn chải và dụng máy hút bụi để làm sạch bụi và lông ở từng kẽ hở.

Kiểm tra ống chỉ


Bước thứ 2 trong quy trình bảo trì máy may chính là kiểm tra ống chỉ. Trong máy may cổ điển, ống chỉ thường được tiếp xúc bằng cách trượt khỏi tấm bên cạnh tấm kim. Đối với máy may hiện đại, ống chỉ được tiếp cận từ phía trước của máy. Trong các máy nạp hàng đầu hiện đại, ống chỉ rơi theo chiều ngang vào cơ cấu phía trước tấm kim. Nhiều dòng máy cũ có ống chỉ theo cơ chế hoàn toàn khác, được lắp vào một con thoi hình viên đạn đi qua một vòng trong chỉ trên để may từng mũi.

Bôi dầu bôi trơn


Bước tiếp theo của quy trình bảo trì máy may đó là bôi trơn bộ phận. Đối với các dòng máy cũ việc bôi trơn có thể dễ dàng thực hiện. Cơ chế máy được đặt phía dưới có thể thực hiện bằng cách xoay sang một bên cạnh. Để thực hiện viêc tra dầu bôi trơn. Với cơ chế máy đặt trên, có thể thực hiện bằng cách tháo một vài con vít giữ chặt nắp để mở ổ máy.

Trên các máy nhựa hiện đại, cần phải tháo một số ốc vít. Sau đó nới lỏng loạt kẹp giữa hai nửa của vỏ nhựa với nhau. Sử dụng thìa mỏng hoặc dao mỏng để phát hiện các vết nứt giữa chúng. Nhằm để xác định vị trí của kẹp.

Kiểm tra độ căng


Bước bảo trì máy may tiếp theo chính là kiểm tra độ căng của cuộn chỉ, vì nếu xảy ra sai sót có thể khiến chỉ bị đứt hoặc rối. Đặt cuộn chỉ vào hộp cuộn chỉ và luồn dưới lò xo căng, tạm dừng nó qua mạch. Nếu lực căng chỉ đủ để đỡ trọng lượng của cuộn chỉ và vỏ thì độ căng là chính xác. Lắc nhẹ sẽ làm lỏng sợi chỉ hơn. Sử dụng các vít trong lò xo căng để điều chỉnh.

Kiểm tra cây cuốn chỉ


Kiểm tra cuộn dây là bước không thể thiếu trong quy trình bảo trì máy may. Bước này thường được thực hiện với tay quay thông qua bánh xe có lốp cao su. Nếu lốp bị mòn, nứt hoặc hư hỏng, hãy thay thế lốp mới. Phụ tùng thay thế thường dễ kiếm.

Kiểm tra bộ phận đánh suốt. Điều này thường xảy ra với bánh xe tay do bánh xe có lốp cao su. Nếu lốp bị mòn hoặc bị nứt hoặc bị hỏng, hãy thay thế lốp mới. Phụ tùng nói chung là dễ kiếm. Thử quấn cuộn chỉ. Độ căng của chỉ phải đủ để tạo ra một cọc gọn gàng và chặt chẽ (nhưng không quá chặt).

Một số lưu ý khi sử dụng máy may


Giữ an toàn là một điều cực kỳ quan trọng bởi nó được thiết kế chạy bằng điện và có một số bộ phận chuyển động nguy hiểm như kim nhọn vì vậy cần sự hiểu biết của người sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên mà chúng tôi đã ghi chú ra cho các bạn để giữ an toàn khi may nhé!

Chú ý kim nhọn


Câu chuyện kinh dị đầu tiên mà chúng ta kể đến ở đây là việc bạn bắt ngón tay để khâu rồi. Điều này tưởng chừng như không thể nhưng hơn 60% các chấn thương liên quan đến may cần điều trị tại bệnh viện là do máy may gây ra. Tuy nhiên, điều này cũng có phương án giải quyết, để bảo vệ an toàn bạn có thể mua một dụng cụ bảo vệ ngón tay từ nhà sản xuất máy của bạn. Những người bảo vệ như vậy sẽ giữ cho ngón tay của bạn được bảo vệ tốt khỏi kim, nhưng mà điều đáng lo ngại là rất ít ai, gần như là hầu hết mọi người không chọn đeo chúng. Vì vậy, điều quan trọng mà bạn cần làm là giữ ngón tay của bạn tránh xa kim ra nhé.

Tắt máy của bạn khi bạn đi xa hơn một phút


Khi máy may được cắm vào điện thì chúng luôn tạo ra nhiệt cho dù máy của bạn không hoạt động đi chăng. Điều này khiến chúng bị hỏng hoặc bị phá hủy. Để kiểm tra được an toàn tốt nhất thì bạn nên cài đặt một bộ bảo vệ cảm biến cho máy của mình. Tắt máy thay vì để yên điện như vậy, vì để điện thì sẽ khiến trẻ em và vật nuôi trong gia đình chú ý tới, đây là những thành phần có thể bị lôi cuốn vào tiếng ồn ào của máy may.

Tuy máy may là một vật dụng tưởng chừng như rất vô hại nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì nó tồn tại rất nhiều nguy hiểm gây hại cho chúng ta. Nhưng những nguy hiểm đó không đáng để lo lắng quá nhiều đâu bởi sử dụng máy may chắc chắn an toàn hơn so với việc nhảy dù, đấu bò hay thậm chí là lái xe rồi.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Tìm hiểu các quy định về vận tải hàng đường sắt Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Lắp biển led, tìm hiểu quy cách Nội Thất - Xây Dựng 0
linhvuong369 Cần bán Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất can nhựa phân bón HDPE Bất động sản khác 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển bạt Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu dây chuyền và quy trình sản xuất nước rau má đóng chai với chi phí đầu tư thấp Máy Móc Công Nghiệp 0
H Tìm hiểu quy trình kiểm toán báo cáo tài chính Các dịch vụ khác 0
hoithuongw Tìm hiểu điều kiện lắp điện 3 pha theo quy định Nội Thất - Xây Dựng 0
C Mẫu biển bạt, tìm hiểu quy cách Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Lắp biển ốp alu, tìm hiểu quy cách Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
maythucphamkag Tìm hiểu quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn quy mô vừa và nhỏ Máy Móc Công Nghiệp 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển inox ăn mòn Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Lắp biển bat tìm hiểu quy cách Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển led ma trận Nội Thất - Xây Dựng 0
Hello sagano Cần bán Tìm hiểu quy trình sản xuất cổng nhôm chất lượng cao. Nội Thất - Xây Dựng 0
Maianhle Tư vấn Tìm hiểu về tình trạng sưng bao quy đầu ở nam giới Các dịch vụ khác 0