Tư vấn Trà Vinh Quyết Tâm Ứng Dụng Công Nghệ 4.0 Vào Sản Xuất Nông Nghiệp

dienmattroi96

Thành viên mới
4/11/20
140
0
16
Bắc Ninh
tbdbacninh.vn
VND
Trà Vinh quyết tâm ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp
Trà Vinh là một trong những tỉnh có lợi thế lớn trong phát triển nông nghiệp của nước ta. Với hơn 180.000 ha đất sản xuất nông nghiệp; trong đó, tổng diện tích sản xuất lúa 393.000ha/năm với 3 vụ, hơn 26.000 ha trồng màu, cây công nghiệp và hơn 35.000 ha nuôi trồng thủy sản. Việc đầu tư ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp là điều hết sức cần thiết; nhất là trong giai đoạn hiện nay Trà Vinh đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu và hạn mặn.

ung-dung-cong-nghe-4.0-vao-san-xuat-nong-nghiep-o-tra-vinh-0


Ngày 19/1 vừa qua, được sự ủng hộ của các ban ngành tại TP. Trà Vinh cùng các đại lý dịch vụ nông nghiệp; công ty CP Đại Thành phối hợp với công ty Kinh Vương Trà Vinh đã tổ chức buổi tọa đàm công nghệ 4.0 ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Tham dự buổi tọa đàm có các hộ nông dân có diện tích sản xuất lớn; các đại lý cung ứng vật tư phân bón; các chủ dịch vụ máy cắt lúa; giám đốc HTX các huyện Châu Thành, Trà Cú, Càn Long, Tiểu Cần, Cầu Ngang - Trà Vinh và Mỏ Cày Nam - Bến Tre. Đồng thời buổi tọa đàm cũng có sự góp mặt của ông Lê Trường Sơn - Chi cục trưởng chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật thành phố Trà Vinh.

ung-dung-cong-nghe-4.0-vao-san-xuat-nong-nghiep-o-tra-vinh-1


Thông qua buổi tọa đàm, bà con hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao như:

Máy bay nông nghiệp: Thực hiện các nhiệm vụ phun thuốc, bón phân, gieo sạ một cách đơn giản và tiết kiệm; bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của bà con.

Robot nông nghiệp: Vận chuyển vật tư nông nghiệp, phun thuốc cho vườn cây ăn trái, trang trại thông minh.

Máy bay viễn thám: Giúp khảo sát, lập bản đồ; ứng dụng trong trắc địa; hỗ trợ phát triển mô hình nông nghiệp thông minh toàn diện.

Trạm giám sát thời tiết: Giúp bà con nắm rõ tình hình sâu bệnh, yếu tố thời tiết, đất, nước,... Từ đó lên kế hoạch chăm sóc và bảo vệ cây trồng một cách kịp thời.

Truy xuất nguồn gốc Agricheck: Giúp bà con xây dựng thương hiệu nông sản cho riêng mình. Mỗi hộ sản xuất là một doanh nghiệp, được bảo vệ quyền lợi về nhiều mặt trên thị trường cả trong nước và quốc tế. Kết hợp với ứng dụng các công nghệ nói trên để tạo ra sản phẩm sạch, an toàn. Nó sẽ giúp nâng tầm cao mới cho nông sản; ổn định về thu nhập cho bà con.

Cảm nhận của bà con về vấn đề ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp
Bà con ở đây đã chia sẻ rằng, việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp là chủ trương của tỉnh Trà Vinh từ năm 2019. Bà con đã nghe nói nhiều về vấn đề này rồi. Hôm nay chúng tôi mới được xem tận mắt, được nghe, được tham gia trao đổi thảo luận.

Qua buổi thảo luận, bà con thấy máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK quá ưu việt. Bà con sẵn sàng áp dụng cho vườn nhà và khuyến cáo cho các hộ khác.

Ông Nguyễn Văn Vũ - một trong những hộ nông dân ở đây chia sẻ. “Với công nghệ máy bay phun thuốc BVTV P-GLOBALCHECK giúp cắt giảm 20-30% lượng thuốc; tiết kiệm 90% lượng nước; thì nông dân chúng tôi giảm đi chi phí và đỡ khổ đặc biệt vụ Đông Xuân khi nước mặn xâm nhập, nguồn nước ngọt khan hiếm”.

ung-dung-cong-nghe-4.0-vao-san-xuat-nong-nghiep-o-tra-vinh-2


Buổi tọa đàm kết thúc tốt đẹp với chương trình tặng quà mừng Xuân Tân Sửu 2021 của lãnh đạo công ty CP Đại Thành; chi cục BVTV Trà Vinh và công ty Kinh Dương Trà Vinh.

ung-dung-cong-nghe-4.0-vao-san-xuat-nong-nghiep-o-tra-vinh-3


Công ty Cổ phần Đại Thành
Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp. Các dòng sản phẩm của chúng tôi đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững. Từ các sản phẩm công nghệ như: Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck; Đến các sản phẩm phục vụ chăm sóc cây trồng phục vụ nông nghiệp hữu cơ như: Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC, các loại giống cây trồng tự nhiên; Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Havi258159 Bí quyết đẩy mạnh doanh số dịp Tết cho chủ cửa hàng ở Trà Vinh Các dịch vụ khác 0
N Xây chỗ ở trọn gói Trà Vinh Nội Thất - Xây Dựng 0
phạm văn tân 123 Tư vấn trà vinh bán11 tháp đá tro cốt để thờ lưu giữ sư phật giáo đẹp Các dịch vụ khác 0
máy nén lạnh Phân phối block lạnh Danfoss SM120S4VC chất lượng tốt, hỗ trợ giao tận nơi tại Trà Vinh. Gọi 0931 143 034 Các dịch vụ khác 0
máy nén lạnh Phân phối block lạnh Daikin JT170GA-Y1 giá tốt tại Trà Vinh@hỗ trợ giao hàng nhanh toàn quốc. Call 0931 143 034 Các dịch vụ khác 0
máy nén lạnh Phân phối máy nén 2.5HP Mitsubishi PH39VPET hàng mới 100%, giao tận nơi tại Trà Vinh. Call 0931 143 034 Các dịch vụ khác 0
máy nén lạnh Bán&lắp đặt block máy lạnh Copeland ZR61KC TFD 522 giá rẻ, uy tín tại Trà Vinh. Gọi Zalo 0931 143 034 Các dịch vụ khác 0
máy nén lạnh Bán, giao nhanh chóng block máy nén lạnh 3hp Toshiba PH480X3CS-8KUC1 tại Trà Vinh. Call 0931 143 034 Các dịch vụ khác 0
dtct222 Dịch thuật Cần Thơ tại Trà Vinh Các dịch vụ khác 0
Damynghe35 Tư vấn Khu lăng mộ bằng đá chất lượng nhất hiện nay bán tại Trà Vinh Các dịch vụ khác 0
dtsg247q2 Dịch thuật Sài Gòn 247 tại tỉnh Trà Vinh Các dịch vụ khác 0
dichthuatsg Dịch thuật Sài Gòn tại tỉnh Trà Vinh Các dịch vụ khác 0
dtla99 Dịch thuật Long An tại tỉnh Trà Vinh Các dịch vụ khác 0
dthcm73 Dịch thuật HCM tại tỉnh Trà Vinh Các dịch vụ khác 0
dichthuatsg Biên Dịch Toàn Cầu tại Trà Vinh Các dịch vụ khác 0