Cần mua Tổng hợp những ưu điểm vượt trội tại hyundai hillstate hà đông

lumit005

Thành viên mới
5/8/15
31
0
6
Một số khách hàng tố giác, những nhập nhèm của chủ đầu tư - Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, khiến người mua nhà tại bán chung cư Hyundai Hillstate (Hà Đông, Hà Nội) đang đối mặt với nhiều rủi ro.
hợp đồng mua bán căn hộ nhiều sai phạm

Theo quy trình mua bán tại Dự án Hyundai Hillstate, khách hàng đặt cọc cho chủ đầu tư, sau đó tính sổ 30% giá trị giao kèo mua bán (HĐMB). Sau khi nộp xong các khoản trên, khách hàng mới được ký kết HĐMB. Tuy nhiên, tuốt tuột quá trình này, đại diện chủ đầu tư không xuất hiện, mà khách hàng phải giao du qua các đơn vị bán hàng trung gian. Chính vì thế, khi khách hàng phát hiện những đen tối, nghi vấn trong HĐMB, mọi việc đã không được giải quyết ngay, gây khó khăn và rủi ro cho khách hàng.

Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, chủ đầu tư dự án cho biết, HĐMB đã được đăng ký tại Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ công thương nghiệp) vào tháng 10/2013, nên những quy định của HĐMB là không sửa đổi được(?!).

Anh Tuấn, một khách hàng mua căn hộ thuộc tòa CT4 cho biết, vào đầu tháng 4/2014, khi ký và nhận HĐMB, anh phát hiện có một điểm không rõ ràng. Cụ thể, tại trang 3 của HĐMB có ghi người đại diện cho bên bán là ông Jung Pi Taek, Tổng giám đốc Công ty, nhưng tại trang cuối cùng (trang 40), thì người ký lại là ông Seo Duk Yeol, Giám đốc kinh dinh và bán hàng. Tuy nhiên, tại trang 3, không có bất kỳ thông báo nào nói rằng ông Seo được ông Jung ủy quyền ký HĐMB này.

Đem thắc mắc này hỏi đơn vị bán hàng, thì đại diện đơn vị này cho biết, đợi họ hỏi lại chủ đầu tư và khách hàng phải hỏi bằng văn bản.
Trang 3 và trang 40 của giao kèo mua bán căn hộ Hyundai HillstateNhiều tuần sau, chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng 1 văn bản là một giấy ủy quyền cho ông Seo ký HĐMB. Tuy nhiên, người ủy quyền cho ông Seo lại là ông Lee Jehoon, chứ không phải là ông Jung Pi Taek và đây lại là ủy quyền lại (GUQ số PA002/2014). đấu thắc mắc về vấn đề này, lại phải đợi một thời kì đợi nữa, anh Tuấn mới nhận được 1 văn bản ủy quyền (bản photocopy GUQ số PA2806/2013) giữa ông Jung với ông Lee. Sau đó, khách hàng này lại phải nối chờ đợi để có được giải đáp bằng văn bản của chủ đầu tư về thắc mắc, ông Seo có đầy đủ thẩm quyền đại diện cho Hyundai RNC Hà Tây hay không?
Điều khiến anh Tuấn bức xúc chính là thái độ khinh khách hàng của chủ đầu tư. Anh Tuấn cho biết, anh chọn phương án thanh toán ngay 70% giá trị còn lại khi ký HĐMB để hưởng chiết khấu 6,3% giá trị HĐMB. Tuy nhiên, do chủ đầu tư không giảng giải rõ ràng về nhân cách của người ký HĐMB, nên anh tạm dừng thanh toán để chờ chủ đầu tư giải đáp. thời gian này mất tới gần 6 tháng, vì tới ngày 30/9/2014, chủ đầu tư mới có văn bản giải đáp về tư cách người ký HĐMB.

“Tôi phải chờ tới 6 tháng mới có được câu giải đáp thỏa đáng, nhưng chủ đầu tư không nhận lỗi, không thực hành chương trình chiết khấu, cơ mà đổ thừa cho khách hàng là không xem kỹ HĐMB khi ký kết”, anh Tuấn bức xúc.

Theo luật sư Lê Minh Thắng (Đoàn luật sư Hà Nội), việc chủ đầu tư không giảng giải cho khách hàng về nhân cách của người ký HĐMB là sai. Việc chủ đầu tư cho rằng, HĐMB đã đăng ký tại Cục Quản lý cạnh tranh, nên không thay đổi được nội dung là vi phạm các nguyên tắc căn bản: tự do, tình nguyện giao ước và không trái luật pháp khi giao kết HĐMB.

“Nếu trong HĐMB được làm cho Tổng giám đốc ký, nhưng người ký là người khác, thì người này phải được chỉ ra ngay trong HĐMB, ngay bên dưới thông tin về bên bán. ngoại giả, chủ đầu tư phải trực tiếp giải thích và cung cấp đầy đủ giấy ủy quyền cho khách hàng ngay trước khi ký HĐMB. Giấy ủy quyền này phải đính kèm HĐMB chính và được xem như là một phụ lục không tách rời của HĐMB với khách hàng. Trường hợp có sự ủy quyền lại, thì chủ đầu tư cũng phải cung cấp đầy đủ các văn bản pháp lý về ủy quyền, ủy quyền lại cho khách hàng và giải thích cụ thể cho khách hàng”, luật sư Thắng giảng giải và cho biết, trong trường hợp khách hàng Tuấn, thì thời điểm giải đáp của chủ đầu tư mới được xem là thời khắc có hiệu lực của HĐMB. Như vậy, khách hàng không có lỗi, nhưng chủ đầu tư cho rằng khách nộp tiền chậm 6 tháng để không cho hưởng chiết khấu là sai.

Khách hàng hoàn toàn có quyền khởi kiện đến Trọng tài thương mại để yêu cầu hủy bỏ HĐMB do chủ đầu tư đã vi phạm các nguyên tắc cơ bản ký giao ước HĐMB và người ký kết HĐMB không có thẩm quyền giao kết, không giải thích rõ ràng và cung cấp đủ bằng chứng pháp lý về ủy quyền khi giao ước HĐMB.

Nhiều nảy sinh khi nhận bàn giao nhà

Không chỉ nhập nhèm về nhân cách người ký trong HĐMB, chủ đầu tư Dự án Hyundai Hillstate còn “thòng” thêm nhiều điều khoản có lợi khác trong HĐMB, như khách hàng phải nhận bàn giao nhà sau 2 tuần kể từ khi ký kết HĐMB và chủ đầu tư bắt đầu tính phí dịch vụ bất kể căn hộ đang hoàn thiện thế nào.

Ngoài ra, khách hàng còn tố chất lượng căn hộ và thiết bị nội thất không cao cấp như quảng cáo và “không đáng đồng tiền bát gạo” họ bỏ ra.

Cụ thể, khi khách nhận căn hộ để tôn tạo thì phát hiện thiết bị cung cấp đi kèm bị mất cắp, hoặc thiếu không rõ lý do; sàn gỗ nhà cong vênh, bong; nấm mốc khắp nhà, nhất là những căn hộ nhận bàn giao tuổi từ tháng 1 - 6/2014. Bên cạnh đó, nhà còn có nhiều khe nứt, hở tại nhiều vị trí.

Khi phản ánh, chủ đầu tư cũng tiến hành việc sửa sang, nhưng rất chậm, làm ẩu, thậm chí không thực hiện, khiến khách hàng phải tự thuê thợ đến sửa, xử lý nấm mốc và yêu cầu chủ đầu tư tính sổ các khoản này, thì chỉ nhận được sự lặng im.

Theo phản ánh của khách hàng, đây là một cách thức làm việc tiêu biểu của chủ đầu tư dự án này với khách hàng mỗi khi có khiếu nại hoặc yêu cầu làm rõ vấn đề nào đó mà lỗi thuộc về chủ đầu tư.

Điều đáng nói, dù đang trong quá trình sửa sang căn hộ do những lỗi trên, chủ đầu tư vẫn thu tiền dịch vụ với mức phí 11.000 đồng/m2/tháng (cao hơn 30 - 40% so các dự án cao cấp như Times City, Royal City…) và thu theo cách tính tim tường như trong HĐMB. Điều này trái với Thông tư 05/2014 của Bộ Xây dựng là tính phí dịch vụ theo diện tích thông thủy. Tuy nhiên, khi đem thắc mắc này hỏi đơn vị vận hành tòa nhà là Công ty PMC, một lần nữa, khách hàng lại nhận được sự im lặng thường gặp.

Dưới giác độ quản lý quốc gia và góp phần làm minh bạch thị trường bất động sản, bảo vệ lợi. bán Hyundai Hillstate hợp pháp của người mua nhà, thiển nghĩ, các cơ quan chức năng cần tiến hành thanh tra và thẩm tra Dự án Hyundai Hillstate để xử lý nghiêm các sai phạm của chủ đầu tư nếu có.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dienlanhtheviet Cần bán Tổng hợp những ưu điểm của hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp Water Chiller Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
R Cần mua Tổng hợp những mẫu kệ trang trí đẹp giá rẻ, thiết kế độc đáo Nội Thất - Xây Dựng 0
vietloc Tư vấn Tổng hợp những mẫu bếp từ Munchen rẻ nhất đang được khuyến mãi Nội Thất - Xây Dựng 0
R Cần mua Tổng hợp những cách làm thiệp giáng sinh đơn giản mà đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tổng Hợp Những Lô Hàng Đồng Hồ Bãi Nhật Chất Lượng Tốt. Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
binbadecor Tư vấn Tổng hợp những mẫu nhà phố được yêu thích nhất hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
koffmann Tổng hợp những điều bạn nên và không nên làm khi thiết kế cửa chính Nội Thất - Xây Dựng 0
cdeximvietnam Tư vấn Tổng hợp những vật dụng bảo vệ sức khỏe gia đình cần phải có 2020 Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tổng hợp những công thức chăm sóc da từ đậu đỏ Các dịch vụ khác 0
qưdasdasdas Tư vấn Tổng hợp những filter Instagram xinh xắn dành cho hội chị em mê chơi story Iphone 0
H Nc247info tổng hợp: Real Madrid - Inter Milan: Những kẻ khốn cùng Các dịch vụ khác 0
newshop Cần bán Tổng Hợp Những Cuốn Sách Về Warren Buffett Bạn Nên Đọc Sách - Truyện 0
Thietbikhachsan103 Tổng hợp những mẫu xe đẩy rượu sang trọng nhất Hành Tinh Xanh Các dịch vụ khác 0
hpdoorvietnam Cần bán Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Đẹp Sử Dụng Cửa Nhôm XINGFA nhập khẩu. Nội Thất - Xây Dựng 0
Đại Dương XNK Tư vấn Chứng từ xuất nhập khẩu |Tổng hợp những Giấy tờ đầy đủ nhất 2020 Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan