Tổ yến chưng sẵn

pttuan410

Thành viên mới
6/10/17
24
0
1
VND
Một trong những cách chế biến yến đơn giản nhất tại nhà đó là tổ yến chưng. Thế nhưng làm sao để món ăn đạt được hiệu quả dinh dưỡng cao nhất tức là giữ lại được những vi chất tốt nhất của tổ yến và loại bỏ hết tạp chất, vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người thì không phải ai cũng biết.
Hôm nay Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến đạt hiệu quả cao, giúp giữ lại các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đối với loại thức ăn có chứa vi chất cao như tổ yến thì trong quá trình chế biến chúng ta nên để ở nhiệt độ 85-90 độ C trong khoảng 20 phút để tiêu diệt hết các loại vi khuẩn có hại. Không nên tăng nhiệt độ cao hơn vì như thế sẽ tiêu diệt luôn những vi chất quý có trong yến chưng sẵn thượng yến.
yen-chung-san-va-nhung-thong-tin-bo-ich.jpg
Các cách chế biến món yến sào đơn giản tại nhà:
Bước 1: Nếu là yến khô thì ngâm trong nước từ 30-45 phút cho tổ yến mền ra còn nếu là tổ yến tươi thì không cần ngâm nữa.
Bước 2: Cho chén yến vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy ở nhiệt độ từ 85 đến 90 độ C khoảng 20 phút. Sau đó để thêm khoảng 20 đến 30s đê loại bỏ vi sinh có hại rồi sau đó mới tắt bếp nhé. Thêm gia vị như đường phèn hay vài lát gừng cho thơm nếu thích nhé.
Bước 3: Là một mẹo nhỏ mà Thượng Yến mách các bạn để có được những sợi yến tươi ngon sau khi chưng đó là sau khi tắt bếp hãy nhanh chóng cho chén yến vào tủ lạnh 3-5 độ C khoảng 2 tiếng và bỏ xuống tủ mát để sử dụng.
Như vậy Thượng yến hy vọng với những thông tin bổ ích đã cũng cấp, quý khách sẽ có được một món ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất cho gia đình và người thân. Hãy liên hệ với Thượng yến theo số (028)39.123.678 để được tư vấn kỹ hơn nhé.