Tư vấn Tìm hiểu về TÔN MẠ MÀU và ứng dụng

ducnguyen3792

Thành viên mới
27/5/19
31
1
8

TÔN MẠ MÀU ĐƯỢC SẢN XUẤT BẰNG công nghệ tiên tiến NÀO?

Mẫu tôn giả ngói được chia làm 2 loại tôn phẳng và tôn sóng. Tôn phẳng được sử dụng trong ngành công nghiệp và chế tạo máy, còn tôn sóng được dùng trong ngành bắt đầu khởi công và thiết kế xây dựng.
Tôn mạ màu là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những tấm thép được mạ kẽm hoặc hợp kim nhôm kẽm và phủ một lớp sơn màu acrylic. Thuật ngữ này được giải phóng và mở rộng từ thuật ngữ “GI” – chỉ những tấm thép được mạ kẽm có từ trước lúc tôn mạ màu chào làng
giai đoạn chung sản xuất tôn mạ màu.

Bước 1: sẵn sàng chuẩn bị nhiên liệu

nguyên vật liệu chính sử dụng trong quá trình sản xuất tôn mạ màu là cuộn cán nguội đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và các đặc điểm cơ lý tính, hóa học.
Bước 2: giải quyết bề mặtMột công đoạn kế đến của sản xuất tôn mạ màu đây là mạ kẽm cuộn cán nguội, trước khi mạ kẽm bề mặt, cuộn cán nguội cần đi qua quá trình giải quyết bề mặt, công đoạn giải quyết bề mặt nhằm làm sạch các vết dầu, bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt. Đây chính là một công đoạn quan trọng quyết định hành động đến chất lượng sản phẩm trong quy trình mạ kẽm bề mặt của tôn lạnh chống nóng . Nếu tiến trình giải quyết bề mặt không được xử lý triệt để thì mẫu sản phẩm sau khi mạ kẽm sẽ xuất hiện các lỗi như lỗi dính xỉ, lỗi đốm đen, lỗi cấn lõm. Cuộn sau khi mạ kẽm được gọi là băng tôn.

Bước 3: Ủ băng
sau lúc hoàn thành xong mạ kẽm cuộn cán nguội, băng tôn sẽ được dẫn vào lò ủ để ủ mềm với nhiệt độ trên 700 độ C. Ở công đoạn này, những vết dầu còn sót lại ở công đoạn trước sẽ được làm sạch, cùng theo đó giúp cuộn băng được mềm hơn.
Bước 4: Mạ kẽm - công nghệ tiên tiến quan trọng trong sản xuất tôn mạ màu


dây chuyền mạ kẽm bước quan trọng trong sản xuất tôn mạ màu

Sau lúc băng đã được xử lý bề mặt cả trong lẫn ngoài sẽ tiến hành mạ kẽm. Lúc Này, hầu hết các nhà máy tại Nước Ta và trên nước ngoài đều sử dụng công nghệ mạ kẽm NOF để mạ kẽm. NOF là từ viết tắt của Non-Oxidizing Furnaces - lò đốt không oxy, là loại lò hiện đại nhất được dùng cho tiến độ mạ kẽm Trong thời điểm này. Độ dày mạ kẽm sẽ tiến hành kiểm soát tự động một cách chính xác nhất bằng thiết bị dao gió.
Bước 5: Làm nguội tôn
Sau khi băng được mạ kẽm và lắp đặt mái tôn sẽ tiến hành làm nguội bằng hệ thống ống gió và quạt nguội, tiếp sau đó tiếp tục cho trải qua hệ thống làm mát bằng nước. Lúc bấy giờ, nhiệt độ của cuộn băng sẽ giảm từ 600 độ C xuống chỉ còn 60 - 80 độ C. Băng đi qua quy trình tiến độ này sẽ không những được làm mát mà còn rửa sạch bụi kẽm bám trên bề mặt băng.
Bước 6: Sơn phủ - công nghệ có tác dụng làm đẹp trong sản xuất tôn mạ màu
Băng sau khi mạ kẽm sẽ được đánh bóng bề mặt nắn phẳng trước lúc phủ một lớp sơn. Tiếp sau đó, băng sẽ đi qua một mạng lưới hệ thống phủ sơn acrylic . Màu sơn rất đa dạng, nếu bạn thích những gam màu mát thì rất có thể sử dụng sơn màu xanh lá cây, màu xanh da trời, nếu bạn thích những màu tươi, rực rỡ, có thể chọn lựa màu sơn điển hình như đỏ, vàng, cam… ngoài ra, với công nghệ hiện đại, ngày nay, các nhà máy hoàn toàn rất có thể sản xuất những cuộn tôn với nhiều phong cách bày diễn trang trí hoa văn hoặc màu vân gỗ khác nhau.
Các lớp sơn được phủ lên bề mặt của băng giúp bảo vệ bề mặt dòng sản phẩm. Băng sau lúc được phủ một lớp mạ kẽm hoàn toàn rất có khả năng chống gỉ sét rất tốt, nếu được phủ một lớp sơn nữa thì khả năng chống oxy hóa tăng lên cao gấp nhiều lần.
tôn mạ màu

Bước 7: Cán tôn
Những tấm tôn lợp nhà xưởng, làm mái nhà hay làm vách nhà mà chúng ta dễ thấy chính là loại sản phẩm cuối cùng của công đoạn cán tôn. Từ các cuộn tôn nhiên liệu, máy cán tôn loại 6, 7, 9, 11 sóng sẽ cán ra thành phẩm là những tấm tôn loại 6 sóng hoặc 7 sóng hoặc 9 sóng hoặc 11 sóng
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Ninhdx Tư vấn Tìm hiểu về chất liệu foam Nội Thất - Xây Dựng 0
D Anime là nghĩa gì ? Tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Các dịch vụ khác 0
binbadecor Tư vấn Tìm hiểu chung về mô hình khởi nghiệp hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
Huynhlai Cần bán Tìm hiểu về tủ điện ats Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Tìm hiểu về thời hiệu khởi kiện vụ án kinh doanh thương mại Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Tìm hiểu về bơm màng khí nén Sandpiper Các dịch vụ khác 0
phamhongquan238 Tìm hiểu về tem của máy bơm chìm thoát nước thải Tsurumi Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm ly tâm trục ngang rời trục SH 80-65-160 (1.5kw) Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tìm hiểu về quy trình làm ra một chiếc cặp da nam Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu chi tiết về biển quảng cáo led Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Tìm hiểu về công việc của những Dealer xinh đẹp ở các sòng bạc Macao Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu những kiến thức về máy bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nuoilobachthu Tư vấn Chuyên mục soi cầu 247 tìm hiểu về cách chơi giải đặc biệt khung 5 ngày Sách - Truyện 0
P Cần bán 5 phút tìm hiểu về máy lạnh di động công nghiệp tiện ích Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
0982636960 Tìm hiểu về kỹ thuật diễn tấu đàn nhị điêu luyện Tuyển sinh- Học Hành 0