Tìm một công ty tư vấn môi trường như thế nào mới chất lượng ?

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
155
0
16
VND
SGE chúng tôi tự hào là một công ty tư vấn môi trường có uy tín cao tại thị trường TPHCM, chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực môi trường và tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường, thiết kế thi công các hệ thống xử lý nguồn thải, bán các vật liệu, thiết bị xử lý môi trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, SGE tự tin có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất có thể. Bài viết sau đây xin mời quý doanh nghiệp cùng xem qua danh sách một số loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập theo quy định.
img_20190329155553.jpg

vì sao cần lập hồ sơ môi trường tại các công ty tư vấn môi trường ?​

Chắc hẳn các đơn vị đã và đang muốn đưa dự án đi vào hoạt động thì đều quan tâm đến vấn đề làm thế nào để có thể thực hành hồ sơ môi trường phải không nào. Nhiều đơn vị tự nghĩ mình có thể làm được hồ sơ mà không cần phải nhờ đến một doanh nghiệp tư vấn nào thay mặt lập. Điều này hoàn toàn có thể nếu doanh nghiệp có bộ phận chuyên trách môi trường. Và đa phần các công ty có quy mô vừa và nhỏ thì không có bộ phận này, chính cho nên thay vì phải bỏ công sức ra để tìm hiểu về cách lập hồ sơ, vừa mất công, mất tiền bạc lại chưa chắc hoàn tất hồ sơ đúng hạn, đúng quy định của pháp luật.

Tốt nhất, đơn vị nên tìm đến các công ty tư vấn môi trường để thay mặt công ty thực hiện hồ sơ môi trường. Vậy nên tìm một doanh nghiệp như thế nào ?

- Thứ nhất, hãy tìm công ty tư vấn môi trường có kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ tốt, uy tín

- Thứ hai, nên so sánh giá cả của ít nhất 3 đến 5 công ty môi trường khác nhau, phê duyệt giá của công ty nào ổn, dịch vụ tốt thì bạn nên chọn.

- Thứ ba, xem xét thái độ tư vấn cũng như làm việc của nhân viên.

- Thứ tư, xem xét thời gian cam kết hoàn thành, nhiều đơn vị cần gấp hồ sơ nên hãy chọn công ty uy tín có thể hoàn tất hồ sơ một cách chóng vánh nhất.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về cách tìm một công ty tư vấn môi trường chất lượng, vậy trước và sau khi dự án đi vào hoạt động thì đơn vị cần phải lập những loại hồ sơ nào ? Anh chị xem qua nội dung phần sau để hiểu rõ hơn nhé.

Danh sách những loại hồ sơ môi trường mà đơn vị cần lập​

hồ sơ môi trường là những giấy tờ pháp lý mà các công ty cần phải tiến hành thực hiện theo quy định của pháp luật. Nó như là một sự gắn kết giữa công ty với cơ quan môi trường, thông qua việc lập hồ sơ, công ty sẽ báo cáo tình hình môi trường tại địa phương dự án hoạt động sau đó gửi về cơ quan môi trường để kiểm tra tình hình môi trường và cấp phép cho dự án hoạt động. Cụ thể là một số loại hồ sơ sau:

- Thứ nhất, kế hoạch bảo vệ môi trường: một loại hồ sơ quan yếu mà tất cả các công ty có dự án quy mô vừa và nhỏ cần phải tiến hành thực hiện trước khi đi vào hoạt động. Lập hồ sơ như là một bản kế hoạch, dự báo nguồn thải ô nhiễm có thể nảy sinh trước khi đi vào hoạt động, đồng thời qua đó sẽ tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường, xử lý nguồn thải ô nhiễm nhằm đưa dự án đi vào hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

- Thứ hai, báo cáo đtm ĐTM: Cũng là hồ sơ ban đầu đơn vị cần lập, tuy nhiên lập cho doanh nghiệp có quy mô lớn và lập trước khi dự án đi vào hoạt động. Về mục tiêu lập thì cũng khá giống bản kế hoạch môi trường trên.

- Thứ ba, báo cáo công tác bảo vệ môi trường: tên gọi cũ là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hay báo cáo giám sát. Hồ sơ được lập sau khi dự án đi vào hoạt động, định kỳ thực hiện hồ sơ 1 năm 1 lần và nộp lên cơ quan môi trường trước ngày 31/1 của năm tiếp theo. Việc lập hồ sơ như là quá trình quan trắc môi trường ngắn hạn tại nơi dự án đi vào hoạt động, qua đó phê chuẩn nguồn thải nào vượt mức ô nhiễm cho phép để có biện pháp ngăn chặn và xử lý sao cho phù thống nhất.

Và một số loại hồ sơ khác như báo cáo hoàn thành đtm, sổ chủ nguồn thải CTNH, Báo cáo hoàn tất các công trình bảo vệ môi trường, Báo cáo tình hình khai thác nước mặt , nước ngầm, Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm, Báo cáo tình hình xả thải hằng năm, Đề án xả thải / báo cáo xả thải,… cùng một số loại hồ sơ khác.

Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin Các bạn hàng liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE qua hotline: 0909997365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Bạn cần tìm một dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín? Các dịch vụ khác 0
nguyenhuyqts Tư vấn Cách để tìm kiếm một công ty sửa nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán cmo là gì?Tìm hiểu về một số công việc cmo phải làm Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Bạn đang muốn tìm một công ty dịch vụ chuyên thông tắc cống Các dịch vụ khác 0
Goadesignseo Cần bán Sáng suốt tìm công ty thiết kế một phim trường chụp ảnh chuyên nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
thuyle120489 Bạn cần tìm một dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín? Các dịch vụ khác 0
Kim Chii Cần bán Sơn nhà là một trong những vật liệu không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện một công trình, đặc biệt là nhà ở. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều đại lý Nội Thất - Xây Dựng 0
T Bạn đang tìm kiếm một công ty in ấn giá rẻ chất lượng? Các dịch vụ khác 0
COGI Tư vấn Công ty TNHH COGI tìm đại lý và nhà phân phối đồ dùng một lần ly giấy/tô giấy/ ống hút giấy/ hộp bã mía Các dịch vụ khác 0
T Bạn đang tìm một công ty thiết kế nội thất biệt thự uy tín? Nội Thất - Xây Dựng 0
yduoc1122 Cần mua Tìm được một công việc ổn định, thu nhập tốt Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Tư vấn Từ khóa SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Một trong những bước để có cách seo 1 từ khóa lên top google hiệu quả nhất chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Một trong những bước để có cách seo top 1 hiệu quả nhất chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn Các dịch vụ khác 0
carot Tại sao bạn vẫn mãi chưa tìm được một công việc tốt? Tuyển sinh- Học Hành 1
Tin liên quan