Protein là chất dinh dưỡng không thể thiếu được trong khẩu phần ăn của chúng ta. Không chỉ thế, bổ sung chất dinh dưỡng này còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời góp phần cải thiện sức khỏe toàn diện đặc biệt là đối với bệnh nhân COVID-19. Dưới đây là 6 loại thực phẩm giàu protein cho bệnh nhân COVID-19 bạn nên tham khảo.
Bổ sung protein cho cơ thể
Nhiễm khuẩn COVID-19 gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể. Nó ảnh hưởng đến một loạt các khía cạnh sức khỏe như giảm chức năng miễn dịch, gây căng thẳng, làm chậm chức năng tiêu hóa, và sinh sản. Một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm miễn dịch là thiếu protein. Do đó, bổ sung thực phẩm chứa nhiều protein là điều cực kỳ cần thiết, đặc biệt là với bệnh nhân COVID-19. Dưới đây là những thực phẩm giàu protein và phổ biến nhất.
Thực phẩm giàu protein cho bệnh nhân COVID-19
Rau mầm
Hạt giống đã nảy mầm và phát triển thành cây con được gọi là rau mầm. Loại thực phẩm này chứa hàm lượng protein, folate, magie, phốt pho, mangan và vitamin C, K cao hơn so với các loại thực vật không có mầm. Lý do là bởi quá trình nảy mầm làm tăng mức độ dinh dưỡng.
Bệnh nhân COVID-19 nên ăn giá đỗ, mầm cỏ linh lăng, mầm đậu gà, và cả mầm hạt lanh hoặc hạt chia nếu có thể. Vì chúng cung cấp số lượng lớn các axit amin quan trọng. Các chất này góp phần thúc đẩy hệ tiêu hóa và đáp ứng đủ nhu cầu protein. Quá trình nảy mầm cũng làm giảm chất kháng dinh dưỡng. Đồng thời tăng chất chống oxy hóa, cho phép cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn.
Thịt đỏ
Thịt đỏ từ những động vật ăn cỏ trồng hữu cơ và được nuôi dưỡng mà không sử dụng hóa chất hoặc hormone có nhiều axit amin và nhiều yếu tố chữa bệnh đường ruột. Tất cả những đặc tính này đều có lợi cho việc hồi phục sau khi nhiễm COVID-19. Bên cạnh đó, thịt đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, hãy luôn ăn kèm thịt đỏ với nhiều rau xanh để tránh những tác động xấu tiềm tàng đến cơ thể.
Xem thêm Tại đây!
Bổ sung protein cho cơ thể
Nhiễm khuẩn COVID-19 gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ thể. Nó ảnh hưởng đến một loạt các khía cạnh sức khỏe như giảm chức năng miễn dịch, gây căng thẳng, làm chậm chức năng tiêu hóa, và sinh sản. Một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm miễn dịch là thiếu protein. Do đó, bổ sung thực phẩm chứa nhiều protein là điều cực kỳ cần thiết, đặc biệt là với bệnh nhân COVID-19. Dưới đây là những thực phẩm giàu protein và phổ biến nhất.
Thực phẩm giàu protein cho bệnh nhân COVID-19
Rau mầm
Hạt giống đã nảy mầm và phát triển thành cây con được gọi là rau mầm. Loại thực phẩm này chứa hàm lượng protein, folate, magie, phốt pho, mangan và vitamin C, K cao hơn so với các loại thực vật không có mầm. Lý do là bởi quá trình nảy mầm làm tăng mức độ dinh dưỡng.
Bệnh nhân COVID-19 nên ăn giá đỗ, mầm cỏ linh lăng, mầm đậu gà, và cả mầm hạt lanh hoặc hạt chia nếu có thể. Vì chúng cung cấp số lượng lớn các axit amin quan trọng. Các chất này góp phần thúc đẩy hệ tiêu hóa và đáp ứng đủ nhu cầu protein. Quá trình nảy mầm cũng làm giảm chất kháng dinh dưỡng. Đồng thời tăng chất chống oxy hóa, cho phép cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn.
Thịt đỏ
Thịt đỏ từ những động vật ăn cỏ trồng hữu cơ và được nuôi dưỡng mà không sử dụng hóa chất hoặc hormone có nhiều axit amin và nhiều yếu tố chữa bệnh đường ruột. Tất cả những đặc tính này đều có lợi cho việc hồi phục sau khi nhiễm COVID-19. Bên cạnh đó, thịt đỏ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, hãy luôn ăn kèm thịt đỏ với nhiều rau xanh để tránh những tác động xấu tiềm tàng đến cơ thể.
Xem thêm Tại đây!