Thành phần của nước ép ổi
Ổi là loại trái cây nhiệt đới có mặt ở hầu hết mọi miền tổ quốc. Trái ổi không phải là loại quả mọng nhưng nước ép từ ổi lại rất thơm ngon. Không những có mùi vị hấp dẫn, loại nước ép này cò chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Trong nước ổi có nhiều:
Nếu chế biến nước ép ổi không đúng cách thì hương vị của loại nước ép này sẽ không ngon, dễ lẫn với vị chát.
Do vậy, sau đây chúng tôi xin được mách bạn một cách làm nước ép ổi đơn giản mà lại rất ngon nhé:
Nước ép ổi tuy là rất tốt cho cơ thể của chúng ta, thế nhưng nếu sử dụng chưa đúng cách thì có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Vậy trong quá trình sử dụng loại nước ép này, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:
Trích nguồn: suckhoedothi.com
Ổi là loại trái cây nhiệt đới có mặt ở hầu hết mọi miền tổ quốc. Trái ổi không phải là loại quả mọng nhưng nước ép từ ổi lại rất thơm ngon. Không những có mùi vị hấp dẫn, loại nước ép này cò chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Trong nước ổi có nhiều:
- Vitamin C. Khi nhắc đến vitamin C người ta thường nghĩ đến cam, quýt, bưởi, kiwi mà bỏ qua loại trái cây quen thuộc là ổi. Thành phần nước ổi ép chứa hàm lượng vitamin C 200mg đối với 100 gram ổi.
- Vitamin nhóm B, vitamin A…
- Khoáng chất: canxi, phospho, magie, sắt….
- Chất xơ.
- Tanin.
Nếu chế biến nước ép ổi không đúng cách thì hương vị của loại nước ép này sẽ không ngon, dễ lẫn với vị chát.
Do vậy, sau đây chúng tôi xin được mách bạn một cách làm nước ép ổi đơn giản mà lại rất ngon nhé:
- Trước tiên, bạn cần rửa ổi thật sạch, tách phần hạt và nhớ giữ nguyên lớp vỏ nhé. Tiếp theo, bạn nên ngâm ổi với đường để loại bỏ vị chát có trong ổi và tạo màu cho nước ép ổi thêm phần hấp dẫn.
- Cho ổi đã ngâm đường vào máy ép để lấy nước ép.
- Sau đó, thêm chút đường, đá viên, hoặc muối và nước ép. Cuối cùng, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp này ra và thưởng thức nước ép ổi.
Nước ép ổi tuy là rất tốt cho cơ thể của chúng ta, thế nhưng nếu sử dụng chưa đúng cách thì có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Vậy trong quá trình sử dụng loại nước ép này, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:
- Lựa chọn những trái ổi đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và có chất lượng. Tránh những quả ổi hư hỏng hoặc bị dư lượng thuốc trừ sâu hay hóa chất trong quá trình trồng trọt.
- Tuy rằng ổi thường được coi là loại trái cây cho người tiểu đường nhưng bạn không nên thêm đường hoặc sữa vào nước ép ổi. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ tăng đường máu.
- Thời điểm uống nước ép ổi thích hợp nhất là trước bữa ăn khoảng 20 – 30 phút hoặc xen giữa các bữa ăn trong ngày.
- Bạn nên uống nước ép ngay sau khi đã chế biến.
- Để hạn chế mất mát vitamin và khoáng chất trong ổi, bạn nên sử dụng máy ép chậm.
Trích nguồn: suckhoedothi.com