Tìm hiểu quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn quy mô vừa và nhỏ

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
560
0
16
maythucphamkag.com
VND
Hiện nay do dịch Covid đang diễn biến hết sức phức tạp trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ Y tế khuyến cáo, người dân phải giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên rửa tay là một trong những biện pháp hiệu quả ngăn ngừa, hạn chế virus lây lan. Việc rửa tay đúng cách rất quan trọng, chúng ta có thể rửa tay với xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Với nhu cầu sử dụng cao như hiện nay các cơ sở sản xuất có mong muốn đầu tư để sản xuất nước rửa tay sát khuẩn cần tìm hiểu những gì? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây.

CÁC THIẾT BỊ CẦN CÓ TRONG SẢN XUẤT NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN

Máy sản xuất nước rửa tay sát khuẩn không quá nhiều chủng loại, ở đây quan trọng bạn có công thức pha chế các thành phần với nhau theo tỉ lệ nhất định. Và để tạo ra một loại gel rửa tay khô bạn cần xây dựng một đội ngũ cho ra đời những sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn để con người sử dụng hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe với mùi hương thoải mái nhất. Để đầu tư cho lĩnh vực này bạn chỉ cần bồn khuấy gel rửa tay khô, Máy rửa chai, tủ sấy chai, máy chiết rót định lượng, máy siết nắp chai, máy dán nhãn chai. Cụ thể về các thiết bị chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây:

Máy khuấy nước rửa tay sát khuẩn:

Đây là giai đoạn pha trộn nhiều loại chất khác nhau vào trong bồn chứa của máy. Bên trong có hệ thống cánh khuấy trộn tốc độ cao giúp khuấy đều nhiều thành phần với nhau. Trong nhiều trường hợp có tích hợp thêm tính năng gia nhiệt để cô đặc và hút chân không để lọi bỏ bọt khí ra khỏi dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn. Có nhiều dung tích máy lớn nhỏ từ 50 lít trở lên, tùy vào sản lượng bạn sẽ lựa chọn model tương ứng để đảm bảo năng suất máy làm gel rửa tay khô.

a9ee19bd2e9ce1c2b88d.jpg


Bồn khuấy dung dịch 500L

Máy rửa chai:

Rửa chai: Chai nhựa được rửa qua bằng máy rửa chai, chai được rửa bằng nước RO, để ráo nước, sấy bằng gió hoặc sử dụng tủ sấy chai với nhiệt độ nhiệt độ thấp (dưới 400 độ C).

Nắp nhựa: rửa bằng nước RO, để ráo nước, sấy bằng gió hoặc sử dụng tủ sấy chai với nhiệt độ nhiệt độ thấp (dưới 400 độ C).

Máy chiết rót, siết nắp, dán nhãn chai:

Là khâu đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp với số lượng nhiều. Nếu bạn sản xuất nước rửa tay khô có thể dùng các máy dạng bán tự động như: máy chiết rót định lượng 4 vòi hoặc 6 vòi, máy siết nắp chai, máy dán nhãn chai. Tất cả là những máy tách rời nhau và công nhân sẽ đưa chai vào để tiến hành cho từng công đoạn: chiết rót --> đóng nắp --> dán nhãn decal.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN

Kiểm tra nguyên vật liệu và điều kiện sản xuất

- Nhân viên pha chế đong lần lượt từng nguyên liệu theo phiếu lĩnh. Nhân viên kiểm soát ghi chép lại số lượng từng nguyên liệu vào phiếu lĩnh, nhân viên kho ghi chép lại để cập nhật thẻ kho. Đong xong nguyên liệu này mới chuyển sang đong nguyên liệu khác.

- Nguyên liệu không đạt yêu cầu, phụ trách sản xuất tìm hiểu nguyên nhân, loại bỏ nguyên liệu không đạt yêu cầu. Trường hợp nguyên vật liệu không đạt do lỗi của nhà cung cấp thì trả lại.

Tiến hành pha chế

Chuẩn bị pha chế:

- Vệ sinh cá nhân, thay trang phục trước khi vào khu vực sản xuất

- Kiểm tra trước khi pha chế

Tiến hành pha chế:

(Với mẻ 300 chai tương đương 150 lít dịch) Sau khi các nguyên liệu đã được kiểm tra thì công nhân tiến hành pha chế :

- Cấp 45,2 lít nước RO vào nồi nấu, bật cánh khuấy.

- Đổ từ từ lần lượt cho các nguyên liệu vào bồn khuấy, khuấy đều, hòa tan hoàn toàn. Có thể thêm các loại hương tạo mùi thơm dễ chịu cho nước sát khuẩn.

Vệ sinh sau pha chế

- Nhân viên pha chế tiến hành vệ sinh phòng, thiết bị, dụng cụ pha chế theo quy định.

- Nhân viên kiểm soát và nhân viên pha chế tiến hành tổng kết lượng dư phẩm, phế phẩm trong quá trình pha chế và xử lý dư phẩm, phế phẩm theo quy định tại Hướng dẫn vệ sinh các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm .

Đóng chai

Xử lý lọ, nắp:


- Rửa chai: Chai nhựa được rửa qua bằng máy rửa chai, chai được rửa bằng nước RO, để ráo nước, sấy bằng gió hoặc sử dụng tủ sấy chai với nhiệt độ nhiệt độ thấp (dưới 400°C).

- Nắp nhựa: rửa bằng nước RO, để ráo nước, sấy bằng gió hoặc sử dụng tủ sấy chai với nhiệt độ nhiệt độ thấp (dưới 400°C).

Đóng chai:

- Chiết dịch vào chai 500 ml, vận hành máy chiết rót bán tự động.

- Siết nắp nhựa bằng máy siết nắp chai hoặc bằng tay tùy theo yêu cầu của mỗi cơ sở sản xuất.

Về cơ bản quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn, máy sản xuất gel rửa tay khô chỉ bao gồm các loại chính như đã nếu ở trên. Tùy vào mức độ mong muốn đầu tư cũng như quy mô nhà máy, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra phương án thích hợp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về máy sản xuất nước rửa tay sát khuẩn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Tìm hiểu các quy định về vận tải hàng đường sắt Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Lắp biển led, tìm hiểu quy cách Nội Thất - Xây Dựng 0
baongoc0811 Cần bán Tìm hiểu quy trình bảo trì các loại máy may chính hãng Máy Móc Công Nghiệp 0
linhvuong369 Cần bán Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất can nhựa phân bón HDPE Bất động sản khác 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển bạt Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu dây chuyền và quy trình sản xuất nước rau má đóng chai với chi phí đầu tư thấp Máy Móc Công Nghiệp 0
H Tìm hiểu quy trình kiểm toán báo cáo tài chính Các dịch vụ khác 0
hoithuongw Tìm hiểu điều kiện lắp điện 3 pha theo quy định Nội Thất - Xây Dựng 0
C Mẫu biển bạt, tìm hiểu quy cách Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Lắp biển ốp alu, tìm hiểu quy cách Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển inox ăn mòn Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Lắp biển bat tìm hiểu quy cách Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
C Tìm hiểu quy cách làm biển led ma trận Nội Thất - Xây Dựng 0
Hello sagano Cần bán Tìm hiểu quy trình sản xuất cổng nhôm chất lượng cao. Nội Thất - Xây Dựng 0
Maianhle Tư vấn Tìm hiểu về tình trạng sưng bao quy đầu ở nam giới Các dịch vụ khác 0