Tinh dầu tràm huế cho giấc ngủ ngon

ducson12

Thành viên mới
8/8/13
242
0
16
VND
Việc mất ngủ thường xuất phát từ sự căng thẳng, lo lắng, stress hoặc những xáo trộn trong cảm xúc. Nếu bạn đã làm đủ cách mà vẫn không tìm được giấc ngủ ngon, thì hãy thử massage vùng thái dương, tay và chân với một ít tinh dầu Tràm. Tinh dầu ngoài việc tạo hương thơm khử mùi, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi thì còn có công dụng chữa một số bệnh và cho bạn một giấc ngủ ngon hơn với dầu Tràm Huế.

ngu-ngon-voi-dau-tram.jpg

Nguyên nhân dẫn đến chứng mất ngủ
Mất ngủ còn gọi là rối loạn giấc ngủ, là một tình trạng bệnh nguy hiểm có nguy cơ bào mòn thể lực và thần kinh âm thầm, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ như: stress, do sự thay đổi múi giờ chênh lệch, do làm việc quá sức, do một số bệnh lý,…Ngoài ra, mất ngủ có thể do sử dụng nhiều chất kích thích : cafe, thuốc lá,…

Điều trị mất ngủ với dầu Tràm Huế
Tắm bằng nước ấm có thêm vài giọt dầu Tràm hoặc ngâm chân bằng nước ấm 30 phút trước khi ngủ giúp tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết tốt hơn.

Không lạm dụng chất kích thích như: cà phê, thuốc lá, rượu, bia.

Làm chủ cảm xúc của mình, điều này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ.

Bữa tối không nên ăn nhiều dầu mỡ, dẫn tới khó tiêu, đầy bụng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Chú ý đến phòng ngủ có nhiệt độ thích hợp, ánh sáng hợp lý, yên tĩnh để tránh bị thức giấc trong khi ngủ.

Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu Tràm vào chiếc khăn để dưới gối, mùi hương tinh dầu sẽ giúp đầu óc bạn được thư giãn và giúp cho giấc ngủ sâu hơn.

Nguồn: http://cungdinhvyda.com/ngon-giac-hon-voi-dau-tram-hue/