Top 3 dịch vụ VPS free tốt nhất hiện nay

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
260
0
16
idconline.vn
VND

VPS có thật sự free không?

VPS Free là những dịch vụ cung cấp Free Credits, cho phép khách hàng có thể dùng thử VPS với các dịch vụ cho phép không mất phí. Thông thường, VPS Free có thời gian khoảng 2 tháng – 1 năm, thậm chí không ít người dùng có thể sử dụng vps free vĩnh viễn song đa phần tính năng khá hạn chế.

Vậy tại sao lại có VPS Free? Thực tế đây là dịch vụ để người dùng có nhu cầu có thể trải nghiệm, đánh giá về dịch vụ Hosting này. Do hạn chế về tính năng nên nếu thấy phù hợp, người dùng VPS Free có thể mua gói sử dụng với những chi phí khác nhau để đáp ứng nhu cầu dùng tốt hơn.

Có thể đăng ký VPS Free đơn giản bằng số điện thoại, email song một số nhà cung cấp yêu cầu kĩ hơn về thông tin cá nhân, thẻ VISA Master Card hoặc Debit. Như vậy, VPS Free thực sự cho phép người dùng trải nghiệm với chi phí 0 đồng, xong nhìn chung cấu hình khá yếu và tính ổn định kém.

Top 3 ông lớn cung cấp dịch vụ VPS Free tốt nhất hiện nay

Có nhiều dịch vụ VPS Free được cung cấp bởi nhiều hãng, công ty khác nhau song dịch vụ đến từ 3 ông lớn trong lĩnh vực Cloud Web Services bao gồm: Microsoft, Amazon và Google vẫn được quan tâm hơn cả. Các chương trình Free Tier Cloud VPS của các hãng này phù hợp với khách hàng mới muốn trải nghiệm dịch vụ để lựa chọn sử dụng lâu dài. Người dùng sẽ được dùng gói Basic 1GB RAM.

Hình 2: Microsoft Azure cung cấp dịch vụ Free VPS 1 năm
Hình 2: Microsoft Azure cung cấp dịch vụ Free VPS 1 năm

Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí

Người dùng có nhu cầu có thể tìm thấy khá nhiều chương trình Free Tier Cloud VPS mà Microsoft Azure cung cấp, song thời hạn sử dụng chỉ 1 tháng, sau đó bạn phải trả phí để duy trì hoặc nâng cấp sử dụng. Chương trình tặng VPS miễn phí dành riêng cho Visual Studio Dev Essential có nhiều ưu đãi hơn nhưng khó đăng ký hơn, cụ thể người dùng được tăng tối đa 300$ Credits để dùng dịch vụ Azure Cloud VPS 1 năm (tương đương với 25$ mỗi tháng).

Người dùng cần sử dụng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản sử dụng cho Free VPS mà Microsoft Azure cung cấp. Sau đó dịch vụ tự đóng mà không tự động gia hạn và thanh toán trên thẻ, vì thế người dùng có thể an tâm sử dụng.

Ngoài Free VPS, Microsoft Azure còn miễn phí nhiều công cụ phát triển Web hiện đại như: Windows R Server, Visual Studio,… Người dùng có thể tham gia vào nhiều chương trình đào tạo Online để học hỏi thêm về xây dựng, phát triển Web do chính ông lớn này cung cấp, tiêu biểu như Microsoft Virtual Academy, Linux Academy, Pluralsight,…

Amazon tặng 1 năm Cloud VPS miễn phí

Chương trình Free Tier của Amazon (AWS) cũng cho phép người dùng sử dụng Cloud VPS Free 1 năm với nhiều dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu phát triển Web Apps, Email Services hay VPS. Tất cả đều hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây của Amazone, đây là trải nghiệm khá tốt để bạn quyết định sử dụng lâu dài.

Hình 3: Người dùng Free Tier của Amazon còn được dùng thử nhiều dịch vụ khác của hãng
Hình 3: Người dùng Free Tier của Amazon còn được dùng thử nhiều dịch vụ khác của hãng
Ngoài ra, Amazon cũng cung cấp những chương trình dùng thử VPS không tính thời hạn, song tính năng khá hạn chế nên nếu muốn phát triển, bạn nên mở rộng dịch vụ và nền tảng. Giống như APS Free của Microsoft, dịch vụ Free APS của Amazon cũng không tự động gia hạn trừ tiền khi hết thời gian Trial.

Google tặng trọn đời Cloud VPS miễn phí

Cùng với 2 ông lớn trong ngành công nghệ, Google (Google Cloud) cũng mới cung cấp dịch vụ Trial VPS. Trước đây, ông lớn trong lĩnh vực Cloud Web Services này đã có chương trình tặng Credits để dùng thử VPS trong thời gian ngắn, hơn nữa dịch vụ trừ tiền khá phức tạp nên ít người lựa chọn.

Trong sự kiện Google Next, ông lớn này đã quyết định cung cấp Free Tiar chất lượng. Người dùng được sử dụng miễn phí 15 dịch vụ xây dựng và phát triển Web trong Google Cloud Platform. Đáng chú ý có thể kể tới là gói Cloud VPS F1-Micro 500 MB RAM, 1GB Bandwidth mỗi tháng cùng 30GB HDD.

Người dùng được sử dụng gói VPS F1-Micro là gói vps free vĩnh viễn trọn đời, song băng thông chỉ 1GB mỗi tháng nên đây là hạn chế khá lớn. Nếu sử dụng nhiều hơn băng thông Free, phí sẽ tự tính vào Visa Debit, vì thế nếu dùng hãy thường xuyên theo dõi và kiểm soát băng thông thường xuyên.

Hình 4: VPS free của Google có thể tính phí khi dùng quá băng thông free
Hình 4: VPS free của Google có thể tính phí khi dùng quá băng thông free

Như vậy, không có VPS free mà chỉ free 1 khoảng thời gian hoặc 1 lượng băng thông nhất định, sau đó sẽ tính phí. Mặc dù vậy, đây cũng là lựa chọn khá tốt cho những người dùng cá nhân có nhu cầu không quá cao, có thể trải nghiệm dịch vụ ban đầu để quyết định dùng lâu dài cho Website của mình.

VPS free vĩnh viễn ở Việt Nam có không?​

Các gói VPS free hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường, từ những tập đoàn có tên tuổi lâu năm đến những tổ chức trẻ. Vì thế, việc tạo VPS free ngày nay được thực hiện rất dễ dàng. Chỉ vài cú click chuột bạn đã có thể trải nghiệm VPS mà không phải chi trả bất cứ khoản nào.

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý trước khi quyết định tạo VPS free của một nhà cung ứng nào đó để sử dụng.

– Xác định rõ nhu cầu và thời điểm của doanh nghiệp để quyết định nên tạo VPS free để trải nghiệm trước hay phải thuê VPS trả phí. VPS free vĩnh viễn hay là có giới hạn về thời gian.

– Tìm hiểu và tham khảo giữa nhiều đơn vị cung cấp VPS free được nhiều người tin dùng và uy tín để tránh tình trạng lừa đảo.

– Nắm rõ thời gian dùng thử cũng như lưu lượng được giới hạn của gói VPS free đó để tránh phải chi trả thêm khi sử dụng vượt mức.

– Trước khi đăng ký tạo VPS free cần xác định đó là dịch vụ VPS free không cần VISA ( đăng ký bằng email hoặc số điện thoại) hay phải có VISA Debit/Mastercard.

Thuê máy chủ ở đâu tốt nhất?

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC là nơi cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng cao cho khách hàng.

Bảng giá dịch vụ

Hiện nay, IDC cung cấp 3 gói dịch vụ máy chủ cơ bản nhất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt, chương trình khuyến mãi đang được áp dụng cho khách hàng đăng ký ngay hôm nay.

Gói Normal Server

Thông số:

 • 8GB RAM.
 • 4 vCore CPU.
 • 300 GB Storage SSD.
 • 100 Mbps Internet.
 • 1:1 Ipv4 WAN/LAN.
 • Unlimited Traffic.
 • 1 Gbps LAN.
 • 99,9% Service Uptime.
 • Support 24/7.
Gói dịch vụ máy chủ Gói Normal Server trên nền tảng Cloud Server được IDC cung cấp với giá 1.392.000 đồng mỗi tháng, phù hợp với cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ với chi phí thấp.

Gói Premium Server

Thông tin:

 • 16GB RAM.
 • 8 vCore CPU.
 • 400 GB Storage SSD.
 • 100 Mbps Internet.
 • 1:1 Ipv4 WAN/LAN.
 • Unlimited Traffic.
 • 1 Gbps LAN.
 • 99,9% Service Uptime.
 • Support 24/7.
Gói dịch vụ máy chủ Gói Premium Server trên nền tảng Cloud Server được IDC cung cấp với giá 2.304.000 đồng mỗi tháng, phù hợp với công ty chuyên nghiệp đã hoạt động vài năm.

Hình 5: thuê máy chủ ở đâu tốt nhất?
Hình 5: thuê máy chủ ở đâu tốt nhất?
Ultimate Server

Thông tin:

 • 32GB RAM.
 • 16 vCore CPU.
 • 500 GB Storage SSD.
 • 100 Mbps Internet.
 • 1:1 Ipv4 WAN/LAN.
 • Unlimited Traffic.
 • 1 Gbps LAN.
 • 99,9% Service Uptime.
 • Support 24/7.
Gói dịch vụ máy chủ Gói Ultimate Server trên nền tảng Cloud Server được IDC cung cấp với giá 3.888.000 đồng mỗi tháng, phù hợp với công ty chuyên nghiệp cần xử lý lưu trữ dữ liệu lớn.

Tại sao nên chọn IDC?

Dịch vụ IDC chất lượng cao là lí do mà nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng và gắn bó với IDC, ngoài ra, chúng tôi đảm bảo:

 • Khai thác 12 Trung tâm dữ liệu lớn tại Việt Nam để triển khai dịch vụ Máy chủ trên cả nước, dịch vụ 24/24h tốt nhất.
 • Uptime 99.9% và băng thông kết nối đạt tới 240 Gbps, không giới hạn lưu lượng. Khách hàng được đảm bảo Uptime Online 24/24h, có thể backup toàn hệ thống.
 • IDC cung cấp giải pháp thuê máy chủ cùng các dịch vụ tốt nhờ đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, am hiểu hệ thống.
 • Thiết bị phần cứng chính hãng được nhập khẩu từ Dell, IBM, Intel, HP,… cập nhật phiên bản liên tục sẽ đáp ứng tốt yêu cầu công nghệ của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí, giá cả phù hợp để khách hàng có thể duy trì dịch vụ tốt trong thời gian lâu nhất.
Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ thuê máy chủ VPS, hãy liên hệ với IDC qua Hotline 1900 6452 hoặc địa chỉ Công ty tại tầng 10 Tòa nhà Đại Phát, số 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
guvi Tư vấn Top 5 Công Ty Dịch Vụ Vệ Sinh Theo Giờ Tốt Nhất tại TP.HCM Các dịch vụ khác 0
baovelongviet Tham khảo top 3 công ty dịch vụ bảo vệ bệnh viện tốt nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
vcoin2016 TOP 1 Dịch Vụ Mua Bán Group Facebook, Hội Nhóm Facebook 2022 Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Top những dịch vụ Cloud Server giá rẻ tốt nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 TOP 5 dịch vụ VPS free (VPS miễn phí) Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Top 4 dịch vụ độ xe được yêu thích nhất tại Tiến Dũng Auto Phụ tùng xe và dịch vụ 0
M Tư vấn Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
H TOP Các tiêu chí quan trọng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ Logistics Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Top 10 dịch vụ chuyển nhà Xe Ô tô 0
hongtham11ttt [Dịch vụ diệt ruồi] Top cách làm thuốc diệt ruồi giá rẻ Các dịch vụ khác 0
N Dịch vụ SEO website lên TOP Google Các dịch vụ khác 0
Embassy Freight Tư vấn Dịch vụ cho thuê container open top 40 feet (OT) nhanh chóng, giá rẻ Các dịch vụ khác 0
T Dịch vụ SEO website Bình Dương giá rẻ top google Các dịch vụ khác 0
Embassy Freight Tư vấn Dịch vụ cho thuê container open top 20 feet uy tín chất lượng Các dịch vụ khác 0
Embassy Freight Tư vấn Dịch vụ cho thuê container open top 40 feet (OT) uy tín, giá rẻ Các dịch vụ khác 0