Tư vấn Tìm hiểu về những thể của bệnh Vảy nến & giải pháp chữa trị

kudotainguyen

Thành viên mới
21/8/19
36
0
6
1. Vẩy nến mảng bám
Đây là dạng quen thuộc nhất của Vẩy nến, ước tính chiếm đến khoảng 85% người bị bệnh Vảy nến. Đặc điểm của bệnh là những mảng da màu đỏ, dày,, thường có Vảy màu bạc hay trắng & dễ bong ra.
Các mảng da mắc bệnh có đường kính từ 1 – 10cm nhưng đôi khi lớn hơn & bao phủ đa dạng bộ phận trên cơ thể. Nếu người nhiễm Vảy nến chà xát lên vùng da bị bệnh, các dấu hiệu Vẩy nến có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
Cách điều trị Vẩy nến thể mảng
Trước tiên, chuyên gia sẽ đưa cho bạn sử dụng kem dưỡng ẩm để giữ da 0 bị khô hay kích ứng. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm như Phục Liễu Bì không cần viết trên đơn thuốc hay những sản phẩm dạng thuốc mỡ như:
Các loại kem dưỡng có thành phần vitamin D nhằm giảm tỷ lệ thương tổn phát tán.
Dùng các sản phẩm trợ giúp giảm viêm, thanh nhiệt, giải độc Thiên Phục Liễu Y dược Luân Thành
Dùng muối được điều chế từ than đá, kem, dầu hay dầu gội
Trong 1 số trường hợp, bạn cần được chữa bệnh bằng liệu pháp ánh sáng (vùng da nhiễm bệnh sẽ tương tác với cả tia UVA và UVB).
Đôi khi với mục đích giảm viêm, chuyên gia sẽ cho bạn áp dụng những phương pháp chữa bệnh tích tụ như sử dụng thuốc uống theo đơn, liệu pháp ánh sáng và sử dụng thuốc mỡ.
>>> Tìm hiểu thêm bệnh vảy phấn trắng ở trẻ em
2. Bệnh Vảy nến thể giọt
Đây là thể bệnh quen thuộc thứ 2, chiếm tới 10% số bệnh nhân Vẩy nến. Triệu chứng của bệnh là những vùng da màu đỏ xuất hiện khắp cơ thể, nhất là nửa người phía trên, với đường kính từ 1 – 10mm. Bề mặt những đốm màu đỏ tươi, phủ Vảy trắng đục, dễ bong .
Các đốm da thường 0 dày như Vảy nến thể mảng tuy nhiên Vẩy nến thể giọt có thể phát triển thành thể mảng nếu 0 được chữa trị đúng giải pháp. Bệnh Vẩy nến thể giọt thường xuất hiện sau khi bạn chịu 1 nguyên nhân kích hoạt như căng thẳng, tổn thương da, viêm họng, bị trùng hoặc tác dụng phụ của 1 loại thuốc nào đó …
Giải pháp điều trị Vảy nến thể giọt
Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh và ngăn chặn, điều trị dứt điểm những yếu tố này có thể giúp cải thiện rất tốt bệnh . Nếu mắc vi khuẩn là nguyên nhân gây ra tình trạng này, thì việc điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ đưa lại hiệu quả khả quan. Chuyên gia có thể kê đơn các loại kem, tích tụ liệu pháp ánh sáng và thuốc uống cho bạn.
3. Bệnh Vảy nến thể mủ
Bệnh Vẩy nến mụn mủ là 1 thể nghiêm trọng và hiếm gặp của Vảy nến. Bệnh khiến mụn có mủ trắng xuất hiện tại bề mặt da và để lại thương tổn màu đỏ. Bệnh tác động đến những vùng da như bàn tay, bàn chân hoặc bao phủ phần lớn bề mặt da. 1 số bệnh nhân mắc Vảy nến mụn mủ có thể xuất hiện triệu chứng như sốt, ớn lạnh, mất vị giác, yếu cơ, mạch đập nhanh…
benh-vay-nen-co-nguy-hiem-khong.jpg
Bệnh Vẩy nến thể mủ có 3 dạng khác nhau, bao gồm:
Bệnh Vẩy nến Von Zumbusch
Bệnh Vảy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân
Bệnh Vảy nến mủ Acropustulosis
Giải pháp chữa trị Vảy nến thể mủ
Để việc chữa trị Vẩy nến thể mủ đạt hiệu quả, chuyên gia sẽ phụ thuộc vào kích thước của khu vực da bị tác động. Vùng da nhỏ có thể được chữa bệnh bằng kem có chứa corticoid, thuốc không kê toa hay có kê đơn. Nếu bệnh tác động tại vùng da lớn, bạn sẽ được chữa trị bằng thuốc uống và liệu pháp ánh sáng. Ngoài ra, việc xác định nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh & điều trị hoàn toàn yếu tố cũng có thể trợ giúp giảm tái phát. Nếu bị Vẩy nến thể mủ toàn thân, bạn cần đến bệnh viện để được chữa trị, nhờ nếu tự điều trị, những mụn có thể vỡ, gây nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng máu sẽ cực nguy hiểm.
4. Bệnh Vảy nến thể nghịch
Dấu hiệu nhận biết Vẩy nến đảo ngược là bệnh thường thấy tại các nếp gấp da, ví dụ như dưới bầu vú, nách hay khu vực háng. Khi nhiễm bệnh này, bạn sẽ thấy vùng da thương tổn có màu đỏ, bề mặt da thường mịn và sáng bóng. Việc chà xát da hay mồ hôi tại vùng thương tổn có thể khiến bệnh nhân cực kỳ khó chịu. Hầu hết các người bị Vảy nến đảo ngược này đều mắc 1 dạng Vẩy nến khác.
Phương pháp điều trị Vẩy nến thể ngịch
Việc chữa trị Vẩy nến đảo ngược giống như giải pháp điều trị bệnh Vảy nến thể mảng. Bạn có thể dùng các liệu pháp ánh sáng, kem bôi tại chỗ & thuốc uống. Chuyên gia kê đơn cho bạn sử dụng 1 loại kem có tác dụng thấp hơn để tránh làn da bị mỏng đi. Cùng với đó, chuyên gia cũng có thể cho bạn dùng các loại thuốc làm giảm sự phát triển của nấm men hay vi khuẩn.
5. Bệnh viêm khớp Vảy nến
Người mắc bệnh viêm khớp Vảy nến, những triệu chứng Vẩy nến tại da thường bùng phát trước dấu hiệu bệnh về khớp.
Vảy nến là một bệnh tự miễn, có thể kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm các khớp và da. Bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp, gây nên bệnh vảy nến thể khớp.
Có khoảng 30% người mắc bệnh Vẩy nến phát triển viêm khớp gọi là viêm khớp Vảy nến. Bệnh gây đau đớn & ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người nhiễm.
Cách chữa bệnh viêm khớp Vẩy nến
Hiện chưa có giải pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh viêm khớp Vẩy nến. Việc điều trị có thể bao gồm: sử dụng thuốc kháng viêm. Nhóm thuốc có thể trợ giúp giảm tỷ lệ đau & sưng do căn bệnh này.
Thuốc uống kê toa cũng có thể trợ giúp giảm viêm. Thuốc theo đơn dùng ở chỗ để chữa bệnh viêm khớp Vảy nến. Phương pháp ánh sáng cũng có thể hỗ trợ giảm triệu chứng.
Thuốc chống bệnh khớp cũng có thể được dùng để giúp giảm viêm và tổn thương khớp
6. Bệnh Vảy nến móng tay, móng chân
Bệnh Vảy nến móng tay, móng chân không phải là dạng bệnh chính thức của bệnh Vảy nến mà là 1 dấu hiệu của bệnh Vẩy nến. Bệnh Vảy nến móng chân, móng tay có thể gây ra:
Những vết lõm lấm tấm ở các móng tay
Bề mặt móng có ránh, gồ ghề
Móng bị đổi màu
Móng dễ lung lay
Da dưới móng bị sần lên
Bề mặt móng có các đốm có màu
Móng của bệnh nhân mắc bệnh này có thể rụng.
Cách chữa trị Vảy nến móng
Ngày nay, chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả cho bệnh Vảy nến móng tuy nhiên 1 số phương pháp chữa trị có thể nâng cao sức khỏe và sự phát triển của móng. Giải pháp chữa bệnh căn bệnh này cũng giống với việc chữa bệnh bệnh Vảy nến mảng bám. Quá trình chữa trị có thể cực kỳ tốn thời gian vì cần đánh giá ảnh hưởng của giải pháp chữa bệnh qua biểu hiện của phần móng mới mọc, trong khi móng mọc vô cùng chậm. Những chọn lựa điều trị bao gồm:
Quang trị liệu
Thuốc sử dụng đường uống như Methotrexate
Chế phẩm sinh học
7. Bệnh Vảy nến da đầu
Đây là dạng bệnh quen thuộc tại các người nhiễm bệnh Vẩy nến mảng bám. Đối với 1 số người, bệnh Vảy nến da đầu có thể gây nên vấn đề nhiều gàu. Đối với các người khác, bệnh có thể gây ngứa, đau & cực dễ nhận thấy khi quan sát đường chân tóc.
Trong 1 số trường hợp, việc da đầu nhiễm trầy xước quá mức là hậu quả của quá trình gãi, điều này khiến tóc mắc rụng & tăng khả năng mắc trùng. Tình trạng này kéo dài cũng khiến người bệnh bị căng thẳng, mặc cảm.
Phương pháp chữa bệnh Vảy nến da
Phương pháp chữa bệnh trên chỗ thường được áp dụng cho bệnh Vẩy nến da đầu. Trong 1 – 2 tháng thứ nhất, chuyên gia có thể yêu cầu bạn chữa trị bằng các phương pháp chuyên sâu cộng với việc thăm khám thường xuyên. Những lựa chọn điều trị bao gồm:
Thuốc dưới dạng dầu gội đầu
Kem chứa steroid
Chế phẩm muối coal-tar
Ứng dụng ở chỗ của vitamin D
Cùng với đó, liệu pháp ánh sáng và thuốc uống cũng được khuyến cáo phụ thuộc vào sự đáp ứng với chữa trị.benh-vay-nen-co-nguy-hiem-khong.jpg
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Tư vấn Tìm hiểu về hạt kỷ tử: công dụng, giá bán, nơi mua Mẹ và Bé 0
donghohanghieu Cần bán Những Sai Lầm Khi Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Lặn Và Sự Thật Phía Sau Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
J Tư vấn Tìm hiểu về quy trình cung cấp thiết bị khách sạn tại Hành Tinh Xanh Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu về gỗ lim sử dụng trong nội thất Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm định lượng Hanna Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hiennhan12 Tìm hiểu về chiếc ví mini nam Thời trang Nam 0
seoviet2020 Tư vấn Tìm hiểu kỹ hơn về chip cpu trên máy tính Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Tìm hiểu về windows 10 trên hệ thống máy tính Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
T Cần bán Tìm hiểu về máy đóng đai thùng tự động Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
B Tư vấn Tìm hiểu về nấm đông trùng hạ thảo và cách nuôi đông trùng hạ thảo Mẹ và Bé 0
J Tư vấn Cùng tìm hiểu về giá cắm ô dù có ổ khóa cao cấp Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu về bàn ghế sofa gỗ sồi Nga là gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
Abitphanmem Tư vấn Tìm hiểu về phần mềm quản lý đơn hàng Abit dành choshop thời trang Các dịch vụ khác 0
Havi258159 Tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng phụ kiện ô tô Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm hóa chất, nước biển, thực phẩm Kaiquan KQWHD80-200 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0