Top 9 món ngon hấp dẫn du khách nên thử khi đến Lào

huongkv

Thành viên mới
2/10/19
21
0
1
Đến với Lào, ngoài việc tìm hiểu những công trình kiến trúc nổi tiếng của nước các bạn ví như That Luang, một ngôi đền phật giáo hơn 400 tuổi, cao 45 mét, đỉnh tháp được dát vàng lá và rực sang như một cung điện cổ tích dưới ánh mặt trời, khách du lịch còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản ngon quên lối về khi tour du lịch quốc gia triệu voi. Mua vé máy bay giá rẻ khuyến mại đến với nơi đây và khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn và hấp dẫn
1. Xôi Lào
Người Lào thừa nhận họ có thói quen ăn xôi (khao niao) mỗi ngày. Đây là một loại ngũ cốc không xa lạ với hầu hết các nước nông nghiệp trong khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, ở các đất nước này chỉ coi xôi là món ăn lót dạ, còn với Lào, xôi là một món ăn chính và không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hàng ngày.

Nếu lưu ý, khách tham quan sẽ thấy trong mỗi bữa ăn ở đây đều có món xôi được để trong một cái giỏ đan bằng tre gọi là thip khao. Người Lào ăn xôi bằng cách dùng tay phải “nhón” lấy một ít xôi và ăn kèm với thịt hoặc rau.
2. Nộm thịt băm
Laap hay còn đươc gọi "larb" là món nộm với nguyên liệu là các loại thịt, được mệnh danh là quốc thực của quốc gia triệu voi. Món nộm này ngon nhất khi ăn kèm cùng với xôi và rau sống.

Người ta thường sử dụng thịt lợn, thịt gà, bò hoặc cá… đã nấu chín rồi băm nhỏ, trộn với mùi tàu, húng, bạc hà, tiêu, ớt và nêm nếm cho vừa miệng. Đương nhiên, không thể thiếu thính (gạo rang xay) - một nguyên liệu cần thiết tạo nên vị thơm đặc trưng cho món ăn. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 12 đến Lào và du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều thu hút và quyến rũ
3. Nam Khao
Người Lào nhất định không muốn bỏ đi món xôi ngon trứ danh của mình. Vì vậy, họ đã tìm cách chế biến phần cơm dư thừa thành một món mới gọi là nam khao, bao gồm cơm nếp chiên và trộn với hành tây thái lát, đậu phộng, thảo mộc và những lát xúc xích thịt heo lên men gọi là som moo.


Món xúc xích này sẽ làm cho món Nma Khao dậy lên vị chua, đặc biệt khi ăn kèm với các loại rau sẽ giúp món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.
4. Nộm đu đủ
Có thể nói Tam Mak Houng là món nổi bật của ẩm thực quốc gia triệu voi. Đến đây, khách tham quan có thể dễ dàng tìm thấy món ăn nộm đu đủ này ở bất cứ đâu từ những chợ bình dị, các quán vỉa hè cho đến nhà hàng quý phái.

Món nộm này khá giống với nộm đu đủ của VN. Người bán sẽ đem tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh... Vào cối đá giã dập. Sau đó, họ nhanh tay bỏ thêm đu đủ nạo sợi, cà chua cắt nhỏ cùng nước mắm vào trộn đều cho thấm gia vị. Sau cùng là rắc lên trên rau thơm và lạc rang để tạo vị thơm cho món ăn. Đặt mua vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất đến với nơi đây và hành khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều lôi cuốn và hấp dẫn
5. Ping Kai (Gà nướng)
du lịch Lào, các bạn sẽ thấy món gà nướng Ping Kai được bày bán tại hầu khắp các quầy hàng bên lề đường trong cả nước nhưng nổi tiếng nhất ở thị trấn Seno. Đây là điểm giao nhau của các tài xế xe tải đi về phía nam từ Trung Quốc hoặc phía tây từ VN ở tỉnh Savannakhet.


mặc dù là món ăn trứ danh của Lào nhưng cách chế biến của món ăn này cũng khá dễ dàng. Đầu bếp sẽ chặt đôi con gà, tẩm ướp gia vị rồi kẹp vào xiên tre, nướng trên bếp than tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món này ăn kèm với hỗn hợp nước chấm làm từ nước mắm, tỏi, nghệ, rễ rau mùi và tiêu trắng thì ngon hết sẩy.
6. Khao soi (Phở Lào)
Nếu như người Myanmar sử dụng nước dừa để làm món Khao Soi, người Lào lại thay bằng nước thịt heo. Đây là món phở được cắt bằng kéo, sau đó chần trong nước sôi rồi cho khao soi - hỗn hợp làm từ thịt lợn xay nhuyễn với tỏi, cà chua, gia vị... Lên trên.

Nước dùng từu thịt heo được ninh nhừ với các loại gia vị như nước nắm, lá chanh, riềng, tỏi, hẹ, ớt và tía tô. Ngoài bún ra, mì gạo cũng có thể được sử dụng thay thế. Cũng giống như món phở ở Việt Nam, ăn kèm với khao soil à các loại rau thơm ăn như giá đỗ, bạc hà, rau mùi, chanh… Mua giá vé máy bay tết 2020 vietjet đến với tại đây và hành khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới lôi cuốn
7. Lao Sausage (Xúc xích Lào)
Xúc xích Lào là món ăn đường phố khá phổ biến trong các khu chợ đêm. Món này làm từ thịt mỡ lợn ướp với thảo mộc và ớt, sau đó đem xông khói.

Chỉ cần cắn một miếng xúc xích, đầu lưỡi các bạn sẽ cảm nhận được đủ tất cả sắc thái chua - cay - mặn - ngọt cùng vị thơm, béo của thịt heo đã được nướng chín. Nước chấm cho món này cũng đặc biệt, là một hỗn hợp thơm nức của nước cốt chanh, ớt, sả, tỏi, hành củ… khiến cảm giác ngon miệng được tôn lên bội phần. Người nào sành ăn hơn có thể ăn xúc xích cùng với Nam Cheo - một loại nước chấm làm từ cá và gạo nếp.
Ngoài vị xúc xích truyền thống, người Lào cũng thích ăn loại xúc xích lên men và xúc xích cay làm từ thịt trâu nước.
8. Ping Pa (cá nướng)
Đi đến bất kỳ quầy hàng nào ở Vientiane, các bạn cũng có thể đơn giản bắt gặp gỡ món Ping Pa (cá nướng) với lá chanh và rau mùi. Thịt cá được nướng trên vỉ than cho đến khi nó ngả màu vàng , chin đều và tỏa hương thơm phức.

Một tay nhéo nắm xôi, một tay đưa miếng cá lên mà cắn, mỗi lần như thế, các bạn đừng quên tự thưởng cho mình một ngụm bia Lào mát lạnh. Cảm xúc thật hoàn hảo không gì miêu tả nổi. Tìm hiểu Đổi vé Vietjet Air ở đâu?
9. Khao Nom Krok (bánh dừa nướng)
Khao Nom Krok hay bánh dừa là một món ăn ngọt có bán khắp các đường phố ở Luang Prabang. Chiếc bánh làm từ sữa dừa, đường, bột gạo và nấu trên bếp nóng có hình khuôn bánh tròn nhỏ.

Hai nửa chiếc bánh được nấu nướng chín riêng rẽ rồi úp lại như bánh mì kẹp sandwich. Một mẻ bánh Khao Nom Krok thường được bọc trong lá chuối hoặc túi nhỏ để khách dễ cầm và thưởng thức ngay khi mới chín. Mua vé tại vé máy bay giá rẻ vietnam airline đến với tại đây và hành khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thu hút và quyến rũ