Tư vấn Top 4 lợi ích khi sử dụng máy chủ ảo Cloud VPS

Longvansystem

Thành viên mới
19/3/19
3
0
1
TpHCM
longvan.net
VND
Cloud VPs hoạt động như thế nào?
Trong những năm gần đây, Long Vân nhận thấy rằng ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sự ra đời của công nghệ điện toán đám mây khiến tất cả các doanh nghiệp đều muốn sở hữu riêng một Cloud VPS (máy chủ ảo).

Cloud VPS cung cấp cho khách hàng một server riêng giống như VPS trên nền tảng điện toán đám mây. Tuy nhiên, chúng đem đến những lợi ích vô cùng nổi trội như: tiết kiệm chi phí, có thể hoạt động bình thường nếu 1 server bị hư hỏng… Dưới đây là những lợi ích cụ thể khi sử dụng máy chủ ảo.
1. Nguyên lý hoạt động của máy chủ Cloud VPS
EKqeORexMlrqb7qn-E-NOwdvf_2Sx7ngjwvR3m3by5OeqnDMaq7MnqwGLYH7BxBSo5-sjqqMaPs9jBtBT4R0YKaC2PN2-o4FUXyOw0zAmZAFxoTQwL2KRMl5ca7z9c2comXnBgRwIZGRPfoT4w

Máy chủ ảo VPS có thể hoạt động mượt mà và liên tục
Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của VPS và Cloud VPS khá giống nhau. Server chính là máy chủ chứa các database cần thiết cho website của bạn. Bất cứ khi nào người dùng truy cập website của bạn, máy tính sẽ gửi yêu cầu tới server, sau đó sẽ chuyển những nguồn dữ liệu về máy tính cá nhân qua internet.

===> Xem thêm: Direct admin

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi nguồn dữ liệu máy tính quá lớn, người dùng sẽ rất mất thời gian để truy cập. Cloud VPS được ra đời nhu một giải pháp cho hoạt động kinh doanh, giúp tạo ra một server.

2. Những lợi ích khi sử dụng Cloud VPS
Nếu như VPS hoạt động như một máy chủ vật lý thì Cloud VPS lại hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Do đó, chúng đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời so với VPS thông thường.

- Tự động dự phòng
Chắc hẳn, ai cũng muốn máy chủ có thể hoạt động mượt mà 24/7. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy chủ VPS thông thường thì điều này là không thể. Bởi lẽ máy chủ VPS phụ thuộc hoàn toàn vào máy vật lý. VPS sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa nếu chẳng may máy chủ ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy chủ ảo Cloud VPS thì mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết. Do điện toán đám mây không hề phụ thuộc vào bất cứ máy chủ nào nên chúng vẫn có thể hoạt động nếu chẳng may 1 server bị hư hỏng.

- Hiệu suất cao
Không phải ngẫu nhiên mà điện toán đám mây lại trở thành xu hướng trong thế kỷ 21 đến như vậy. Công nghệ điện toán đám mây giúp tận dụng tất cả những nguồn tài nguyên rảnh rỗi để tập trung xử lý những khu vực có nhu cầu.
- Vô cùng an toàn
RTH6e-DJb93OmnG6382BZPhc8Wq_namoknkfmnNh7CppL30VAZkL8yxQRxm1qcrxRezDCX8VIzP3CXhkiqqijqGMNmgBIcNB7XD4O1jT7fAfwZHZd0w4TqzUtodRyHkAvd6IYhoTJuH6p8Z8dg

Cloud VPS vô cùng an toàn và bảo mật
Một máy chủ vật lý VPS dù có được bảo mật tốt đến đâu cũng không tránh khỏi những nguy cơ bị virus hay tin tặc xâm nhập. Chúng khiến các khách hàng bị mất dữ liệu, hệ thống bị ngưng trệ.
Tuy nhiên, điện toán đám mây của Cloud VPS sẽ giải quyết tất cả các vấn đề đó. Tất cả các dữ liệu sẽ được bảo mật hoàn toàn, cho dù có hỏng ổ cứng, xảy ra thiên tai hay máy bị virus tấn công cũng không thành vấn đề.
- Quản lý dễ dàng
Ưu điểm của điện toán đám mây chính là có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu. Cho dù bạn đang trên đường đi công tác, ở văn phòng hay nhà riêng đều có thể theo dõi Cloud VPS. Điều này giúp các chủ doanh nghiệp, nhà quản trị tối ưu được thời gian và hiệu quả làm việc hơn rất nhiều.

Có thể nói, máy chủ ảo đã và đang trở thành xu hướng của những công ty thời kỳ 4.0. Các bạn đừng quên truy cập website: Thuê Server SSD, Host VPS chất lượng cao tại Long Vân để tìm hiểu Cloud VPs hoạt động như thế nào? cũng như các kiến thức khác. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau.
Nguồn: @Longvansystem