Cần bán Top 3 lợi ích sức khỏe của diệp hạ châu

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
VND
Diệp hạ châu (Phyllanthus) là thảo dược được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền từ mấy ngàn năm nay. Nó được cho là có khả năng ngăn ngừa hoặc điều trị một số vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, da liễu, kinh nguyệt không đều, viêm gan B, tiêu chảy… Đặc biệt nó được mệnh danh là khắc tinh của bệnh gan, sỏi thận và ung thư, đây là một trong 3 lợi ích tốp đầu của chiết xuất cao diệp hạ châu.

  • Bệnh gan
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số loài Phyllanthus có thể giúp ngăn ngừa viêm gan và tổn thương. Theo một nghiên cứu năm 2012 trên ngành Sinh học dược phẩm, chiết xuất của diệp hạ châu có thể bảo vệ các tế bào gan khỏi stress oxy hóa khi tiếp xúc với hydro peroxide trong một loạt các nghiên cứu về ống nghiệm.

Kết quả được báo cáo rằng với chiết xuất 50% diệp hạ châu dường như ngăn chặn sự tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) ở chuột. Không chỉ là chiết xuất có thể bình thường hóa men gan, nhưng không có dấu hiệu xơ hóa (sẹo) trong các mẫu mô gan. Những ảnh hưởng này được quy cho một polyphenol dựa trên thực vật gọi là phyllanthi hoạt chất này duy nhất có trong loài diệp hạ châu.

  • Sỏi thận
Diệp hạ châu từ lâu đã được sử dụng trong y học thay thế để ngăn ngừa và điều trị sỏi thậ. Theo một nghiên cứu năm 2018 trên Tạp chí tiết niệu quốc tế Brazil, 56 người trưởng thành bị sỏi thận được tiêm truyền tĩnh mạch chiết xuất diệp hạ châu đã giảm 37,5% kích thước sỏi sau 12 tuần.

Hơn nữa, việc truyền dịch làm giảm nồng độ axit uric và oxalate trong nước tiểu góp phần vào sự phát triển của sỏi (gợi ý rằng phyllanthus cũng có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận). Có rất ít bằng chứng cho thấy phyllanthus được uống bằng miệng có thể khiến bất cứ nơi nào gần hiệu ứng tương tự.

  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư
Một số nhà khoa học tin rằng diệp hạ châu có đặc tính chống khối u mà một ngày nào đó có thể dẫn đến sự phát triển của một loại thuốc trị ung thư mới. Một nghiên cứu năm 2010 được công bố nhằm đánh giá hiệu quả của chiết xuất diệp hạ châu trên các dòng tế bào ung thư ở người . Trong một loạt các thí nghiệm trên động vật và ống nghiệm, các nhà khoa học đã báo cáo rằng một chiết xuất của diệp hạ châu có thể làm chậm sự phát triển của khối u bằng cách gây ra apoptosis làm chết các tế bào ung thư.

Kết quả rất nhiều chất có nguồn gốc thực vật có thể kích hoạt quá trình apoptosis trong ống nghiệm. Chiết xuất diệp hạ châu có thể giảm 50% kích thước khối u ở chuột cho thấy nó có thể có các ứng dụng trong thế giới thực.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Mặc dù chiết xuất cao dược liệu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học của Trung Quốc, nhưng ít ai biết đến sự an toàn lâu dài của nó. Nó gần như không có tác dụng phụ khi sử dụng hoặc có thể gây tác dụng phụ ở thể nhẹ như tiêu chảy. Nên tránh dùng diệp hạ châu ở trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. Nó cũng nên tránh ở những người mắc bệnh Wilson vì nó có thể làm giảm thêm nồng độ axit uric và tăng nguy cơ tổn thương gan.

Xem thêm Cao dược liệu giá gốc | Công ty cổ phần dược phẩm Novaco