Tổng quan về những dòng sản phẩm lưu trữ NAS QNAP: Bạn nên lựa chọn sản phẩm nào

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
410
0
16
thamtutuhoanglong.com
VND
QNAP là một trong những nhà sản xuất NAS phổ cập cung ứng rộng rãi loại thiết bị lưu trữ gắn sát với mạng (NAS). Có không ít dòng sản phẩm NAS cho người dùng gia đình, các người quản trị CNTT, doanh nghiệp nhỏ tuổi & nhà hàng Enterprise…. Có đa chủng loại model có sẵn, việc chọn lựa NAS đáp ứng giỏi về nhu yếu và giá thành của người tiêu dùng là một trong điều khó khăn. Bài viết này để giúp đỡ phân loại những thiết bị QNAP NAS & lý luận sự khác biệt ở chính giữa chúng nhằm giúp đỡ bạn chọn đúng NAS hợp với nhu yếu sử dụng của doanh nghiệp với mức ngân sách thích nghi nhất.

những thông số kỹ thuật chính của QNAP NAS

Hãy liệt kê các thông số phần cứng, ứng dụng & tính năng chính ảnh hưởng tới sự chọn lọc NAS của công ty.

 • số lượng ổ cứng: 1-30
 • Bộ xử lý: Intel, AMD, Marvell, Realtek, AnnapurnaLabs.
 • Kết nối: HDMI, USB 3.0, Cổng USB QuickAccess, mạng 2.5GbE kết hợp, mạng 5GbE tích hợp, mạng 10GbE tích hợp, mạng 25GbE kết hợp, Thunderbolt 3 tích hợp, USB 3.2 Gen 2 (10Gbps), tùy tìm mạng 10GbE, tùy chọn mạng 25GbE, mạng 40GbE tùy chọn, Thunderbolt 3 40B tùy mua.
 • yếu tố hình thức: Rackmount, Set-top design, Tower.
  • Rackmount. Yếu tố hiệ tượng này chủ yếu đc sử dụng cho những loại hình NAS nhà hàng. Các thiết bị NAS của Rackmount đem về hiệu quả và với độ ồn cao hơn.
  • Set-top design. Đây là những dòng thiết bị NAS di động gọn gàng & Chi phí phải chăng để sử dụng quá tận nơi. Ví dụ, dòng thiết bị NAS im thin thít nhất không tồn tại quạt (không quạt) là QNAP HS-453DX.
  • Tower. Các dòng thiết bị NAS thuộc dạng này được sinh ra để lạm dụng quá tại nhà, trong văn phòng & trong các cơ sở hung liệu. Chúng ta cũng có thể đặt những loại hình NAS như thế trên bàn, rét đỡ hoặc những nơi dễ ợt khác. Mức độ tiếng ồn rẻ.
 • Hệ điều hành: QTS, QuTS & QES.
  • QTS là 1 trong những hệ điều hành đc cài đặt lên phần lớn những dòng thiết bị QNAP NAS và dựa trên Linux.
  • QuTS anh hùng là một trong phiên bản sửa đổi của QTS được điều chỉnh để chuyển động với hệ thống tệp ZFS 128-bit.
  • QES (QNAP Enterprise Storage) là 1 trong hệ điều hành dựa trên nhân FreeBSD & khối hệ thống tệp ZFS.
>>> Xem thêm: mua server dell r640trình bày những thông số kỹ thuật NAS QNAP

Intel và AMD cung ứng bộ vi xử lý 64-bit của phong cách xây dựng x86-64. Marvell, Realtek & AnnapurnaLabs cung ứng những bộ xử trí của phong cách xây dựng ARM. Tậu bộ cách xử trí x86-64 để có hiệu suất giỏi hơn & kinh nghiệm tương ứng có những ứng dụng. Bộ giải pháp xử lý ARM tiêu thụ ít năng lượng hơn và giá giảm hơn. Các chiếc NAS mang bộ điều hợp đồ họa kết hợp & cổng HDMI để xuất video clip mà thậm chí hiển thị video trên màn hình, chẳng hạn như phát những tệp Clip đc lưu trữ bên trên NAS.

trước lúc chọn mô hình NAS, hãy ghi chú đến số lượng khay đĩa & chu chỉnh xem loại hình NAS có bổ trợ kết nối thiết bị lan rộng ra (còn được thường gọi là khung mở rộng hoặc vỏ mở rộng) hay không. Giả dụ tất cả các khoang ổ đĩa của NAS của chúng ta đã đầy, việc kết nối một bộ mở rộng được cho phép bạn cài đặt phổ biến ổ đĩa hơn trên hệ thống NAS của chính mình. Đồng thời cùng lúc kiểm nghiệm dung tích ổ đĩa được hỗ trợ tối đa thậm chí đc thêm vào dòng thiết bị NAS. Dòng thiết bị NAS QNAP được cung cấp không đi kèm đĩa. Bạn tìm & tìm đĩa riêng. Chỉ định ổ đĩa cứng thuộc dòng blue color để hạn chế bất cứ sự cố nào.

Hot swap là một công dụng có thể chấp nhận được bạn gỡ thiết đặt & thiết đặt đĩa mà dường như không bắt buộc tắt nguồn thiết bị NAS. Phần cứng và ứng dụng của NAS bắt buộc hỗ trợ công dụng này. Tác dụng này thường có sẵn bên trên những dòng NAS mang khung được thiết kế theo phong cách để truy cập nhanh vào những khoang ổ đĩa mà không cần thiết phải tháo các vít khung. Nếu khách hàng sử dụng quá RAID trong NAS của chính bản thân mình, đàm đạo nóng cho phép bạn thay đổi đĩa & xây cất lại RAID mà dường như không buộc phải thời gian ngừng hoạt động của NAS.

Cổng USB đc lạm dụng quá để kết nối ổ USB, máy in, bộ điều hợp mạng phía bên ngoài & những dòng thiết bị khác. Một số trong những kiểu NAS QNAP hỗ trợ kết nối thiết bị NAS sở hữu máy tính xách tay bằng cổng USB 3.0 micro-B, y như bạn kết nối USB HDD với laptop. Mặc dù vậy, có 1 sự khác hoàn toàn vì chúng ta nên lạm dụng giao diện mạng chứ không hẳn các ổ đĩa như F :, G :, K :, hay sử dụng để truy cập trực tiếp vào những ổ đĩa đính kèm (trong Windows chẳng hạn). Một công tắc ảo được lạm dụng trên thiết bị NAS & chúng ta có thể kết nối sở hữu NAS của chính bản thân mình bằng cách dùng Địa chỉ cửa hàng IP của NAS đc kết nối mang máy vi tính của bạn qua USB. Tên của tác dụng này là USB QuickAccess.

chiếc TVS của QNAP NAS có thông số kỹ thuật mạnh bạo hơn dòng tiến sĩ, ví dụ như CPU mạnh hơn, dắc cắm PCIe bổ sung, dụng cụ chuyển mã phối kết hợp, v.v.

dắc cắm PCIe được lạm dụng để thêm bộ điều hợp PCI như SSD M.2 mà dường như không nên lạm dụng quá khoang ổ đĩa. Lắp thẻ QNAP quận 2, ổ SSD, bộ điều hợp Ethernet, bộ điều hợp Wi-Fi hoặc thẻ đồ họa vào Dắt cắm PCI Express để lan rộng ra các chức năng của dòng thiết bị QNAP NAS.

>>> Xem thêm: Đánh Giá dell r740xdnhững chức năng của Lưu trữ QNAP

Trong phần này, Shop chúng tôi sẽ trình bày những tính năng QNAP & những tác dụng chung của dòng thiết bị QNAP NAS.

RAID (redundant array of independent disks). Toàn bộ những thiết bị NAS QNAP đều sử dụng quá RAID ứng dụng để tương ứng và linh động hơn. Chúng ta có thể phục hồi độc ác liệu sau khoản thời gian kết nối ổ đĩa sở hữu máy Linux và gắn nó vào RAID ứng dụng. Bộ tinh chỉnh và điều khiển Marwell SATA hay được dùng cho các dòng thiết bị NAS sở hữu giao diện SATA. RAID phần cứng ko được hỗ trợ bên trên QNAP NAS.

các mẫu RAID được hỗ trợ: RAID 1, RAID 0, RAID 10, RAID 5, RAID 6, RAID 50, RAID 60 & những thông số kỹ thuật dự trữ nóng. Bạn cũng có thể lan rộng nhóm RAID & chuyển đổi chiếc RAID của nhóm RAID mà dường như không mất quyền truy vấn vào dữ liệu. Nếu như bạn quyết định mua một QNAP NAS mới và dịch rời các ổ đĩa từ QNAP NAS cũ của người tiêu dùng (các đĩa vận động trong RAID) sang trọng ổ mới, NAS mà bạn chèn những đĩa sở hữu hung liệu vào chỗ này sẽ tự động hóa định vị rằng các đĩa sẽ vận động trong RAID. NAS cũng biến thành đề xuất bạn liên tục lạm dụng các đĩa này trong RAID cộng loại như đã sử dụng trước đấy.

những cơ chế không RAID: Đĩa đơn, JBOD (chỉ là 1 loạt đĩa) và Gắn kết phối hợp.

hệ thống tệp đc bổ trợ. Những dòng thiết bị NAS QNAP chỉ lạm dụng ext4 do hệ thống tệp này có độ an toàn cao. Lạm dụng ext4 để định dạng ổ đĩa được thiết đặt vào NAS. Một số trong những nhà sản xuất NAS cho phép bạn lạm dụng quá btrfs, nhưng khối hệ thống tệp này chậm hơn do độ trễ I / O lớn hơn và làm chủ Ảnh chụp thời gian nhanh không xuất sắc (ảnh chụp nhanh cho iSCSI LUN dựa theo khối ko được hỗ trợ), điều đó làm gia tăng không may cho hoạt động và làm tránh hiệu quả (đặc biệt cho kết nối 10 GbE).

Chuyển mã đoạn Clip là quá trình biến đổi các tệp Clip có định dạng khác nhau sang định dạng tùy chỉnh, chẳng hạn như * .MP4, được phần nhiều những trình phát đoạn Clip bổ trợ. Các tác vụ chuyển mã nhanh chóng và kịp thời được lạm dụng để biến hóa và phát trực tuyến video trong thời gian thực khi đang xem. Trong tình huống này, rộng rãi khoáng sản CPU hơn đc tiêu thụ. Những tác vụ chuyển mã nền đc lạm dụng quá để đổi khác trước đoạn phim và tránh mức lạm dụng quá CPU, quan trọng đặc biệt lúc nhiều bạn sử dụng muốn xem đoạn Clip đc lưu trữ bên trên NAS. Các tệp đoạn Clip thậm chí được biến đổi sang trọng các độ sắc nét khác nhau & đc lưu trong folder con @Transcode được lưu trữ trong folder gốc cùng với tệp đoạn phim nguồn. Folder auto chuyển mã được sử dụng quá để biến hóa toàn thể folder mang những tệp video. Tậu thiết bị QNAP NAS mang bộ xử trí Intel hoặc AMD 64-bit & bộ lưu trữ ít nhất 2 GB để chạy chuyển mã. Sử dụng NAS làm cho sever phương tiện Plex.

>>> Xem thêm: mua dell r640
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Giới thiệu tổng quan về các loại phụ kiện bếp hiện nay Các dịch vụ khác 0
S Tìm hiểu tổng quan về phụ kiện inox tủ bếp Các dịch vụ khác 1
T Tổng quan về hệ thống dịch vụ logistics cảng biển Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Tổng quan về tiện ích của dự án Fiato Premier Bất động sản khác 0
T Tổng quan về dự án đất nền Phú Quốc như thế nào? Bất động sản khác 0
kenzjkudo04 Tổng quan về SSL Certificate là gì? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Tìm hiểu tổng quan về dự án đất nền Phú Quốc Bất động sản khác 0
Q Tư vấn Tổng quan chung về dự án chung cư KingDom 101 Q10 Bất động sản khác 0
T Tổng quan chung về căn hộ kingdom 101 Bất động sản khác 0
H Cần bán Tổng quan về bơm định lượng Hanna Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Tư vấn Thông tin tổng quan về IDC Elastic Compute Service Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Extranet là gì? Tổng quan về mạng Extranet Các dịch vụ khác 0
thietbidienbitek Tổng quan về plc delta Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
0 Tổng quan về máy cắt laser fiber Máy Móc Công Nghiệp 0
thamtu123 Tổng quan về cách giải quyết mạng hiệu quả Mellanox Các dịch vụ khác 0