Toán tiếng Anh: 7 trò chơi giúp trẻ học về phân số

thanhtruchn

Thành viên mới
18/10/18
535
1
18
VND
Toán tiếng Anh: 7 trò chơi giúp trẻ học về phân số
Những trò chơi là cách học tiếng Anh, Toán tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả. Trẻ sẽ không còn e ngại khi phải đối mặt với các bài toán phân số thường khá “khó nhằn”.

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 8 , học thêm toán 9 , luyện thi vào 10 tại Hà Nội)

7Cuộc chiến Phân số
Trò chơi cần có 2 người tham gia (hoặc 2 trẻ hoặc bạn và con). Trước hết, hãy in các thẻ Cuộc chiến Phân số rồi cắt chúng ra. Chia đều cho mỗi người chơi. Úp chồng thẻ của mình xuống. Mỗi người chơi rút mỗi lần 1 thẻ, đặt ngửa thẻ trước mặt. Sau đó, hai người so sánh phân số của nhau bằng cách sử dụng các thanh phân số có màu. Người chơi có phân số lớn nhất sẽ được giữ cả hai chiếc thẻ. Trò chơi tiếp tục cho tới khi hết thẻ.
Cuộc chiến Phân số sẽ giúp trẻ thực hành kỹ năng so sánh lớn hơn, bé hơn, bằng một cách vui vẻ.
sp2.jpg

6
Khiêu vũ cùng Phân số

Hãy mở nhạc lên nào! Trò chơi toán học này giúp trẻ học về phân số bằng cách gập và nhảy trên tờ báo. Trải phẳng một tờ báo ra và nhảy theo nhạc. Khi nhạc hết, trẻ sẽ nhặt tờ báo lên và gập làm đôi, bắt đầu một điệu nhảy khác trên đó. Tương tự, cho tới khi trẻ chỉ còn có thể nhón chân nhảy trên 1/16 tờ báo.
5Nhảy lò cò vào ô Phân số
so1(1).jpg

Trò chơi sẽ giúp trẻ vừa học về phân số vừa vận động ngoài trời. Trẻ thiết kế một bảng gồm nhiều ô trống. Tất cả các ô đều có ghi phân số trên đó. Luật chơi tương tự trò cơhi nhảy ô lò cò. Tung đồng xu/nắp chai… để chọn ô theo thứ tự từ ô đầu tiên. Nhảy lò cò qua ô có đồng xu/nắp chai rồi quay ngược lại, nhặt đồng xu/nắp chai lên và về đích. Người chơi bị loại khỏi lượt đó nếu nhảy vào ô có đồng xu/nắp chai; chân dẫm vạch; mất thăng bằng…
so3.jpg

4Giỏ picnic Phân số
Bạn có thể cắt hình trái cây, món ăn hay dùng trong các buổi dã ngoại từ báo/tạp chí/in trên mạng. Đề nghị trẻ lên kế hoạch đi picnic bằng cách chọn lượng thực phẩm muốn mang theo. Sử dụng thước và kéo, trẻ sẽ cắt thực phẩm tương ứng với một nửa, 1 phần ba… Dán vào một chiếc đĩa giấy. Viết tên phân số ứng với phần thực phẩm được cắt ra. Trò chơi này rất tuyệt để trẻ thực hành kỹ năng với phân số và hiểu khái niệm phép chia.
so4.jpg

3Từ điển Phân số bằng tranh
Trò chơi dành cho nhóm trẻ. Người chơi thứ nhất vẽ một bức tranh bao gồm 1 phân số ra giấy/lên bảng. Bạn trong nhóm với trẻ cố gắng đoán đúng hình ảnh đó là gì và phân số là bao nhiêu. Nếu đúng, đội này được 1 điểm.
Thành viên chịu trách nhiệm vẽ của nhóm có thể chia các vật đơn ra để biểu diễn phân số (như hình). Hoặc trẻ có thể vẽ nhiều vật khác nhau. Ví dụ, để biểu diễn 2/5 chú chó, trẻ có thể vẽ 2 chú chó và 3 chú mèo.
so5.jpg

2Trò chơi nắp chai và phép cộng có chung đáp số (number bond)
Tất cả những gì bạn cần là một chiếc cốc nhựa và thẻ nhựa 2 mặt. Trẻ lắc cốc và đổ các tấm thẻ nhựa ra bàn. Không di chuyển thẻ, nhiệm vụ của người chơi là đếm số thẻ mặt ngửa của mỗi màu. Ví dụ, nếu có 13 thẻ được đổ ra và nằm ngửa trên bàn, đếm được 6 thẻ đỏ, 7 thẻ xanh. 6 và 7 đều là hai phần của 13 (toàn thể). Đề nghị trẻ viết phép cộng (như minh hoạ) và biểu diễn phân số cho mỗi màu.
Bạn cũng có thể sử dụng khung 10 ô khi chơi trò chơi này. Sau khi đếm số thẻ trên bàn, trẻ sẽ đặt thẻ vào khung 10 ô. Nhờ đó, trẻ nhận ra 13 tương đương với 10 và 3 thẻ. Đây là cách học giá trị hàng rất hiệu quả.
so6.jpg

1Những chiếc đĩa nhạc có giá trị phân số tương đương
Một trò chơi vừa giúp trẻ vận động cơ thể vừa giúp trẻ kích thích tư duy. Đưa cho mỗi trẻ một phân số viết trên tờ giấy nhắn. Trẻ cần ghi nhớ phân số của mình rồi dán lên áo. Sau đó, rải những chiếc đĩa có ghi phân số ra sàn. Trẻ phải tìm phân số bằng phân số đính trên áo mình.
Bật nhạc lên. Trẻ sẽ vừa khiêu vũ vừa tìm kiếm phân số theo yêu cầu. Nếu không tìm ra tước khi âm nhạc kết thúc, trẻ phải dừng cuộc chơi.
so7.jpg

Theo We Are Teachers
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Anhdung94 Tư vấn Cách viết CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh ấn tượng Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn Quy tắc 'bất di bất dịch' khi viết mẫu CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh Tuyển sinh- Học Hành 0
Alpha Academy Tư vấn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Thế Kỷ 21 – Tiếng Anh Kết Hợp Toán Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Nhanh tay đăng ký khoá học thêm Toán, Sinh bằng tiếng Anh hiệu quả Tuyển sinh- Học Hành 0
B Học thêm toán bằng tiếng anh Tuyển sinh- Học Hành 0
B Tư vấn Học thêm Toán và Lý bằng tiếng Anh ở đâu ? Tuyển sinh- Học Hành 0
B Nơi dạy kèm Toán Lý Hóa bằng tiếng Anh uy tín Tuyển sinh- Học Hành 0
B Tư vấn Trung tâm dạy kèm Toán bằng tiếng Anh tại Tp.HCM Tuyển sinh- Học Hành 0
B Tìm gia sư dạy toán bằng tiếng anh ở đâu Tuyển sinh- Học Hành 0
P Tư vấn Học Kèm Toán Các Môn Khoa Học Bằng Tiếng Anh – Xu Thế Mới Hiện Đại Tuyển sinh- Học Hành 0
S Chiêu sinh các lớp song ngữ toán, lý 6, 7, 8, 9, giảng dạy bằng tiếng anh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Thi cấp nhanh chứng chỉ tihọc viện tài chính kế toán thông báo tuyển sinh .chn,tiếng anh của bộ ,sở Tuyển sinh- Học Hành 0
T Đào tạo ngắn hạn tin học - tiếng anh - kế toán - ngân hàng Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tư vấn CV xin việc tiếng việt kế toán: Trình bày bố cục ra sao để không bị vứt sọt rác sau 6s Tuyển sinh- Học Hành 0
jobpro12 Tìm người Tuyển 1 Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự biết Tiếng Hàn và 1 kế toán biết biết Hàn Tuyển sinh- Học Hành 0