Tư vấn Tìm hiểu về ngày môi trường thế giới

hutbephot123

Thành viên mới
28/8/19
16
0
1
World Environment Day là tên tiếng anh của ngày môi trường thế giới. Vào ngày này tất cả người dân trên thế giới cùng tham gia các hoạt động khác nhau do tổ chức UNEP tổ chức với mục đích bảo vệ môi trường và chăm sóc cho Trái Đất của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.
Vào ngày này sẽ có một số hoạt động tiêu biểu được khuyến khích toàn dân tham gia như tuần hành, lễ diễu hành bằng xe đẹp, tổng vệ sinh, hòa nhạc xanh, tổ chức những cuộc thi viết, thi vẽ liên quan tới chủ đề môi trường, chiến dịch dọn rác thải, chiến dịch trồng cây xanh,...

Mục đích của Ngày môi trường thế giới (World Environment Day) là khơi nguồn tư tưởng, hướng toàn thế giới đến tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hành động và hoạt động tích cực để bảo vệ môi trường.

Ngày môi trường thế giới có lịch sử ra đời như thế nào?

Tại Hội nghị về Con người & Môi trường diễn ra tại thủ đô Stockholm ở Thuỵ Điển diễn ra từ ngày 5 – 6/6/1972, Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ra ngày 5/6 kể từ năm 1972 là Ngày môi trường thế giới. Sự kiện này được giao cho UNEP có trụ sở tại Kenya tổ chức. Sau khi được phát động, đã có 143 quốc gia hưởng ứng và tham gia vào sự kiện này. Đây là kết qủa đầu tiên đánh dấu những nỗ lực của toàn thể nhân loại về việc giải quyết các vấn đề môi trường nóng bỏng lúc bấy giờ.

Mỗi năm, Liên Hợp Quốc sẽ lựa chọn 1 thành phố để tổ chức Ngày môi trường thế giới. Chính phủ và nước chủ nhà sẽ phối hợp với UNEP để cùng tổ chức sự kiện này. Chủ đề mỗi năm cũng không giống nhau. Các chủ đề, logo, khẩu hiệu sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng để làm trọng tâm cho các tài liệu tuyên truyền và các hoạt động cổ động trên toàn thế giới.

Việt Nam tham gia ngày môi trường thế giới từ năm nào?

Từ năm 1982 Việt Nam chính thức bắt đầu tham gia ngày môi trường thế giới. Vào ngày này, Bộ tài nguyên và môi trường phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan sẽ phát động lễ kỷ niệm kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường, cứu lấy trái đất.

Cũng tương tự như trên thế giới, Việt Nam cũng phát động những chiến dịch xanh làm sạch môi trường làm việc, môi trường sống,.... Đồng thời, Việt Nam cũng thay đổi địa điểm tổ chức lễ kỉ niệm trọng tâm cả nước.

Trong những năm qua tất cả ban ngành tại Việt Nam đều sẵn sàng tham gia lễ kỷ niệm ngày môi trường từ cơ quan chính phủ, cơ quan quốc tế, đại sứ quán tới sinh viên, học sinh cùng tầng lớp xã hội khác.

Ngành thu mua phế liệu góp phần chung tay bảo vệ môi trường

Ngay từ khi thành lập, công ty thu mua phế liệu giá cao Nhật Hàn đã luôn đảm bảo các quy định về luật bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy. Trong suốt những năm qua chúng tôi luôn tự hào hoàn thành và góp phần nhỏ bé của mình trong việc tái chế rác thải, xử lý đúng theo quy định các chất thải độc hại khác.
XEM THÊM: Dịch vụ thu mua phế liệu kẽm Nhật Hàn tại https://thumuaphelieugiacao.vn/thu-mua-phe-lieu-kem-toan-quoc/
Vì tương lai của chúng ta và các thế hệ mai sau. Hãy cùng công ty thu mua phế liệu Nhật Hàn bắt đầu làm từ những việc nhỏ nhặt nhất không chỉ trong ngày môi trường thế giới mà trong tất cả các ngày khác nữa nhé.


CÔNG TY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHẬT HÀN
Website:
https://thumuaphelieugiacao.vn
Địa chỉ: Thôn Đông Nhân – Xã Hải Bối – Huyện Đông Anh – TP. HÀ NỘI.
Hotline: 0984.477.012 (Mr. Huy) – 0984.393.499 (Mr. Bắc)
Email: bacnguyen6668@gmail.comhuynguyen662@gmail.com