Tôm và thị trường xuất khẩu đang có dấu hiệu tăng mạnh, mua máy đo độ mặn ở đâu TPHCM

chopper

Thành viên mới
21/8/19
639
0
16
VND

Tôm và thị trường xuất khẩu đang có dấu hiệu tăng mạnh, mua máy đo độ mặn ở đâu TPHCM

Theo như báo cáo từ phía Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (viết tắt là VASEP) đã công bố vào ngày 6/5 vừa qua, cho thấy được sản phẩm cá tra và tôm chính là 2 mặt hàng về xuất khẩu chính, chủ lực cũng như tiếp tục về duy trì đà tăng trưởng vượt bậc như xu hướng diễn ra vào thời gian trước đó.

Như vậy, với các sản phẩm là cá tra thì kim ngạch của việc xuất khẩu cá tra vào tháng 4 năm 2022 đã đạt được 297 triệu USD, so với cùng kỳ của năm ngoái đã tăng lên gấp 2 lần. Điều này cho thấy, xuất khẩu cá tra góp phần giúp cho lũy kế về xuất khẩu cá tra của 4 tháng đầu của năm 2022 đã đạt được hơn 950 triệu đô Mỹ, so với cùng kỳ đã tăng lên 94%, đã đạt được khoảng 60% với kỳ vọng về xuất khẩu đưa ra vào hồi đầu năm khoảng 1,6 ttỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Còn khi đó, với mặt hàng sản phẩm tôm nguyên liệu, tháng 4 năm 2022, việc xuất khẩu tôm đã đạt được 406 triệu đô, tăng lên 35% so với cả cùng kỳ của năm ngoái. Điều này giúp cho lũy kế việc xuất khẩu tôm 4 tháng đầu của năm nay đã đạt được khoảng 1,36 tỷ đô, so với cùng kỳ của năm 2021 tăng lên 41,5%.

Theo như VASEP cho biết, 4 tháng đầu của năm 2022, kim ngạch về xuất khẩu của cả ngành thủy sản đã tăng lên mạnh mẽ, đạt được 3,6 tỷ đô. Điều này giúp cho lũy kế cho xuất khẩu thủy sản vào năm tăng mạnh, so với cùng kỳ của năm 2021 tăng lên 44,5%. Trong đó thì tôm và cả cá tra đã chiếm được 2,31 tỉ đô.

Đối với thị trường thì Trung Quốc và Mỹ chính là 2 nước đang nhập khẩu thủy sản mạnh mẽ và lớn nhất ở Việt Nam vào năm 2022. Trong đó thì 4 tháng đầu của năm nay, Mỹ là nước đang nhập khẩu lên tới 842 triệu đô, tăng lên 75% so với 4 tháng đầu của năm 2021. Còn thị trường Trung Quốc cũng đã nhập khẩu từ thị trường Việt Nam đã tăng lên 578 triệu USD, so với cùng kỳ của năm ngoái tăng lên 94%.

Bên cạnh đó, VASEP cũng chia sẻ thêm, tôm và mặt hàng cá tra cũng như nhiều sản phẩm khác xuất khẩu tới thị trường Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn với cùng kỳ của năm trước. Trong đó thì mặt hàng cá tra, việc sản lượng các sản phẩm cá da trơn ở Mỹ đang giảm mạnh, tình trạng về lạm phát trăng cao, thuế chống bán phá giá cũng mang đến lợi cho các doanh nghiệp ở Việt Nam như xuất khẩu với giá cao. Đây chính là yếu tố về xuất khẩu cá tra ở Việt Nam tới Mỹ được đánh giá là bùng nổ mạnh mẽ.

AZ8371 được thiết kế và sản xuất bởi AZ Instrument, một nhà sản xuất có kinh nghiệm về thiết bị đo đạc môi trường. AZ Instrument được TP TECH phân phối và bán sỉ lẻ tại Công Ty TNHH Tp TECH Thịnh Phát. Hầu hết các sản phẩm AZ Instrument luôn được sự tin cậy và được đánh giá sản phẩm có tầm vóc nhất trong lĩnh vực đo đạt trong ao hồ, hiện với những gì bút đo độ mặn trong ao nuôi tôm AZ8371 sẽ phục vụ chính trong các ao hồ mật độ nhỏ.

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcmĐặt hàng máy độ ẩm giá rẻ uy tín tại tphcm : 0914 130 988Thông tin tư vấn mua máy đo nồng độ PH trong nước vui lòng liên hệ

xem thêm 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tin tốt xuất khẩu tôm nguyên liệu của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản và quốc tế Các dịch vụ khác 0
N Cần bán EHP Pro giảm và phòng ngừa hội chứng phân trắng trên tôm Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
N Cần bán EHP aqua giảm và phòng ngừa hội chứng phân trắng trên tôm Thú Cưng - Thú Nuôi 0
muoitayninh Cần bán Muối tôm Như Ý Tây Ninh ngon loại 1 chính gốc và cơm cháy ngon Ẩm thực 1
N Tư vấn Tôm càng xanh và những món ngon không thể bỏ qua Ẩm thực 0
yenquyen2909 Men tiêu hóa ngăn ngừa bệnh đường ruột cho tôm cá và chăn nuôi Oppro Các dịch vụ khác 0
T Mùa lạnh và những gì bà con nên chuẩn bị cho ao nuôi tôm thủy, hải sản Các dịch vụ khác 0
T Oxy hòa tan cho tôm và yếu tố kỹ thuật trong nuôi tôm cho bà con Các dịch vụ khác 0
T Máy đo Nồng độ Oxy hòa tan chất lượng như thế nào đạt chuẩn và phù hợp cho bà con nuôi tôm Các dịch vụ khác 0
C Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết tôm thiếu oxy Các dịch vụ khác 0
C Mùa nắng nóng nuôi tôm sao cho phù hợp và đúng cách cho nhà nông Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Tư vấn Tôm chết và cách xử lý triệt để giảm thiểu tình trạng này Các dịch vụ khác 0
Gạo Phương Nam ST25 Cần bán Gạo lúa tôm 1 vụ túi 5kg vụ Đông Xuân lúc Tết đã có tại Showroom và cửa hàng. Ẩm thực 0
C Vì sao nên để ý và bảo vệ tốt cho việc xây dựng mô hình thâm canh trên tôm Các dịch vụ khác 0
C Những mục tiêu quan trọng khi bắt đầu vụ mùa tôm mới và hoàn hảo Các dịch vụ khác 0