Tư vấn TP. Đồng Hới: Sẵn sàng đón "làn sóng" phục hồi ngành du lịch

PhucHa

Thành viên mới
12/10/20
11
0
1
VND
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại khu vực và thế giới hiện vẫn phức tạp, do đó, thu hút khách nội địa chính là “đòn bẩy” vực dậy ngành du lịch trong nước. Nắm bắt xu hướng này, TP. Đồng Hới đang chú trọng làm mới các sản phẩm du lịch, chuẩn bị chu đáo cho Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021; đồng thời, tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch nhằm khôi phục mức tăng trưởng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong định hướng, cơ cấu phát triển kinh tế-xã hội, TP. Đồng Hới xác định du lịch giữ vững vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của thành phố. Tuy nhiên, năm 2020, lượng khách du lịch đến TP. Đồng Hới giảm mạnh với hơn 568.000 lượt (chủ yếu là khách trong nước), giảm 61,3% so với năm 2019. Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống cũng bị ảnh hưởng, chỉ đạt trên 1.143 tỷ đồng, giảm 33,3% so với năm 2019. Qua những con số trên để thấy được khó khăn của ngành du lịch thành phố trong 1 năm qua.

Ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới cho biết, trước những thách thức đặt ra, ngành du lịch thành phố đang nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, vừa triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển du lịch, vừa bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh cho dự án TNR Star Quảng Bình.

Theo đó, vấn đề khai thác khách quốc tế trong năm 2021 sẽ hầu như không có, bởi vậy TP. Đồng Hới sẽ cùng với các doanh nghiệp chú trọng thu hút nguồn khách từ các thị trường có điểm đến gần, thuận tiện di chuyển, như: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; đồng thời, chuẩn bị các chương trình kích cầu du lịch trong cao điểm mùa hè và huy động cộng đồng tham gia kinh doanh du lịch, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế của địa phương.

Trong những ngày này, đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Ban Quản lý dịch vụ Công ích thành phố, Trung tâm Công viên cây xanh, Công ty cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình đang tiến hành chỉnh trang đô thị, điện trang trí, tăng cường các hoạt động thu gom, xử lý rác thải trên các tuyến phố và lắp đặt gần 100 thùng rác công cộng trên các tuyến đường dọc hai bên bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh… làm cho thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp trong dịp “Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2021” và chuẩn bị tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới 2021.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
0888964264 Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Đồng Hới Quảng Bình Các dịch vụ khác 0
congtydaiphuc máy bẻ đai sắt tại Đồng Hới Máy Móc Công Nghiệp 0
0888964264 dọn dẹp công trình sau xây dựng tại đồng hới quảng bình Các dịch vụ khác 2
0888964264 Chuyên Dịch Vụ Vệ Sinh Công Ngiệp Đồng Hới Quảng Bình Giá Rẻ Các dịch vụ khác 0
dichthuatsaigon Dịch thuật Miền Trung Quảng Bình: 02 Hoàng Diệu, Nam Lý, Đồng Hới Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Chành xe Sài Gòn đi Đồng Hới Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Vé máy bay đi Đồng Hới tháng 10 giá rẻ Du Lịch 0
N Cần bán Cơ Hội Đầu Tư Cuối Năm – Chỉ Còn 1 Lô Duy Nhất Giá Rẻ Liền Kề Đường Hữu Nghị - TP Đồng Hới Đất bán - cho thuê 0
N Cần bán Nhượng lại 2 lô đất nền siêu hiếm đường Võ Thị Sáu – TTTP Đồng Hới Đất bán - cho thuê 0
T Cần bán Đất nền phân lô Phường Nam Lý – Trung Tâm Thành Phố Đồng Hới – cạnh bệnh viện CUBA - 138m2 – 1,X Tỷ - mặt tiền đường Võ Thị Sáu. Đất bán - cho thuê 0
T Cơ hội cuối cùng sở hữu đất nền Trung tâm Thành Phố Đồng Hới Căn hộ chung cư 0
D Đất Nền Trung Tâm TP. Đồng Hới - Tiềm Năng Phát Triển Rất Lớn Bất động sản khác 0
D Sở Hữu Đất Nền Vị Trí Đắc Địa Trung Tâm TP. Đồng Hới Bất động sản khác 0
D Phú Hải Riverside KDT Phức Hợp ''TM-DV-DL-YT" Đẳng Cấp Duy Nhất Tại TP. Đồng Hới Bất động sản khác 0
T Cần bán Chỉ 15.5tr sở hữu ngay đất nền ven sông ngay TTTP Đồng Hới Bất động sản khác 0